Features

Vacheron Constantin ra mắt 13 đồng hồ mới, trong đó có chiếc phức tạp nhất từ trước đến nay

Kể từ ngày 25/4, Vacheron Constantin cùng 29 thương hiệu khác đã tham gia vào buổi giới thiệu trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên của watchesandwonders.com. Dưới đây là tổng hợp hình ảnh và thông tin của toàn bộ 13 chiếc vừa ra mắt.

Apr 27, 2020 | By Hai Yen Ho

Les Cabinotiers “La Musique du Temps”

Vacheron Constantin luôn gìn giữ các hình thức chế tạo đồng hồ cao nhất của thương hiệu cho bộ sưu tập Les Cabinotiers. Là những tuyệt tác đích thực, các mẫu đồng hồ trong Les Cabinotiers thể hiện sự xuất chúng trong tay nghề thủ công, từ các kỹ năng kỹ thuật và cơ khí của các tính năng phức tạp đến những chi tiết trang trí cầu kỳ đầy tính nghệ.

Năm nay, nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất thế giới đã dành ba tác phẩm độc đáo cho nghệ thuật âm nhạc theo chủ đề La Musique du Temps (Âm điệu thời gian), bao gồm cả những gì mà thương hiệu gọi là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất họ từng sản xuất. Hai trong số đó có tiếng chuông độc đáo từ Abbey Road Studio, phòng thu tại nhà nổi tiếng của The Beatles. Chiếc thứ ba là cách diễn giải nghệ thuật về những nghệ sĩ tuyệt vời nhất của thiên nhiên: những loài chim biết hót.

Les Cabinotiers Grand Complication Split-seconds chronograph – “Tempo”

Chiếc đồng hồ có một không hai này vận hành nhờ bộ máy mới với 24 tính năng trên mặt số có thể đảo ngược theo nghĩa đen, nhờ hệ thống đính dây đeo mới. Công ty cho biết đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất mà họ từng sản xuất: hiển thị giờ và chronograph cùng lịch vạn niên ở mặt trước. Mặt sau dành riêng cho các chức năng thiên văn bao gồm thời gian mặt trời, phương trình thời gian, mặt trời mọc – mặt trời lặn, thời gian ngày và đêm, cũng như lịch tuần trăng. Chiếc đồng hồ này có bộ điều chỉnh tourbillon cũng có bộ điểm chuông âm thanh độc đáo được hợp tác với Abbey Road Studios. Tất cả những tính năng này được thực hiện nhờ bộ máu in-house mới là 2756 với tổng cộng 1.163 bộ phận.

Calibre 2756 có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 65 giờ có thể kéo dài tới 40 giờ khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt. Mặt số màu xám đá phiến hiển thị bốn mặt số phụ ở mặt trước và bốn chỉ số ở mặt sau. 24 tính năng và mặt số được gói gọn trong phần vỏ vàng hồng 5N 50mm.

Les Cabinotiers Astronomical Striking Grand Complication

Chiếc đồng hồ hai mặt điểm chuông này chứa 19 chức năng trong bộ máy siêu mỏng. Các chỉ số trên mặt số opaline màu xanh hiển thị ba cách khác nhau để đo thời gian, năng lượng mặt trời, thiên văn và dân dụng – mỗi cách đều có bộ truyền bánh răng riêng cùng cơ chế điểm chuông. Kỳ công kỹ thuật này đòi hỏi 600 thành phần được đặt trong một bộ máy dày dưới 8mm. Thành tựu cơ học này thậm chí còn ấn tượng hơn với việc bổ sung lịch vạn niên.

Tất cả đều nằm trong bộ máy Vacheron Constantin 1731 chỉ dày 3,90mm với khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ, được làm lại để phù hợp với các tính năng thiên văn được thể hiện ở mặt sau đồng hồ, vốn là hệ thống đo thời gian mà các nhà thiên văn học sử dụng để xác định vị trí các thiên thể, thông qua biểu đồ bầu trời của bán cầu bắc được hình thành bởi hai đĩa sapphire xếp chồng lên nhau.

Các tính năng thiên văn và cấu hình mặt số được bảo vệ dưới lớp vỏ vàng hồng 18K 5N 45mm.

Les Cabinotiers – “The Singing Birds”

Bộ đồng hồ thủ công này bao gồm bốn mặt số có hình những chú chim đang hót được thể hiện bằng kỹ thuật tráng men champlevé. Để mang lại sức sống cho các họa tiết chim, các nghệ nhân bậc thầy sử dụng 10 màu sắc và sắc thái được phân loại tinh tế. Bốn tác phẩm này mô tả một con chim ruồi, một con giẻ cùi xanh, một con tít xanh và một con cổ đỏ.

Tráng men Champlevé bao gồm việc làm rỗng mặt số, sau đó lấp đầy khoảng trống với men bằng bàn chải. Càng nhiều màu sắc, độ khó càng tăng. Men sau đó được nung nhiều lần để có được bề mặt mịn màng hoàn hảo.

Bộ máy in-house 1120 AT siêu mỏng đã được chọn cho bốn chiếc đồng hồ này, vì nó cho phép cách hiển thị thời gian lệch tâm để tạo ra không gian cho các nghệ nhân trình diễn.

Oversears Perpetual Calendar Ultra-Thin

Chiếc đồng hồ du lịch đa chức năng này có vỏ và dây đeo bằng vàng 18K 5N 41,5mm, tạo độ tương phản sâu với màu xanh của mặt số. Dây đeo kim loại có thể dễ dàng được thay thế với da cá sấu màu xanh và cao su màu xanh đi kèm với đồng hồ. Đồng hồ siêu mỏng có độ dày 8.1mm.

