Features

Chọn mua đồng hồ Chronograph: Heuer Carrera Ref 1158 hay Omega Speedmaster Ref BA145.022?

Với WOW Vietnam, Omega Speedmaster và Heuer Carrera là hai trong số những chiếc đồng hồ bấm giờ thú vị nhất. Trong 7 thập kỷ qua, những cỗ máy này được đón nhận. Thậm chí, tin tức về hai dòng siêu phẩm này luôn nằm trong tầm ngắm của người chơi đồng hồ sành sỏi.

Apr 02, 2021 | By Lương Tôn Bình

Omega Speedmaster Ref. BA145.022

Omega Speedmaster Ref BA145.022 là chiếc đồng hồ huyển thoại khi được tạo ra để đánh dấu chuyến hạ cánh lên mặt trăng của Apollo 11. Từ khi được tạo tác nên, một vài trong số 1.014 chiếc đồng hồ được xuất xưởng, đã được Buzz Aldrin chọn đeo trong một nhiệm vụ huyền thoại của thế kỷ: chinh phục mặt trăng.

Từ đó về sau, Omega đã sản xuất rất nhiều phiên bản khác Speedmaster khác, nhưng một trong số đó, chúng tôi phải kể đến, chính là chiếc ra đời năm 2019, nhân kỷ niệm 50 năm, với cùng một khung bezel màu đỏ tía, vạch giờ mã não và hợp kim vàng độc quyền có tên “Moonshine”.

TAG Heuer Carrera Ref. 1158

Hiếm nhất trong số những chiếc đồng hồ bấm giờ bằng vàng có lẽ là Heuer Carrera Ref 1158. Không giống như Omega, Ref 1158 được trang bị bộ chuyển động tự lên dây cót — Heuer là người đầu tiên áp dụng công nghệ này trong đồng hồ bấm giờ — và có lẽ, phát minh này tạo nên sợi dây kết nối giữa Heuer và xe thể thao trong suốt hàng thập kỷ.

Những chiếc đồng hồ vàng 18 carat này cũng đã được trao cho các thành viên của đội đua Công thức 1 Ferrari trong thời kỳ hoàng kim những năm 1970 của môn thể thao này. Mặt sau chiếc đồng hồ chính là tên viết tắt của các tay đua và cả… nhóm máu của tay lái.


 
Back to top