Highlight

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph tái xuất trong kích cỡ mới

Mới đây, Audemars Piguet lại tiếp tục khiến giới mộ điệu bất ngờ khi trình làng mẫu Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph hoàn toàn mới với 2 phiên bản gồm titan và thép không gỉ trong kích cỡ 42mm.

Sep 08, 2021 | By Lương Tôn Bình

Vẫn mang trên mình phong cách thẩm mỹ đặc trưng của bộ sưu tập Royal Oak Offshore, sáng tạo mới có mặt số được chạm khắc hoa văn Méga Tapisserie với tông màu xanh nhạt hoặc xám nhẹ, kết hợp dây đeo cao su năng động. Tuy nhiên, nét đặc sắc của phiên bản mới chính là thay đổi tinh tế trên mặt số giúp tăng khả năng quan sát, độ bền, đặc biệt là khả năng chịu lực của mặt kính.

Năm nay, Audemars Piguet ưu tiên chú trọng vào việc thiết kế phù hợp cho những chuyến đi phiêu lưu dã ngoại nhưng vẫn đậm nét thẩm mỹ.

Royal Oak Offshore Chronograph 42mm xuất hiện dưới hai phiên bản khác nhau gồm bản lắp vỏ thép không gỉ và titan siêu nhẹ, cả hai đều có núm vặn cùng nút bấm chức năng bằng cao su đen bền bỉ. Theo đó, mẫu thép không gỉ có mặt số màu xanh lam nhạt trang trí hoa văn Méga Tapisserie – được giới thiệu lần đầu tiên trong bộ sưu tập Royal Oak Offshore vào năm 2001, nổi bật trên đó là 3 bộ đếm màu đen. Các chuyên gia đã khéo léo sử dụng sắc cam phủ lên các chữ số của bộ đếm giờ và kim giây trung tâm nhằm tối ưu hóa độ hiển thị.

Riêng bản lắp vỏ titan lại sở hữu mặt số Méga Tapisserie màu kaki, rìa xoay tích hợp thang đo đồng điệu với tổng thể được tô điểm bằng các bộ đếm có tông màu bạc, cùng cọc số và các kim phủ dạ quang trắng. Bên việc bổ sung màu sắc mới là sự thay đổi về logo. Giờ đây, chữ AP tự hào ngự trị tại vị trí 3 giờ, mang lại cảm giác mới mẻ, thể thao hơn.

Cân xứng với diện mạo mạnh mẽ bên ngoài là bộ máy cơ flyback chronograph do chính Audemars Piguet chế tạo. Đây là bộ máy cơ tự động tích hợp bánh xe cột cùng hệ thống ly hợp dọc song song với cơ chế flyback đã được cấp bằng sáng chế, cho phép chủ nhân kích hoạt chức năng bấm giờ chỉ bằng một thao tác cơ bản mà không phải khởi động lại từ đầu. Bên cạnh đó, bộ máy này còn trang bị roto quay chế tạo từ vàng hồng có khắc chữ AP, trang trí họa tiết Côtes de Genève và cuối cùng được hoàn thiện bằng phương pháp chải satin.

Song hành cùng Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph là dây đeo cao su màu xanh nhạt hoặc màu kaki tương phản với màu sắc mặt số. Ngoài ra, thương hiệu Thụy Sĩ còn mang đến tùy chọn dây đeo da bê màu đen cổ điển để tăng thêm sự lựa chọn cho nhiều dịp khác nhau. Thêm vào đó, sự đa dạng về màu sắc dây cao su với màu đen và xanh lam đậm cũng là một trong những điểm nổi bật mà thương hiệu mang đến trong năm nay.


 
Back to top