Features

Chiếc nào đẹp hơn – Rolex Batman hay Batgirl?

Trong thế giới đồng hồ, rất ít từ viết tắt nào phổ biến và dễ nhận biết và khơi gợi cảm xúc hơn BLNR. Các mẫu GMT-Master II Ref.116710BLNR và Ref.126710BLNR tiếp theo của Rolex đã trở nên nổi tiếng kể từ khi chiếc đầu tiên được hé lộ vào năm 2013 tại triển lãm Baselworld. Từ việc bị xem là sự phấn khích quá đà của người chơi, chiếc đồng hồ thật sự đã vươn xa khỏi địa hạt của mình.
Apr 11, 2020 | By Hai Yen Ho

Rolex GMT-Master II Batman & Batgirl

Câu chuyện ban đầu cho thấy Rolex rất muốn phát hành chiếc GMT-Master II có viền bezel Cerachrom “Pepsi” ra thị trường, để tiếp nối phiên bản all-black Ref.116710LN được phát hành vào năm 2007, nhưng nhà sản xuất lại gặp khó khăn đáng kể khi sản xuất hai chiếc khung bezel gốm trong tông màu đỏ và xanh nổi tiếng.

Vậy Rolex đã làm gì? Họ chọn cách đi từ all-black đến all-Bat – vị anh hùng ở Thành phố Gotham. BLNR (BL là viết tắt của Bleu – màu xanh, và NR viết tắt cho Noir – màu đen) không hẳn là từ từ đi vào tiềm thức của mọi người, mà nó bùng nổ ngay lập tức.

Cách phối màu biểu tượng giờ đây được hiển thị tại nửa trên của khung bezel Cerachrom có màu đen lấp lánh sâu thẳm, trong khi nửa dưới mang tông màu xanh gần như tím.

Mặt số sẽ vẫn giống như những người anh em all-black, tuy nhiên, chữ cái GMT GMT-Master II trên mặt số không có màu xanh như nhiều người nghĩ. Thay vào đó là màu trắng, rất có thể là vì màu xanh lam được sử dụng không nổi bật trên mặt số màu đen. Sự thay đổi lớn khác trên mặt số là thân của kim GMT được tô cùng màu xanh xuất hiện ở nửa dưới bezel.

Batman và Batgirl chỉ giống nhau ở những điểm đó, và qua phân tích của Time and Tide Watches bên dưới, bây giờ là lúc chúng ta so sánh cả hai model, để xem đâu mới là chiếc đồng hồ khoác vào mình bộ áo người dơi đẹp nhất.

Rolex GMT-Master II Ref.116710BLNR “Batman”

Ưu điểm bán ra của Batman và sự khác biệt rõ ràng nhất so với người anh em của nó là dây đeo Oyster huyền thoại. Đó là dây đeo ba mắt nối được làm từ Oystersteel siêu cứng (thép 904L), nổi bật với mắt nối trung tâm được đánh bóng và hai mắt nối được chải hoàn thiện ở hai bên.

Dây đeo Oyster luôn có mặt khắp nơi với những chiếc đồng hồ như Rolex Professional (thể thao) và nó rất phù hợp với chiếc đồng hồ này. Nó làm cho 116710BLNR trông cứng rắn và mạnh mẽ, và đó chắc chắn là phần lớn lý do tại sao nó được mệnh danh là Batman. Chiếc đồng hồ cũng tái hiện hình ảnh các mẫu professional xuất hiện trước đó như GMT-Master và GMT-Master II.

Tuy nhiên, phiên bản này cũng có nhiều khuyết điểm, mà chủ yếu trong số đó là bộ máy.

Về phương diện độc lập. Calibre 3186 thực sự là một bộ máy tuyệt vời. Nó cung cấp một loạt các tính năng bao gồm dây tóc Parachrom màu xanh, 50 giờ dự trữ năng lượng chứng nhận chronometer.