Đồng hồ vận hành nhờ bộ máy tự động siêu mỏng Vacheron Constantin 1120 QP/1, điều khiển lịch vạn niên và hiển thị lịch tuần trăng với khả năng dự trữ năng lượng 40 giờ. Khoảng 276 thành phần được đặt trong bộ máy với độ dày 4,05mm.

Oversear Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton

Vacheron Constantin đã lấy chiếc Oversear Perpetual Calendar Ultra-Thin ở trên và thêm một chút thanh lịch, tinh tế bằng cách tạo ra thiết kế lộ cơ cho bộ máy. Đồng hồ có vỏ bằng vàng 18K 5N 41,5mm chứa bộ máy tự động calibre 1120 QPSQ siêu mỏng. Nó vẫn giữ được phẩm chất kỹ thuật tương tự, như lịch vạn niên, lịch tuần trăng không cần điều chỉnh cho đến năm 2100. Tất cả các hiển thị lịch tuần trăng đều nằm trên bốn mặt số phụ trong một thiết kế cân bằng tốt trên bộ máy lộ cơ chỉ dày 4.05mm. Đồng hồ có độ dày 8,1mm.

Bộ sưu tập Fiftysix

Được công bố vào năm 2018, bộ sưu tập này là phiên bản hiện đại của chiếc Ref. 6073 được ra mắt vào năm 1956 và lấy cảm hứng từ hình dạng của chữ thập Malta, biểu tượng của Vacheron Constantin. Năm nay, thương hiệu đồng hồ xa xỉ đã cho ra mắt hai mẫu đồng hồ Fiftysix, cả hai đều có mặt số màu nâu đỏ sepia, được đặt trong vỏ vàng hồng 40mm 5N và được hoàn thiện với dây bằng da bê để tạo ấn tượng lịch duyệt kiểu cổ điển.

Fiftysix Complete Calendar

Mặt số của chiếc đồng hồ này được nhấn mạnh bởi các hiển thị thứ, ngày và tháng – cũng như lịch tuần trăng không cần điều chỉnh trong 122 năm. Lịch tuần trăng tại vị trí 6 giờ có đĩa mặt trăng bằng vàng hồng 18k 5N tạo độ tương phản với bầu trời xanh. Đồng hồ hoạt động nhờ bộ máy tự động 2460 QCL/1, được trang bị thiết bị stop-seconds. Nắp lưng sapphire hé lộ bộ máy được hoàn thiện Côte de Genève truyền thống và trọng lượng dao động bằng vàng hồng 22K, lấy cảm hứng từ cây thánh giá của người Malta. Biểu tượng cũng tiếp tục xuất hiện trên các vấu và núm vặn.

Fiftysix Self-Winding

Đồng hồ có cửa sổ ngày tại vị trí 3 giờ, ngoài giờ, phút và giây. Kim và các cọc số được phủ thêm vật liệu phát quang. Nắp lưng sapphire cũng mang đến góc nhìn cận cảnh bộ máy tự động calibre 1326 với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ và trang trí Côtes de Genève.

Traditionelle Tourbillon Chronograph

Đúng như tên gọi, sản phẩm đồng hồ này kết hợp tourbillon ở vị trí 12 giờ với cơ chế bấm giờ một nút bấm được hoàn thiện theo những kỹ thuật truyền thống tại xưởng chế tạo Vacheron Constantin Grandes Complications, nơi khai sinh ra những chiếc đồng hồ phức tạp nhất của thương hiệu.

Mặt đồng hồ opaline màu bạc có chỉ số dự trữ năng lượng ở mức 6 giờ và bộ bấm giờ 45 phút tại vị trí 3 giờ. Chức năng bấm giờ một nút bấm được chèn vào núm vặn lên dây cót. Đồng hồ vận hành nhờ bộ máy lên dây cót tay calibre 3200 bao gồm 292 thành phần với khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ, bên trong vỏ vàng hồng 5N 42,5mm.

Traditionnelle Tourbillon For Women   

Lần đầu tiên Vacheron Constantin tạo ra một chiếc đồng hồ nữ với tourbillon tự lên dây cót. Chiếc đồng hồ có sẵn trong hai model với viền bezel và vấu đính kim cương, nắp lưng khắc rãnh, vạch phút kiểu đường ray, kim hình dauphine thanh mảnh, cọc giờ kiểu baton. Chiếc đồng hồ 39mm vận hành nhờ bộ máy in-house 2160, lần đầu tiên được sử dụng cho đồng hồ nữ kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Bộ máy gồm 188 bộ phận với mức dự trữ năng lượng 80 giờ dày 5,65mm, cho phép tổng độ dày chỉ ở mức 11,22mm. Lồng tourbillon có hình chữ thập Malta đặc trưng của thương hiệu.

Traditionnelle Tourbillon có vỏ bằng vàng hồng 18K 5N 39mm với 208 viên kim cương cắt brilliant đính trên viền bezel, cạnh vỏ và vấu. Tourbillon tại vị trí 6 giờ trên mặt số xà cừ được viền với 46 viên kim cương cắt brilliant. Đồng hồ được hoàn thiện với dây đeo bằng satin màu xám với khóa gập kim cương, có thể hoán đổi với dây đeo bằng da cá sấu màu xám.

Traditionnelle Tourbillon Jewellery

Traditionnelle Tourbillon Jewellery được tạo hình từ vàng trắng 18K, nạm 559 viên kim cương cắt brilliant và baguette (hơn 6,5 carat) trên vỏ, cạnh, viền, vấu, núm vặn, khóa dây đeo và nhiều nơi khác. Đồng hồ được hoàn thiện với dây đeo satin màu xanh và đi kèm với dây đeo thứ hai là da cá sấu xanh.


 
Back to top