Features

Khi các thương hiệu đồng hồ thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm xã hội

Không chỉ tập trung vào việc đầu tư nghiên cứu và phát triển các mẫu đồng hồ đỉnh cao khiến giới mộ điệu say đắm, các thương hiệu đình đám còn thể hiện trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, cộng đồng. 

Jan 06, 2021 | By Lương Tôn Bình

05 thương hiệu đồng hồ dưới đây thể hiện trách nhiệm xã hội mạnh mẽ thông qua các tạo tác thời gian đình đám của mình:

Rolex

Kể từ năm 1976, Rolex thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để trao giải cho những người tiên phong đưa các sáng kiến ​​“cải thiện thế giới”. Rolex tổ chức trao Giải thưởng Mentor và Protégé hai năm một lần, quy tụ các nhà sáng tạo trẻ cùng với các nghệ sĩ đã thành danh. Với phiên bản Perpetual Planet, Rolex còn hỗ trợ các nghiên cứu khoa học của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về vấn đề biến đổi môi trường và nhà sinh vật học biển, Tiến sĩ Sylvia Earle, người làm việc với Mission Blue để vận động ủng hộ bảo tồn biển trong chiến dịch “Hope Spots”.

Omega

Omega tặng một phần doanh số bán Omega Speedmaster 38mm “Orbis” (£4,360) cho Orbis International và Bệnh viện Flying Eye

Kể từ năm 2011, Omega là thương hiệu ủng hộ tổ chức phi lợi nhuận Orbis International, tổ chức đã đồng hành cùng Bệnh viện Flying Eye đến những vùng xa xôi nhất trên thế giới để điều trị chứng mù lòa. Chiếc đồng hồ mới nhất của nhà sản xuất đồng hồ sử dụng để quyên góp cho quỹ là Speedmaster 38mm “Orbis” (£4,360), phiên bản này sử dụng biểu tượng một chú gấu bông được đóng dấu trên mặt lưng và kim đồng hồ, đây cũng chính là một món đồ chơi thú bông mà Omega dành tặng cho mọi trẻ em được điều trị trong chiến dịch Orbis.

Bremont

Một phần trăm doanh thu của mỗi chiếc đồng hồ trong Bộ sưu tập Hawking của Bremont (từ £7.995) sẽ được chuyển đến Quỹ Stephen Hawking.

Thương hiệu Bremont của Anh đã phát hành một chiếc đồng hồ nam với giá niêm yết £7.995 để vinh danh nhà vật lý học thiên tài Stephen Hawking. Mặt sau của nó được khảm bằng gỗ từ bàn làm việc của nhà khoa học thế kỷ 18. Một phần trăm số tiền bán được của mỗi chiếc đồng hồ sẽ được chuyển đến Quỹ Stephen Hawking, tổ chức tài trợ cho nghiên cứu vũ trụ học, vật lý thiên văn và vật lý hạt cơ bản tại các trường học và đại học; tổ chức cũng hỗ trợ những người mắc chứng thần kinh vận động như Hawking. Ngoài ra, thương hiệu này còn cho ra mắt phiên bản nữ với số lượng giới hạn gồm 88 chiếc và giá bán £7.995.

Blancpain

Doanh thu từ các mẫu BOC III của Blancpain, chẳng hạn như Fifty Fathoms £14.200, sẽ được dùng để tài trợ một phần cho dự án phân tích đa dạng sinh học ở Địa Trung Hải

Blancpain đang hỗ trợ một dự án của nhà sinh vật học biển và nhiếp ảnh gia Laurent Ballesta để nghiên cứu tác động của con người như du lịch, thể thao và đánh bắt cá đến động vật có xương sống và không xương sống ở vùng biển Địa Trung Hải thuộc Pháp trong năm 2020. Nó được tài trợ một phần bởi số tiền thu được từ việc bán các chiếc đồng hồ BOC III của Blancpain, và là một phần của dự án lớn hơn kéo dài hai năm phân tích tình trạng đa dạng sinh học ở Địa Trung Hải.

Breguet

Mẫu đồng hồ gần đây nhất của Breguet để hỗ trợ Tổ chức Race for Water, tổ chức nâng cao nhận thức về ô nhiễm đại dương, là chiếc Marine 5527 Chronograph (£48,900).

Breguet là nhà tài trợ chính cho chuyến thám hiểm Odyssey của Tổ chức Race for Water. Quỹ này nhằm mục đích cảnh báo tình trạng ô nhiễm đại dương và khám phá cách chất thải nhựa có thể được chuyển hóa và tái sử dụng. Chiếc tàu Odyssey, chạy bằng năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, gió và hydro), đang đi khắp thế giới, thực hiện các hoạt động giáo dục ở bất cứ nơi nào nó cập bến. Mẫu đồng hồ gần đây nhất của Breguet để hỗ trợ dự án là chiếc Marine 5527 Chronograph £48,900.

Theo ft.com

 
Back to top