Highlight

Audemars Piguet ra mắt tuyệt tác Royal Oak Concept Frosted Gold Flying Tourbillon

Trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp, hầu như chưa thương hiệu nào từng cống hiến nhiều như Audemars Piguet. Theo đó, một số thương hiệu chuyên tập trung vào những bộ máy cơ in-house phức tạp, số khác lại gây ấn tượng bởi bộ vỏ và thiết kế mặt số lạ mắt, một vài tên tuổi lại nổi danh nhờ sự bứt phá trong kỹ thuật. Nhưng Audemars Piguet lại có thể làm được tất cả và thể hiện điều đó trong một tuyệt tác.

Aug 08, 2020 | By Lương Tôn Bình

Royal Oak Concept Frosted Gold Flying Tourbillon là tạo tác mới nhất đến từ thương hiệu Audemars Piguet với kích cỡ 38.5mm khá hài hòa. Và qua tạo tác này, thương hiệu lại lần nữa khẳng định tài năng chế tác kim hoàn đỉnh cao của mình nhờ phương pháp xử lý kim loại hoàn toàn mới, tạo các giác như đang nạm lên đó hàng ngàn viên kim cương lấp lánh, kết quả đạt được nhờ sự cộng tác của Audemars Piguet và nhà kim hoàn Carolina Bucci. Theo đó, toàn bộ bề mặt của chiếc vỏ gồm khung bezel và 2 vấu dây đeo sẽ được phay mờ, trong khi phần cạnh lại được đánh bóng, khéo léo tạo nên hiệu ứng phản chiếu ánh sáng đẹp mắt.

Với kỹ thuật chế tác kim loại quý độc đáo này, chúng ta có quyền hy vọng rằng trong tương lai không xa, những chiếc đồng hồ sở hữu vỏ thép của thương hiệu không chỉ đảm bảo sự bền bỉ, mà còn được nâng tầm về mặt thẩm mỹ.

Yếu tố đặc sắc tiếp theo trên Royal Oak Concept Frosted Gold Flying Tourbillon chính là mặt số màu xanh lam với bố cục mới lạ, khéo léo dẫn dắt người xem hướng về cụm tourbillon bay đẹp ngoạn mục ở vị trí sáu giờ, được trang trí bằng 19 viên kim cương trắng rực rỡ. Bên cạnh đó, các viền tròn được đánh bóng và mạ vàng nổi bật trên nền mặt số xanh thật sự rất ấn tượng và thu hút người nhìn ngay từ lần đầu chạm mắt. Một bước tiến vượt bậc trong kỹ năng trang trí mặt số của các nghệ nhân Audemars Piguet.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố mang đến giá trị vĩnh cửu cho chiếc đồng hồ này chính là bộ máy cơ lên dây cót thủ công caliber 2964 cấu thành từ 207 chi tiết phức tạp, cộng tác phát triển cùng Renaud & Papi (trước đây là APRP – công ty con của Audemars Piguet, chuyên đảm nhận trọng trách chế tạo các bộ máy cơ “in-house” hiệu suất cao).

Các chuyên gia của Audemars Piguet đã rất tỉ mỉ trong khâu chế tạo để có thể đặt bộ máy tinh vi này lọt thỏm vào trong lòng bộ vỏ 38.5mm với mặt số bầu dục đồng tâm dạng lõm cùng cụm tourbillon tại phần mỏng nhất của thiết kế. Royal Oak Concept Frosted Gold Flying Tourbillon xuất hiện dưới hai phiên bản vỏ là vàng trắng 18k và vàng hồng 18k, nhưng cả hai đều có cùng thiết kế mặt số.

Nếu yêu thích chiếc đồng hồ này, giới mộ điệu có thể đặt hàng tại hệ thống cửa hàng của Audemars Piguet và dự kiến được giao vào mùa thu năm nay. Mặc dù Royal Oak Concept Frosted Gold Flying Tourbillon không phải là một mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn, nhưng vẫn được bán ra với số lượng khá hạn chế. Tuy nhiên, với những gì mà tạo tác này mang lại, chúng ta có thể nhận định rằng đây là một trong những thiết kế thú vị và đáng sở hữu nhất của Audemars Piguet trong những năm gần đây.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vàng trắng hoặc vàng hồng 18k 38.5mm; khả năng chống nước 20m.

Bộ máy: Máy cơ lên dây cót thủ công caliber 2964; dự trữ năng lượng 72 giờ.

Dây đeo: Dây da cá sấu hoặc dây cao su màu xanh dương tích hợp khóa cài.


 
Back to top