Highlight

#Baselworld 2019: Rolex tiếp tục làm dầy bộ sưu tập Oyster Perpetual

Từ Yacht-Master, Sea-Dweller, GMT-Master cho đến Cosmograph Daytona… bộ sưu tập Oyster Perpetual một lần nữa được Rolex củng cố tại triển lãm Baselworld 2019.

Apr 08, 2019 | By Hai Yen Ho

Yacht-Master 42

Với sự xuất hiện của Oyster Perpetual Yacht-Master 42, dòng Yacht-Master của Rolex tiếp tục được mở rộng hơn nữa. Có đường kính 42mm như tên gọi, mẫu đồng hồ đánh dấu lần đầu tiên vàng trắng 18ct được sử dụng làm chất liệu trên mô hình Yacht-Master.

Vỏ đồng hồ được trang bị viền bezel xoay 2 chiều và chèn viền bezel Cerachrom 60 phút bằng gốm đen mờ. Vòng dây Oysterflex được gắn kèm khóa an toàn Oysterlock bằng vàng trắng 18ct tương tự như phần vỏ, cùng hệ thống mở rộng Rolex Glidelock.

Ngoài ra, Perpetual Yacht-Master 42 còn được trang bị bộ máy calibre 3235. Đây được xem là bộ máy thế hệ mới nổi bật với hiệu suất vượt trội, kết hợp với bộ thoát Chronergy, được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế, đảm bảo mức dự trữ năng lượng trong khoảng 70 giờ.

Sea-Dweller

Phiên bản Rolesor vàng (kết hợp Oystersteel và vàng 18 ct) của Oyster Perpetual Sea-Dweller đã đưa chất liệu vàng 18ct đến với dòng Sea-Dweller. Khả năng phản xạ ánh sáng ở hai bên vỏ và khoen móc dây đeo càng làm nổi bật đặc trưng của phần vỏ Oyster tại Oystersteel. Dòng chữ khắc “Sea-Dweller” trên mặt số có màu vàng, tương thích với chất vàng 18ct của viền bezel xoay đơn hướng, được chèn Cerachrom 60 phút bằng gốm đen.

Oyster Perpetual Sea-Dweller được trang bị bộ máy calibre 3235 thế hệ mới. Bộ máy này kết hợp với bộ thoát Chronergy, được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế, mang đến khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 70 giờ.

GMT-Master II

 

Phiên bản mới của Oyster Perpetual GMT-Master II được trình làng dưới dạng Oystersteel, với khung viền Cerachrom 2 màu 24 giờ được chèn gốm xanh – đen, dây đeo Jubilee và khóa an toàn Oysterlock có liên kết mở rộng Easylink. Bằng cách kết hợp vỏ Oystersteel và dây Jubilee, mẫu đồng hồ kế thừa nhiều đặc điểm từ GMT-Master II từng được giới thiệu vào năm 2018 với Cerachrom hai màu được chèn bằng gốm đỏ và xanh.

Phiên bản mới này cũng được trang bị bộ máy calibre 3285 thế hệ mới. Bộ máy này cung cấp các chức năng giờ, phút, giây, ngày và múi giờ thứ hai với hiệu suất vượt trội. Kết hợp với bộ thoát Chronergy, được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế, mức dự trữ năng lượng của bộ máy kéo dài đến khoảng 70 giờ.

Cosmograph Daytona

Sang trọng và tinh tế, phiên bản mới của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona được làm từ vàng gold 18 ct, đi kèm với mặt số sơn mài đen xen kẽ đính kim cương. Trên khung viền, 36 viên kim cương cắt hình thang tượng trưng cho thang đo tốc độ. Dây đeo Oysterflex được tích hợp khóa an toàn Oysterlock bằng vàng 18ct, cùng liên kết mở rộng Easylink.

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona được trang bị bộ máy calibre 4130. Bộ máy này bao gồm vành tóc Parachrom màu xanh, được Rolex sản xuất bằng hợp kim thuận từ độc quyền, đảm bảo mức dự trữ năng lượng trong khoảng 72 giờ.

Day-Date 36

Hai phiên bản mới của Oyster Perpetual Day-Date 36 xuất hiện với mặt đồng hồ chuyển sắc ombré xanh trên phiên bản bằng vàng 18ct và vàng ombré trên phiên bản vàng hồng 18ct. Hai phiên bản khác, bằng vàng trắng 18 ct hoặc vàng gold 18 ct được gắn mặt số đính đá opal hồng hoặc ngọc lam, được viền lại nhờ khung viền bezel với 52 viên kim cương.

Phiên bản khác bằng vàng trắng 18ct có mặt số đính kim cương hoàn toàn và hay đính 10 viên sapphire cầu vồng được cắt kiểu baguette thay cho mục chỉ giờ. Viền bezel được đính 52 viên kim cương rực rỡ. Các phiên bản này được trang bị bộ máy calibre 3255 thế hệ mới, kết hợp với bộ thoát Chronergy, được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế, với mức dự trữ năng lượng trong khoảng 70 giờ.

Datejust 36

Các phiên bản mới của Oyster Perpetual Datejust 36 đều được làm từ Rolesor trắng (kết hợp Oystersteel và vàng trắng 18 ct), với 2 kiểu mặt số màu đen hoàn thiện kiểu sunray hoặc mặt số bằng xà cừ trắng đính 10 viên kim cương tại các mục chỉ giờ. Vỏ Oyster ở Oystersteel được trang bị viền bezel vàng trắng 18ct, mẫu đầu tiên được làm theo kiểu rãnh, mẫu thứ hai được đính 52 viên kim cương.

Cả hai chiếc đồng hồ đều có dây đeo Oystersteel – Jubilee cho mẫu trước, Oyster cho mẫu sau – được trang bị khoá gấp Oysterclasp kèm hệ thống nới Easylink. Cả 2 đều được trang bị calibre 3235 thế hệ mới, bộ máy kết hợp cùng bộ thoát Chronergy được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế, mang đến nguồn năng lượng dự trữ trong khoảng 70 giờ.

Datejust 31

Chiếc Oyster Perpetual Datejust 31 mới đầu tiên được làm từ Rolesor màu vàng (kết hợp Oystersteel và 18ct màu vàng gold), kết hợp mặt số hoàn thiện kiểu sunray màu xanh ô liu và chữ số La Mã bằng vàng 18 ct – với số VI được đính 11 viên kim cương – kết hợp cùng dây đeo Jubilee.

Phiên bản thứ hai được làm từ Everose Rolesor (kết hợp Oystersteel và vàng Everose 18ct), cùng mặt số màu rose hoàn thiện kiểu sunray kết hợp cùng chữ số La Mã bằng vàng hồng 18ct và dây đeo Oyster. Vỏ Oyster được trang bị viền bezel làm từ vàng 18ct và bộ máy 2236. Calibre thế hệ mới này mang đến hiệu suất vượt trội, nổi bật trong đó là vành tóc Syloxi silicon, được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế. Bộ máy có mức dự trữ năng lượng khoảng 55 giờ.

World of Watches Vietnam tường thuật trực tiếp từ Baselworld 2019

 
Back to top