Highlight

BR03-92 Full Lum: Ánh lân tinh quét trên toàn bộ cỗ máy

Không phủ dạ quang lên các kim và cọc số thông thường, BR03-92 Full Lum lại đi theo hướng hoàn toàn ngược lại khi khiến cho toàn bộ chiếc đồng hồ toả sáng, trừ kim và cọc số.

Nov 22, 2019 | By Hai Yen Ho

Từ cỗ máy thời gian mang đậm chất đồ hoạ BR-X đến bộ sưu tập BR-05 hoàn toàn bằng thép mới ra mắt, Bell & Ross ngày càng chứng tỏ được năng lực chế tác những chiếc đồng hồ vỏ vuông lấy cảm hứng từ hàng không. Tuy vậy, phiên bản mới nhất của thương hiệu lại có lẽ lại là bản tái sinh “cực đoan” nhất từ nền tảng BR-03.

Vì sao chúng tôi lại dùng từ “cực đoan”? Đó là vì BR03-92 Full Lum có thể được xem như phiên bản đối nghịch đầy sống động của BR 03-92 Nightlum được ra mắt cách đây một năm. Trong khi Nightlum có mặt số màu đen với các số và cọc số phát sáng, thì Full Lum lại có mặt số ánh lân tinh với các số và cọc số màu đen – đi cùng dây đeo cao su phát ánh sáng rực rỡ. Để làm được điều này, Bell & Ross đã pha sắc tố lân quang vào cao su polymer tổng hợp trước khi nó được ép nóng và đúc.

Vẫn trung thành với khái niệm đồng hồ công cụ, mặt số của BR03-92 Full Lum thể hiện các thông số tiêu chuẩn với các chữ số Ả Rập cỡ lớn và cọc số rõ ràng. Tuy nhiên, toàn bộ mặt số cũng như cuối mỗi kim đều được phủ chất dạ quang Super-Luminova. Điều đáng chú ý là ngay cả đĩa ngày, có thể nhìn thấy qua cửa sổ phục ở vị trí từ bốn đến năm giờ, cũng được phủ dạ quang.

“Cực đoan” hơn nữa là với phiên bản này, Bell & Ross không dùng loại chất dạ quang thông thường mà dùng đến C3 – dạng Super Luminova tinh khiết nhất với vẻ ngoài màu vàng nhạt vào ban ngày, trong khi phát ra ánh sáng xanh lục mạnh mẽ vào ban đêm, cùng khả năng lưu sáng lâu trong bóng tối.

Rực rỡ vào ban đêm bao nhiêu, chiếc đồng hồ lại có vẻ ngoài khiêm nhường vào ban ngày bấy nhiêu, với sắc xanh trắng rất nhẹ nhàng gần như bao phủ toàn bộ chiếc đồng hồ. Điều này đơn giản là vì màu trắng mang đến sự tương phản hấp dẫn hơn so với mặt số màu đen hoặc màu xanh.

Với chiều rộng 42 và chiều cao 11 mm, vỏ gốm đen mờ vẫn giữ nguyên cấu trúc đơn giản nhưng gây ấn tượng mạnh mẽ. Về cơ bản, vỏ có cấu trúc 3 phần được ghép nối với như một chiếc bánh sandwich nhờ bốn ốc vít. Các khe vít đều được căn chỉnh hoàn hảo ở góc 45 độ như một phần trong thiết kế bề ngoài.

Vài năm trở lại đây, Bell & Ross hướng đến việc sản xuất đồng hồ gốm nhiều hơn nhờ công ty mẹ Chanel, đơn vị sở hữu G&F Châtelain, công ty sản xuất vỏ và khóa có uy tín từng tạo ra một trong những chiếc đồng hồ gốm nổi tiếng nhất trong ngành, Chanel J12.

Như với tất cả các đồng hồ trong dòng BR03-92, đồng hồ hoạt động nhờ BR-CAL.302, bộ máy tự động không quá đắt tiền nhưng lại có khả năng vận hành mạnh mẽ với mức dự trữ năng lượng 42 giờ.

GIÁ VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vỏ ngoài: Gốm đen mờ 42 mm; khả năng chống nước 100m

Bộ máy: Máy tự động BR-CAL.302 (Sellita SW300-1); 38 giờ dự trữ năng lượng

Chức năng: Giờ, phút và giây; ngày

Dây đeo: Dây đeo cao su sáng với khóa PVD màu đen

Phiên bản giới hạn: 250 chiếc

Giá: 3.500 Euro hoặc 5.700 đô la Singapore

 


 
Back to top