Features

Đồng hồ lấy cảm hứng từ xe hơi: Năng lượng để bứt phá

Với những chiếc đồng hồ thể thao độc đáo mang đậm chất xe hơi này, hãy tự do lựa chọn hướng đi cho riêng mình.

Jun 18, 2020 | By Hai Yen Ho

Ngôi sao trường đua

Nếu yêu thích vẻ ngoài năng động của đồng hồ bấm giờ nhưng hiếm khi sử dụng chức năng này, Franck Muller Vanguard Racing Skeleton chính là lựa chọn dành cho bạn. Nằm trong vỏ carbon có kích thước 53,7mm x 44mm, đồng hồ tự động có bộ đếm 60 giây độc đáo. Phần cuối của kim giây trung tâm có thể được sử dụng để theo dõi thời gian đã trôi qua. Những người yêu thích xe hơi sẽ hài lòng với các điểm nhấn màu đỏ thể thao và dây đeo cao su màu đen có đệm da lộn hỗn hợp, loại vật liệu có thể được tìm thấy trên ghế của những chiếc xe hiệu suất cao.

Cặp đôi hoàn hảo

Breitling kỷ niệm 17 năm hợp tác với Bentley Motors – sự hợp tác lâu nhất giữa một thương hiệu đồng hồ và nhà sản xuất ô tô – với chiếc đồng hồ Premier Bentley Mulliner Limited Edition. Chia sẻ DNA thiết kế từ Continental GT Mulliner Convertible của Bentley, chiếc đồng hồ có dây đeo bằng da cá sấu màu xanh giống với màu của nội thất da xe và chữ số Ả Rập phù hợp với đồng hồ trên bảng điều khiển của xe. Chiếc đồng hồ bấm giờ bằng thép 42mm được trang bị bộ máy Calibre tự động 01 do Breitling tự sản xuất.

Vẻ đẹp buồng lái 

Lấy cảm hứng từ bảng đồng hồ của Tag Heuer được sử dụng trong xe đua và máy bay, đồng hồ đeo tay Autavia nguyên bản được ra mắt vào năm 1962. Giờ đây, những chiếc đồng hồ thập niên 1960 này đã truyền cảm hứng cho một dòng mới có cùng tên. Mẫu đồng hồ thép 42mm này nổi bật một cách tinh tế với mặt số màu xanh khói, vòng chân kính xoay hai chiều với tỷ lệ chia 60 phút bằng gốm màu xanh và núm vặn ngoại cỡ XL – một điểm nhấn để tôn vinh loại núm vặn quá khổ của đồng hồ phi công. Đồng hồ ba kim này được điều khiển bởi bộ máy Calibre 5 tự lên dây có chứng nhận COSC.

Tăng tốc tối đa

Nhà vô địch Công thức một đến sáu lần, Lewis Hamilton, được biết đến với lối sống hào nhoáng và rất biết cách “chơi” – vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi về một phiên bản đồng hồ hoàn toàn nổi bật đến từ mối hợp tác của anh với IWC. Nằm trong vỏ gốm đen 46,5mm, phiên bản đồng hồ “Lewis Hamilton” Big Pilot Lịch vạn niên tạo ấn tượng với mặt số và dây đeo bằng vải màu đỏ bordeaux, được nhấn nhá vơi sphaanf kim mạ vàng và nắp lưng vàng đỏ. Với hiệu năng như một chiếc xe đua đích thực, chiếc đồng hồ tự lên dây cót có khả năng dự trữ năng lượng trong bảy ngày.

Với những chiếc đồng hồ thể thao độc đáo mang đậm chất xe hơi này, hãy tự do lựa chọn hướng đi cho riêng mình.

Tập trung trên đường

Mille Miglia, cuộc đua xe cổ điển nổi tiếng 1.000 dặm (1609 km) của Ý, đáng lẽ đã diễn ra trong tháng này, nhưng giờ đây lại bị dời tới tận tháng Mười. Trong thời điểm người hâm mộ đang mỏi mòn chờ đợi, nhà tài trợ và đồng hồ bấm giờ chính thức Chopard đã tiết lộ chiếc Mille Miglia GTS Azzuro Power Control. Được bao bọc bởi khung vỏ bằng vàng hồng với lớp nhôm màu xanh lam, mẫu đồng hồ tự động bằng thép 43mm này tạo điểm khác biệt bằng chỉ báo dự trữ năng lượng lấy cảm hứng từ đồng hồ đo nhiên liệu ô tô và mũi tên hướng của chiếc xe đua “1.000 Miglia”.

Tay đua cừ khôi

Minerva của Montblanc có nền tảng đến từ kỹ nghệ chế tạo các công cụ đo thời gian chính xác – như đồng hồ bấm giờ Rally Timer cho đua xe máy – xuất hiện từ năm 1858. Ngày nay, dòng Timewalker vinh danh di sản quý giá này với những chiếc đồng hồ như Timewalker Manufacture Chronograph. Với mặt số hình gấu trúc ngược (mặt số phụ màu bạc trên mặt số chính màu đen) và khung bằng gốm đen với thang đo tachymeter, chiếc đồng hồ 43mm được trang bị bộ máy Calibre MB 25.10 tự động, bộ máy bấm giờ có bánh xe dạng trục.

Kiểm soát mặt đất

Trước khi Speedmaster chính thức xuất hiện trên mặt trăng, chiếc đồng hồ bấm giờ nổi tiếng của Omega đã xuất hiện tại các cuộc đua, nơi nó lần đầu tiên bắt đầu hành trình chinh phục thế giới. Speedmaster Racing Co-Axial Master Chronometer mang đậm thiết kế thể thao với bảng màu đen và cam. Viền gốm đen với thang đo tachymeter tạo khung cho mặt số màu đen mờ với rãnh phút theo phong cách xe đua. Vỏ thép 44,25mm chứa bộ máy Co-Axial Master Chonometer Calibre 9900, một bộ máy chống từ được chứng nhận Metas.

Vincent Pham 

 
Back to top