Highlight

A. Lange & Söhne Zeitwerk Date: Khi máy cơ nằm dưới màn hình kỹ thuật số

Nằm ở lưng chừng ranh giới giữa đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử, đó chính xác là những gì bạn thấy từ chiếc A. Lange & Söhne Zeitwerk Date, mẫu đồng hồ cơ hiển thị theo kiểu kỹ thuật số.

Aug 06, 2019 | By Hai Yen Ho

Khi nghĩ đến đồng hồ điện tử, điều đầu tiên áng ngữ trong tâm trí đó là Casio, với màn hình hiển thị số rõ ràng, một vài chức năng phụ cùng với đèn chiếu sáng. Chắc hẳn sẽ không ai nghĩ đến đồng hồ cơ, và càng không thể hình dung đến chiếc đồng hồ nằm ở lưng chừng ranh giới giữa cơ và điện tử. Nhưng đó chính xác là những gì bạn sẽ thấy từ A. Lange & Söhne Zeitwerk Date, mẫu đồng hồ hiển thị theo kiểu kỹ thuật số, có tính năng bổ sung nhưng lại sở hữu bộ máy cơ phức tạp.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2009, Zeitwerk gây bất ngờ với cách thức hiển thị thời gian đầy khác lạ: dùng cặp cửa sổ tương ứng hiển thị giờ và phút, đọc từ trái sang phải như màn hình kỹ thuật số nào. Trong khi đó, chuyển động của kim giây và mức dự trữ năng lượng được thể hiện tuần tự tại vị trí 6 giờ và 12 giờ, giúp bố cục mặt số trở nên đối xứng hơn, đồng thời củng cố ấn tượng về độ chính xác của đồng hồ.

Một thập kỷ sau, Zeitwerk trở nên phức tạp hơn với khả năng hiển thị ngày. Mặc dù đây có thể là tính năng khá bình thường trong nhiều đồng hồ khác, nhưng việc thêm số ngày đồng nghĩa với sự phá vỡ thiết kế đăng đối của mặt số. Vấn đề ấy đã được khắc phục khi nhóm thiết kế tìm cách đưa ngày về đường viền quanh mặt số, và ngày chính xác sẽ được hiển thị qua màu đỏ.

Tính năng bổ sung này đòi hỏi việc phát triển bộ máy mới: máy lên dây cót tay L043.8 được đặt trong vỏ ngoài bằng vàng trắng 44,2mm. 516 bộ phận trong bộ máy đều được lắp ráp bằng tay và hoàn thiện theo tiêu chuẩn riêng để đảm bảo rằng mọi chi tiết đều được tô điểm công phu và chuẩn xác như nhau.

Bộ máy L043.8

Với khả năng dự trữ năng lượng trong 3 ngày, cỗ máy có tính ứng dụng cao và khả năng hiển thị thời gian rất rõ ràng. Đồng hồ được hoàn thiện với dây đeo làm từ da cá sấu sang trọng, được định giá ở mức $145,625 AUD.


 
Back to top