Features

Tìm hiểu về cách phối đồng hồ cho quý ông

Trong công cuộc tạo dựng diện mạo hoặc phong cách cá nhân, không có quy tắc cố định nào để nói rằng điều gì tốt hoặc không tốt. Và việc phối trang phục với đồng hồ cho quý ông cũng thế.

Jun 08, 2021 | By Lương Tôn Bình

Tất nhiên, sẽ có một số quy tắc chúng ta nên tuân thủ, nhưng chúng hầu như không phải quá nghiêm ngặt. Ví dụ, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách phối trang phục, với một số người sẽ dựa vào màu sắc, trong khi số khác thích chọn theo chủ đề hoặc sự kiện.

Nếu bạn là người yêu thích đồng hồ, chúng tôi sẽ nói hãy để đồng hồ của bạn là yếu tố quyết định cho trang phục. Dưới đây là ba lời khuyên về cách chọn trang phục theo đồng hồ để tạo nên nên tổng thể hòa hợp nhất.

Loại đồng hồ

Lý tưởng nhất, trang phục nên phản ánh loại đồng hồ bạn đang đeo. Ví dụ, một chiếc đồng hồ thanh lịch nên được mang cùng trang phục đẹp và chỉn chu. Hãy nghĩ đến những món đồ lịch lãm như bộ vest được may đo, áo sơ mi được là gọn gàng hoặc thậm chí có thể là áo len. Nhưng cũng phải nói rằng, sự kết hợp của chiếc đồng hồ trang trọng với một thứ gì đó ngược lại như bộ đồ thể thao hoặc sự kết hợp đơn giản của áo phông và quần jeans có thể tạo nên ấn tượng thú vị.

Màu sắc

Điều cốt yếu là tìm hiểu xem đồng hồ của bạn sẽ chiếm bao nhiêu sự chú ý. Để chiếc đồng hồ trở thành tâm điểm, hãy chọn màu sắc trang phục hoặc hoa văn không làm đồng hồ bị mờ nhạt. Bạn có thể chọn màu bổ sung cho mặt số đồng hồ (nếu nó có màu mạnh như Longines HydroConquest L3.782.4.96.9) hoặc dây đeo màu (như Hamilton Intra-Matic Auto Chrono).

Bạn cũng có thể tìm đến cách phối trang phục tinh tế hơn bằng cách ghép các sắc màu lạnh với nhau, trong khi vẫn cho phép đồng hồ tỏa sáng. Hoặc nếu tất cả các cách đều thất bại, các màu đơn sắc luôn là một lựa chọn an toàn.

Thiết kế

Đôi khi, một thiết kế cụ thể, độc đáo sẽ có xu hướng tạo ra sự rung cảm nhất định giúp vẻ ngoài của bạn trông thực sự cuốn hút. Ví dụ, đồng hồ Santos de Cartier Skeleton của Cartier có tính thẩm mỹ sắc sảo, gợi đến vẻ ngoài bảnh bao và sang trọng, sẽ dễ dàng kết hợp với một bộ đồ tuyền đen của Bottega Veneta với các chi tiết sắc nét. Nếu đồng hồ được thiết kế kiểu thể thao hoặc đặc trưng với một thời đại cụ thể, hãy tìm cách kết hợp những yếu tố đó vào trang phục của bạn.


 
Back to top