Features

Olympic 2020 đã bị huỷ, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng nó qua 5 mẫu đồng hồ của Omega

Cùng WOW Vietnam điểm lại các phiên bản đồng hồ Olympic đã được Omega mang đến trong ba sự kiện gần đây nhất. 

Mar 27, 2020 | By Hai Yen Ho

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ngày 24/3, Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố rằng Thế vận hội Olympic 2020, dự kiến ​​được tổ chức tại Tokyo vào tháng 7 tới, sẽ bị hoãn đến năm 2021. Chính vì sự gián đoạn này mà Omega, phương tiện đo thời gian chính của Thế vận hội, cũng là một trong nhiều nhà tài trợ Olympic bị ảnh hưởng.

Tuy vậy, các tín đồ đồng hồ vẫn có thể tận hưởng sự kiện theo cách riêng của họ, với các phiên bản đồng hồ Olympic trước đó. Trong bài viết bên dưới, WOW Vietnam sẽ mang đến loạt 5 đồng hồ dành cho các phiên bản Thế vận hội năm 2016 ở Rio de Janeiro, Thế vận hội 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc và thậm chí là phiên bản phát hành sớm của Thế vận hội Tokyo năm 2020.

Omega Seamaster “Rio 2016”

Phiên bản giới hạn Omega Seamaster của Olympic Rio 2016 có các nét cách điệu gợi nhắc đến hình ảnh Olympic trên cả dây đeo bằng da đục lỗ màu xanh, với các đường khâu màu vàng, xanh lá cây, đỏ và đen như các màu trên vòng tròn Olympic biểu tượng; và trên vòng trong của bezel, các mảng màu tương tự cũng được sử dụng cho cọc phút.

Thiết kế vỏ ngoài khác thường cũng gợi nhắc đến hình ảnh chiếc đồng hồ bấm giờ Omega được phát hành năm 1969 có biệt danh là “Bullhead”, với núm vặn được gắn trên đỉnh giữa hai nút bấm giờ. Giống như nguyên mẫu Bullhead, đồng hồ Rio 2016 có kim giây bấm giờ trung tâm và mặt số phụ bấm giờ 30 phút ở vị trí 12 giờ. Mặt số phụ chỉ giây được đặt tại vị trí 6 giờ, và ngày nằm ở một cửa sổ tại vị trí 3 giờ. Bộ máy cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng này là Calibre 3113 đồng trục do thương hiệu sản xuất, có tính năng lên dây cót tự động và bánh xe dạng cột cho cơ chế bấm giờ. Nắp lưng đồng hồ được đóng logo Olympic Rio 2016.

Omega Speedmaster Mark II “Rio 2016”

Phiên bản Omega Speedmaster Mark II “Rio 2016” lại có lớp vỏ ngoài dáng thùng retro đặc trưng của dòng đồng hồ Speedmaster Mark II, làm bằng thép không gỉ được chải và đánh bóng. Mặt số ba màu đen mờ có ba mặt số phụ tại các vị trí 3, 6 và 9 giờ, thể hiện các chức năng bấm giờ 30 phút, bấm giờ 12 tiếng và giây. Trên phiên bản Rio 2016 này, các mặt số phụ mang motif Olympic với các vòng đồng, vàng và bạc đại diện cho các huy chương được trao.

Giống như nguyên mẫu Speedmaster Mark II, phiên bản Olympic có thang đo tốc độ tachymeter được in trực tiếp trên mặt kính sapphire và được chiếu sáng từ bên dưới bởi một vòng nhôm chứa đầy Super-LumiNova. Bộ máy vận hành bên trong là Calibre 3330 của Omega, được trang bị lò xo cân bằng silicon, bộ thoát đồng trục ở cấp độ thể thao và chức năng bấm giờ được vận hành nhờ bánh xe dạng cột.

Omega Seamaster Aqua Terra “PyeongChang 2018”

Seamaster Aqua Terra “PyeongChang 2018” phiên bản giới hạn được phát hành từ trước khi Olympic được tổ chức đến 2 năm, từ tháng 2 năm 2016. Cỗ máy thời gian đã thêm vào mã thiết kế quen thuộc của Aqua Terra dòng chữ “PYEONGCHANG 2018” trong 05 màu sắc Olympic được thể hiện trên vòng đếm phút. Điều đáng kinh ngạc là chữ số 2018 được căn chỉnh và sắp xếp chính xác với số phút 18 và 20, một sự trùng hợp khó có thể thực hiện vào các dịp Olympic khác.

Chiếc đồng hồ bằng thép có đường kính 41mm, với mặt số màu xanh thể thao mang họa tiết sàn gỗ tếch điển hình trong dòng Aqua Terra. Phía sau đồng hồ là nắp lưng sapphie được trang trí với logo Olympic PyeongChang 2018 đầy màu sắc, hé lộ bộ máy Master Co-Axial Calibre 8500 của Omega có tính năng lên dây cót tự động, được chứng nhận đồng hồ bấm giờ và bộ thoát đồng trục cùng nhiều thuộc tính khác. Đồng hồ được đóng gói trong chiếc hộp đặc biệt theo chủ đề Olympic.

Seamaster Planet Ocean PyeongChang 2018

Được phát hành vào tháng 12 năm 2017, một năm trước Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, Seamaster Planet Ocean PyeongChang 2018 được sản xuất giới hạn với 2.018 chiếc, có màu xanh và đỏ đậm của quốc kỳ Hàn Quốc. Vỏ thép không gỉ 43,5mm có viền bezel loặn xoay đơn hướng, với một vòng gốm màu xanh đánh bóng cho thang lặn. Cao su màu đỏ được sử dụng cho phân đoạn 15 phút đầu tiên của thang đo, trong khi chất Liquidmetal độc quyền được sử dụng cho các số và chỉ số phút trên bezel, cũng như cho chấm dạ quang ở vị trí 12 giờ.

Mặt số được làm bằng gốm màu xanh đánh bóng và có các chỉ số được mạ rhodium, kim cũng được phủ một lớp Super-LumiNova màu trắng. Bộ máy Master Chronometer Calibre 8900 đồng trục cung cấp năng lượng cho toàn bộ đồng hồ, với khả năng lên dât cót tự động và dự trữ năng lượng trong vòng 60 giờ nhờ hai thùng lò xo nối tiếp. Nắp lưng chống nước có cả cửa sổ sapphire để người đeo nhìn ngắm bộ máy trong, với các từ “PyeongChang 2018” và logo Olympic mùa đông.

Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020

Theo truyền thống, Omega bắt đầu đếm ngược một năm cho Thế vận hội Tokyo 2020 với việc phát hành phiên bản Olympic đặc biệt đầu tiên vào tháng 7 năm 2019. Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 Limited Edition là phiên bản đầu tiên trong bộ sưu tập Aqua Terra với mặt số bằng gốm xanh gợi lên hoa văn của logo Thế vận hội 2020.

Vỏ đồng hồ thép không gỉ 41 mm được gắn kèm dây đeo cao su màu xanh và dây đeo thép không gỉ bổ sung. Bên trong vỏ máy là Master Chronometer Calibre 8900, được bảo vệ sau nắp lưng mang có biểu tượng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 được khắc bằng laser. Đồng hồ được sản xuất giới hạn với 2.020 chiếc.


 
Back to top