Features

Những gì cần biết về chiếc Master Ultra Thin Perpetual của Doctor Strange

Với lần trở lại trong bộ phim Dr. Strange in the Multiverse of Madness, Benedict Cumberbatch đảm nhận vai trò giải cứu thế giới khỏi hàng loạt kẻ thù siêu nhiên. Những chuyến du hành qua nhiều thực tại khác nhau được hỗ trợ bởi chiếc đồng hồ đeo tay khi anh dùng nó để theo dõi thời gian. 

May 17, 2022 | By Lương Tôn Bình

Ý nghĩa của chiếc đồng hồ? 

Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Ảnh: Jay Maidment)

Trong phim, Jaeger Le-Coultre Master Ultra Thin Perpetual (có vẻ là mẫu lắp vỏ thép) trị giá 20.700 bảng Anh là chiếc đồng hồ thuộc về Doctor Strange và lần đầu tiên được đeo trên cổ tay khi anh ấy đang tận hưởng cuộc sống thượng lưu ở Manhattan. Quan trọng hơn, đó là chiếc đồng hồ khi Strange vẫn còn là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh đeo trong vụ tai nạn đã làm hỏng tay anh và đưa anh vào thế giới của các chiều không gian thay thế, cũng như nghệ thuật thần bí.

Hơn nữa, mặc dù chiếc dây đeo do tình cũ tặng bị nứt hỏng, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục lưu giữ trong suốt bộ phim – điều mà người ta có thể dễ dàng thấy được, và đóng vai trò tượng trưng như mối liên hệ cuối cùng của anh ấy với cuộc sống phàm trần. Trong Multiverse of Madness, chúng ta cũng thấy rằng anh rất trân trọng món phụ kiện ấy…

Vẻ ngoài thanh lịch của chiếc đồng hồ 

Chiếc đồng hồ 39mm này dường như được chọn cho bộ phim vì hai lý do: trong khi vỏ màu bạc và dây đeo màu đen có vẻ ngoài lạnh lùng, trung tính, thì các ngôi sao và mặt trăng được đặt trong chỉ báo ngày / đêm hình lưỡi liềm màu xanh lam đậm mang lại cảm giác chạm vào thiên thể và thế giới bên kia. Đây là một tính năng thiết kế thu hút mắt khi nhìn trực tiếp hoặc khi xem màn hình lớn.

Điều đặc biệt hơn nữa là chiếc đồng hồ có thiết kế siêu mỏng. Màu tối mang lại cho nó một sự thống nhất về mặt hình ảnh. Bộ số La Mã đã được loại bỏ và được thay thế bằng các cọc số niken đánh bóng, hiện diện nổi bật trên nền mặt số tráng bạc, hoàn thiện cho dáng nét tinh tế của đồng hồ là dây đeo bằng da màu đen tích hợp khóa cài hoặc dây da màu nâu.

Các thông số kỹ thuật 

Ngoài việc truyền cảm hứng cho những người giải cứu thế giới, bộ máy tự động Master Ultra Thin Perpetual cấu thành từ 336 chi tiết còn khiến đây trở thành “sao Bắc Đẩu” của ngành chế tác đồng hồ.

Đồng hồ có khả năng chống nước 50m, dày 9,2mm – một kích thước khiến chiếc đồng hồ có biệt danh “siêu mỏng”, cùng bộ máy cơ tự động dao động ở xung nhịp 28.800 vph. Điều ấn tượng hơn cả, mặt sồ gồm bộ ba bộ đếm và dãy số biểu thị cho năm. 46 vạch chia cho phép năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây và lịch tuần trăng được chuyển tiếp một cách hoàn hảo cho người đeo trên ba kim. 

Thu Thảo – Theo Gentleman’s Journal

 
Back to top