Features

Chân dung người thợ đồng hồ hiếm hoi tại Việt Nam đạt chứng nhận từ Omega

Omega, một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ hàng đầu thế giới đã cấp chứng nhận sửa chữa cho Thợ sửa chữa đồng hồ Cao Văn Năm - người hiện đang làm việc tại một trung tâm bảo dưỡng đồng hồ tên tuổi tại Việt Nam.

Jul 22, 2022 | By Lương Tôn Bình

Khi nhắc đến những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Omega. Trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển, Omega giờ đây là một thương hiệu xa xỉ với loạt tạo phẩm kinh điển, gắn liền với những sứ mệnh không gian và màn ảnh rộng, thể hiện địa vị, đẳng cấp và sự am hiểu của các tay chơi đồng hồ trên khắp thế giới.

Để làm được điều đó, ngay từ khi sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, Omega đã đặt ra cho mình những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Kỹ thuật chế tác từng chi tiết bên trong đạt đến độ phức tạp, chính xác và hoàn thiện đỉnh cao.

Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất ra những cỗ máy cao cấp, đáng tin cậy, mà để những tạo phẩm của mình được trường tồn theo thời gian, Omega còn cho ra đời mạng lưới trung tâm bảo dưỡng và đội ngũ thợ sửa chữa đồng hồ trình độ cao trên toàn cầu. Đương nhiên không thể thiếu những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe để đảm bảo tất cả sản phẩm của mình đều nhận được dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng tốt nhất.

Ngoài thời gian bảo hành quốc tế 5 năm, Omega kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bằng việc mở các lớp đào tạo đội ngũ thợ sửa đồng hồ Omega trên toàn thế giới.

Thực tế, không nhiều thợ sửa đồng hồ có đủ trình độ để có thể tháo lắp, cũng như bảo dưỡng hoàn chỉnh một chiếc đồng hồ Omega. Chỉ những ai tham gia chương trình đào tạo của Omega, thấu hiểu tường tận các chi tiết, linh kiện đặc trưng bên trong cỗ máy xa xỉ này đồng thời vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sửa chữa do hãng đề ra thì mới được Omega cấp giấy chứng nhận sửa chữa những sản phẩm của mình.

Thợ sửa đồng hồ hiếm hoi tại Việt Nam được Omega chứng nhận

Việc sở hữu giấy chứng nhận thợ sửa đồng hồ của thương hiệu xa xỉ Omega chính là niềm ao ước lớn nhất của những con người gắn mình với nghề sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp. Và tại Việt Nam, không có nhiều người đạt được điều này.

Theo tìm hiểu, ông Cao Văn Năm hiện đang làm việc tại trung tâm bảo dưỡng của một nhà phân phối đồng hồ có tên tuổi tại Việt Nam chính là người đã được cấp chứng nhận sửa chữa đặc biệt từ thương hiệu Omega. Với chứng chỉ này, ông Cao Văn Năm sẽ được phép trực tiếp sửa chữa tất cả sản phẩm Omega, đây là điều mà hiếm người thợ sửa đồng hồ nào tại Việt Nam làm được cho tới thời điểm này.

Ông Năm chia sẻ, để có được chứng nhận của Omega, ông đã trải qua thời gian dài học tập và rèn luyện không ngừng tại phòng đào tạo của hãng đồng hồ cao cấp này. Do tính chất công việc đặc thù, ông dành cả ngày lẫn đêm để nghiên cứu từng bánh răng, ốc vít, bộ thoát, cũng như áp dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại nhưng không bỏ quên những phương pháp thủ công truyền thống, tất cả được đều xuất phát từ niềm đam mê rất lớn với những cỗ máy thời gian trong ông.

Đến nay, ông Năm đã có hơn 40 kinh nghiệm trong nghề chăm sóc và “hồi sinh” những chiếc đồng hồ từ bình dân đến xa xỉ bậc nhất thế giới. Ông thuộc hàng ngũ những người thợ đời đầu của Việt Nam đi theo con đường sửa chữa chuyên nghiệp. Kiến thức và tay nghề của ông đã được Omega chứng nhận.


 
Back to top