Highlight

Blancpain Villeret Ultraplate 6651: Đẳng cấp đồng hồ siêu sang, siêu thanh lịch

Với lớp vỏ vàng hồng sang trọng và mặt số màu xanh nửa đêm thanh lịch, Villeret Ultraplate 6651 là tuyệt phẩm mới nhất đến từ Blancpain.

Mar 21, 2020 | By Hai Yen Ho

Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất ở Vallée de Joux, quá khứ đóng vai trò quan trọng trong tính thẩm mỹ của Blancpain. Để từ đó, thương hiệu cho ra đời dòng sản phẩm Villeret – hiện thân của chủ nghĩa cổ điển, thanh lịch vượt thời gian, và kỹ năng chế tác truyền thống đầy tinh tế.

Được đặt theo tên ngôi làng Thụy Sĩ nơi Blancpain được thành lập vào năm 1735, đây là bộ sưu tập mà bạn nên hướng đến nếu đang tìm kiếm một chiếc dresswatch kiểu cổ điển hoặc thậm chí là Grande Complication. Vào năm 2020, Villeret Ultraplate có sự kết hợp mới giữa chất liệu vỏ và màu sắc mặt số, đưa sắc thái đương đại vào phong cách cổ điển cố hữu.

Vỏ ngoài đồng hồ được làm bằng vàng đỏ 18k, với sắc đỏ sáng có kích thước 40mm và độ dày chỉ 8,70 mm. So với chiếc Extra-Plate 6605 chỉ hiển thị thời gian với độ dày 7,39 mm, thì việc thêm vào một roto, chức năng chỉ giây, hiển thị ngày mà chỉ tăng thêm có 1,31 mm là vô cùng hợp lý. Tất cả các bề mặt vàng đỏ trên vỏ ngoài đều được đánh bóng, kể cả viền bezel hai nấc và vấu.

Phông chữ Villeret dành riêng cho Blancpain cũng được áp dụng cho cọc chữ số La Mã, cũng được làm từ vàng đỏ tương đồng như vỏ ngoài và kim hình lá rỗng. Theo thông tin từ thương hiệu, kim đồng hồ được lấy cảm hứng từ hình ảnh của chiếc lá xô thơm. Một đầu của kim giây trung tâm mang chữ cái JB như tôn vinh người sáng lập Blancpain, Jehan-Jacques Blancpain.

Mặt đồng hồ có màu xanh nửa đêm đang rất được yêu thích, nổi bật với phương pháp hoàn thiện kiểu sunburst phát ra ánh sáng nhẹ nhàng như kết cấu satin. Kết hợp với các cọc số và kim bằng vàng đỏ, sắc xanh trên mặt số thật sự nổi bật hơn so với phiên bản opaline màu bạc. Villeret Ultraplate thậm chí còn có thể làm hài lòng những ai theo chủ nghĩa thuần túy khi thể hiện chỉ báo ngày với cửa sổ cực nhỏ và gọn gàng song vẫn rất dễ đọc. Không làm choán không gian tại vị trí 3 giờ, cửa sổ ngày vừa vặn hoàn hảo với tổng thể nhờ màu xanh nền nã.

Chuyển động nhịp nhàng bên trong Villeret Ultraplate 6651 là bộ máy tự động in-house Blancpain 1151 siêu mỏng (chỉ 3,25mm) với lò xo cân bằng silicon, tần số 3Hz và mức dự trữ năng lượng 100 giờ. Khả năng dự trữ năng lượng mạnh mẽ tương đương với bốn ngày đạt được nhờ việc sử dụng hai thùng cót nối tiếp và lò xo hiệu suất cao. Nắp lưng sapphire hé lộ rotor bằng vàng đỏ nguyên khối với hoa văn guilloché kiểu tổ ong thanh lịch và những cây cầu có sọc Geneva cùng góc vát.

Villeret Ultraplate được kết hợp với dây đeo cá sấu màu xanh nửa đêm rất tương đồng có giá bán lẻ là 18.200 CHF (đã bao gồm thuế). Đồng hồ cũng có thể được đặt hàng với dây đeo dạng mille mailles bằng vàng đỏ dẻo dai với giá bán lẻ 36.300 CHF (đã bao gồm thuế).


 
Back to top