Highlight

#Baselworld 2019: Nghệ thuật sống khác biệt đến từ Charriol ST-Tropez

Suốt 30 năm qua, huyền thoại Saint-Tropez đã trở thành nàng thơ, là nguồn cảm hứng bất tận của thương hiệu Pháp quốc. Dữ dội song rất đỗi kiêu sa, biểu tượng này còn ẩn chứa nhiều bí mật phức tạp mà không mấy ai hay.

Apr 14, 2019 | By Hai Yen Ho

Ẩn dưới vẻ bề ngoài tinh tế, dòng sản phẩm St-Tropez đến từ Charriol khai phá mọi khía cạnh nữ tính, để đưa vào bên trong mẫu đồng hồ độc đáo. Tỉ lệ mảnh mai và cân đối hoàn hảo, cùng dây đeo dạng cáp đặc trưng cho thương hiệu đã tạo nên mẫu đồng hồ trang sức nguyên bản và đậm chất thời trang.

Với Magnolia, Charriol đã truyền tải cả khung cảnh khu vườn đầy ắp hoa oải hương, mao lương, sắc màu như tranh của hồ nước Etang des Salins cùng tán cây cherry đầy ắp quả trĩu nặng vào một chiếc đồng hồ, qua 193 viên đá quý sắc màu nhảy múa trên phần vỏ và viền bezel 30mm. Tại đó, mặt số mạ xà cừ ánh trắng tạo nên sự tương phản nhẹ nhàng với viền ngoài rực rỡ.

Bộ ba St-Tropez “Points du Jour” nhẹ nhàng gợi nhắc hình ảnh Provence cùng sự thay đổi các sắc độ ánh sáng trong một ngày – điều đã tạo nên nguồn cảm hứng cho các danh họa như Monet, Gauguin, Renoir và Van Gogh. Trên nền mặt số mạ xà cừ tự nhiên, những viên đá lấp lánh đóng vai trò như các mục chỉ giờ để tạo nên điểm nhấn tinh tế song cũng đầy nổi bật. Từ đó, các sắc xanh nửa đêm, vàng mặt trời hay tím hoàng hôn tạo nên luồng tương phản nhẹ nhàng, tái hiện lại sự thay đổi ánh sáng từ bình minh cho đến lúc lúc nửa đêm, như bức họa hoàn thiện được vẽ nên từ một nhà chế tác đồng hồ.

Đúng như tên gọi Fleurisanne, mẫu đồng hồ St-Tropez 35mm này được lấy cảm hứng từ một trong những motif trang trí kinh điển trong chế tác đồng hồ: “Fleurisanne”. Viền bezel bằng thép được tổ điểm với motif guilloché đầy tinh tế, trong khi 9 viên kim cương trắng mang đến nét điểm xuyết cuối cùng để tái hiện lại kỹ thuật điểm tô lâu đời này. Tất cả đã mang đến điểm nhấn đầy ấn tượng trên nền mặt số mạ xà cừ, nơi các đường cánh hoa uốn lượn nhảy múa cùng 12 viên kim cương trên các mục chỉ giờ, 3 kim giờ, phút và giây cùng cửa sổ ngày tại vị trí 6 giờ.

Khi Mansart bắt gặp con đường lát đá cuội tại Saint-Tropez, với hương cam vấn vít cả không gian như một khu vườn Pháp, nhà sáng tạo bậc thầy Charriol đã có nguồn cảm hứng dồi dào để tạo nên mẫu đồng hồ Mansart. Bên trong phần vỏ hình chữ nhật với các đường góc vát đính kim cương bất đối xứng mang đậm dấu ấn của Place Vendôme chính là mặt số mạ xà cừ trắng hoặc đen – một minh chứng khác nữa cho thấy tinh thần “sống khác biệt” từ thương hiệu Charriol.

Khi Charriol cho ra mắt St-Tropez Charriol – Charriol, thương hiệu nhắm đến việc chơi đùa cùng thời gian, đồng thời phát triển cách thức mới để đọc và trải nghiệm từng giờ đã qua đi. Điều đó được thể hiện qua việc đưa các mục chỉ giờ lên đường viền bezel, để biến mặt số trở thành tấm phông nền thể hiện “nghệ thuật sống khác biệt” qua hai dòng chữ Charriol to bản. Nổi bật và đậm chất graffiti, thiết kế đương đại này mang đến một cú twist nhẹ nhàng cho dòng St-Tropez kinh điển.

Tại xứ mặt trời mọc, nghệ thuật gấp giấy origami còn mang nhiều ý nghĩa hơn chỉ là một loại hình nghệ thuật. Đó chính là cánh cửa mở ra sự thiền định, là một cuộc hành trình khám phá chính bản thân, cũng như tìm đến bình yên trong tâm hồn. Lấy cảm hứng từ origami, St-Tropez Origami có kích thước nhỏ gọn 25mm đi kèm mặt số mạ xà cừ, với những đường gấp đầy tinh tế gợi nhắc hình ảnh các mẩu giấy đến từ đôi bàn tay nghệ nhân.


 
Back to top