Nhưng, so với bộ máy mới hơn được tìm thấy trong Batgirl, 3186 đã bị bỏ lại đằng sau cả về mặt công nghệ, dự trữ năng lượng và kỹ thuật sản xuất. Nó cũng sử dụng các loại chất bôi trơn khác nhau so với bộ máy mới, điều đó có nghĩa là khoảng thời gian bảo dưỡng bị kéo lùi lại 2 năm so với các mẫu mới – 5 năm, thay vì 7.

Như vậy, hoàn toàn không ngạc nhiên khi nói rằng về tổng thể, Batman là chiếc đồng hồ tuyệt vời và mặc dù RRP chỉ còn có giá khoảng 6.900 USD trên thị trường đồng hồ qua sử dụng, 116710BLNR vẫn đưa ra mức giá gần 20.000. Và giá cả đã thể hiện điều đó: đây là một trong số ít những chiếc đồng hồ đương đại có thể khẳng định trạng thái biểu tượng.

Rolex GMT-Master II Ref.126710BLNR “Batgirl”

Được ra mắt tại Baselworld 2019, Rolex GMT-Master II Ref.126710BLNR là phiên bản mới nhất mang trong mình biệt danh này, và với tình trạng hiện tại, có lẽ còn khá lâu chúng ta mới được chiêm ngưỡng các sản phẩm mới từ Rolex.

Tất nhiên, sự thay đổi rõ ràng nhất đối với GMT-Master II mới nhất là bỏ đi dây đeo Oyster và thay bằng dây đeo Jubilee năm mắt nối.

Đây cũng là lý do Ref.126710BLNR được mệnh danh là “Batgirl”, bởi vì trong khi vẫn làm dậy sóng giới chơi đồng hồ với hai màu đen và xanh, việc sử dụng dây Jubilee thay cho Oyster đã mang lại cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài mềm mại hơn đáng kể. Như vậy đã đủ nữ tính cho cái tên này chưa? Tùy quan điểm của bạn. Dây Jubilee, nếu được kết hợp phù hợp, có thể có đủ quyền năng và sức mạnh tạo lập phong cách thực sự trên cổ tay của bất cứ ai.

Những gì nó thiếu trong góc độ trực quan hoàn toàn được bù đắp bởi tính năng cơ học, và đó là lý do Batgirl vận hành nhờ bộ máy Calibre 3285 mới hơn, lần đầu tiên được công bố vào năm trước trong một số model mới, kể cả chiếc “Pepsi” 126710BLRO.

3285 ghi điểm với hàng loạt các bộ phận và tính năng mới bao gồm không dưới 10 bằng sáng chế, bộ thoát Chronergy hoàn toàn mới, dự trữ năng lượng 70 giờ và giảm xóc Paraflex, giúp cải thiện độ bền tổng thể của bộ máy.

Việc sử dụng dây đeo Jubilee trên BLNR mới cũng hé mở tương lai Rolex sẽ thay đổi tất cả các mẫu GMT-Master II: những chiếc Oystersteel sẽ được thay bằng dây đeo Jubilee, trong khi Rolesor (hai tông màu) và các model kim loại quý sẽ dùng dây đeo Oyster.

Giống như anh chị em của nó, Batgirl có giá bán lẻ là 13.600 USD, và cao hơn nhiều trong thị trường đồng hồ thứ cấp. Đây là một trong những chiếc đồng hồ khó mua mới nhất trên hành tinh từ một đại lý ủy quyền.

Ở đây, chúng ta đã có Batman và Batgirl. Chiếc nào đẹp hơn? Chà, nếu tôi đủ khả năng, tôi sẽ muốn tìm kiếm một chiếc Batman. Lý do đơn giản là vì tôi nghĩ rằng dây Oyster phù hợp với nó hơn thôi. Nhưng thật sự mà nói, tôi cũng sẽ rất vinh hạnh được sở hữu chiếc kia.

 


 
Back to top