Highlight

Blancpain Villeret Quantième Complet Moonphase: Sự trở lại của phong cách cổ điển

Vinh dự xuất hiện trong danh sách những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới, từng tạo tác của Blancpain luôn chứa đựng các cung bậc cảm xúc và vẻ đẹp khác nhau. Phiên bản Quantième Complet Moonphase thuộc bộ sưu tập Villeret với các tính năng phức tạp sẽ phần nào thỏa mãn mong ước sở hữu vật phẩm có giá trị trường tồn của giới mộ điệu.

Aug 07, 2020 | By Lương Tôn Bình

Blancpain lại tiếp tục làm nức lòng giới sưu tầm và công chúng khi ra mắt tạo tác mới thuộc bộ sưu tập Villeret mang phong cách cổ điển. Sắc xanh tinh tế kết hợp với thiết kế mềm mại thể hiện bản sắc đặc trưng từ Blancpain, chiếc đồng hồ được chế tác từ vàng đỏ mang tên Villeret Quantième Complet Moonphase sẽ là điểm nhấn nổi trội cho nét thanh lịch vượt thời gian của chủ nhân.

Bộ sưu tập Villeret được đặt theo tên ngôi làng đã khai sinh ra thương hiệu Blancpain vào năm 1735. Các phiên bản Villeret luôn là niềm tự hào của hãng khi nêu bật được nét đẹp tinh khiết, hợp thời cũng như kỹ thuật sản xuất bộ máy cơ tinh vi.

Tuyệt tác thời gian Villeret Quantième Complet Moonphase là sự hòa hợp giữa chức năng lịch thường niên và cơ cấu theo dõi tuần trăng thú vị. Trên nền mặt số màu xanh thẫm là cửa sổ ngày nhỏ ở hướng 12 giờ, cho phép chủ nhân nhận biết ngày trong tuần và tháng, phần lịch được thể hiện thông qua kim hình rắn đặc trưng của thương hiệu, trong khi đĩa tuần trăng nổi bật với họa tiết gương mặt được thể hiện trừu tượng tại vị trí 6 giờ.

Trước năm 1980, Blancpain hầu như không hề trang bị cửa sổ Moon-phase cho bất cứ mẫu đồng hồ nào, nhưng bằng khát vọng vươn đến sự hoàn hảo, dần dần, những nghệ nhân đã biến kỹ thuật chế tác cơ cấu lịch tuần trăng thành dấu ấn độc đáo của riêng mình. Cơ cấu chỉ báo tuần trăng được tạo thành từ một bánh truyền động có 59 răng, tương đương với hai chu kỳ mặt trăng đầy đủ, mỗi chu kỳ kéo dài 29,5 ngày được bao bọc bởi bộ vỏ làm từ chất liệu vàng đỏ 18k có đường kính 40mm.

Không chỉ đặc biệt nhờ chức năng, mà bộ máy cơ tự động Calibre 6654 được áp dụng trên Villeret Quantième Complet Moonphase cũng vô cùng hoàn hảo khi được trang bị hệ thống an toàn, với các vít điều chỉnh vi cấp chế tác từ vàng và lò xo thăng bằng bằng silicon mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, chống va đập và kháng từ trường. Đặc biệt, bộ máy cơ này cũng được tích hợp bộ điều chỉnh giờ chuyên biệt đã được cấp bằng sáng chế, cho phép cài đặt thời gian cách ấn ngón tay mà không cần đến công cụ đẩy truyền thống.

Hoàn thiện cho vẻ đẹp đậm chất cổ điển của Villeret Quantième Complet Moonphase là dây da cá sấu màu xanh đồng điệu với mặt số, hoặc dây đeo Mille Mailles bằng vàng đỏ tích hợp khóa cài.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vàng đỏ 18K 40mm; khả năng chống nước 30m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre 6654; dự trữ năng lượng 72 giờ.

Dây đeo: Dây da cá sấu màu xanh, hoặc dây đeo Mille Mailles bằng vàng đỏ tích hợp khóa cài.


 
Back to top