Features

Mido Ocean Star Decompression Timer 1961: Tái hiện nét quyến rũ cổ điển

Ocean Star Decompression Timer 1961 tái hiện nét quyến rũ cổ điển không thể cưỡng lại của Ocean Star Skin Diver Watch, mẫu đồng hồ Mido nổi tiếng từ những năm 1960 và đến nay vẫn là một trong những chiếc đồng hồ nguyên bản được tìm kiếm nhiều nhất.

Nov 05, 2020 | By Lương Tôn Bình

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tính toán trước và trong khi lặn, từ năm 1961, chiếc Ocean Star Skin Diver Watch đầu tiên đã có khả năng hiển thị thời gian dừng lại để giảm áp cho cơ thể khi còn cách mặt nước 6 mét. Những khoảng thời gian này được thể hiện qua các vòng tròn có màu sắc tương phản để cải thiện khả năng hiển thị: màu vàng cho độ sâu 25 đến 29 mét, màu xanh lá cây cho 30 đến 34 mét, màu hồng cho 35 đến 39 mét và màu xanh lam cho 40 đến 44 mét.

Chỉ cần đặt kim phút ở vị trí 12 giờ trước khi xuống nước, người đeo đã có thể đọc thông tin trên bảng trong suốt quá trình lặn. Vòng bezel xoay còn cho phép người đeo cài đặt để đếm ngược thời gian lặn hoặc thời gian để giảm áp.

Đó cũng chính là khởi đầu cho sự ra đời của tạo phẩm Ocean Star Decompression Timer 1961, nhằm tôn vinh cỗ máy do Mido tạo ra vào năm 1961. Trên nền đen của mặt số, Mido tái tạo màu sắc tươi sáng của thang đo nguyên bản – một điểm nhấn tinh tế tái hiện lại đặc tính thẩm mỹ của phiên bản trước đó.

Độ sâu được biểu thị tại vị trí 12 giờ: tính bằng mét (trái) và feet (phải). Super-LumiNova® tô điểm cho kim giờ và kim phút được cắt bằng kim cương, cũng như các kim và cọc số được đánh bóng để có khả năng hiển thị hoàn hảo dưới mặt nước. Logo của Mido từ những năm 1960 được cẩn trang trọng trên mặt số màu đen. Logo xưa này cũng được khắc trên nắp lưng, núm vặn và khóa dây đeo.

Ocean Star Decompression Timer 1961 vận hành nhờ bộ máy Calibre 80 tuyệt vời, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ, trong khi mặt sau bằng thép không gỉ được trang trí biểu tượng hình sao biển khắc bên cạnh số thứ tự của từng chiếc.

Được đựng trong chiếc hộp đặc biệt với giấy chứng nhận phiên bản giới hạn, mỗi chiếc trong số 1.961 đồng hồ đều đi kèm với ba tùy chọn dây đeo có thể thay đổi dễ dàng, giúp người đeo phối đồ theo nhiều dịp khác nhau: bằng da bê màu đen với bốn mũi khâu theo màu của thang đo; bằng da với lớp phủ tổng hợp màu đen cùng chỉ khâu màu vàng; và bằng thép kiểu dây bện được đánh bóng.

Dành riêng cho thế giới dưới nước, Ocean Star Decompression Timer 1961 được xem như một công cụ lặn quý giá nhờ mặt số rực rỡ hiển thị số thời gian cần thiết để giảm áp. Với cỗ máy mới mẻ đặc trưng này, Mido mang đến cho những người đam mê và giới sưu tầm cơ hội mang tinh thần phấn khích đặc trưng của các môn thể thao trong những năm 1960 lên cổ tay. Để ghi dấu năm mà phiên bản đầu tiên được ra mắt, đồng hồ được sản xuất giới hạn chỉ 1.961 chiếc

Hải Yến

 
Back to top