Features

Arnold & Son Ultrathin Tourbillon Koi: Sự lên ngôi của nghệ thuật bespoke

Năm nay, Arnold & Son tiếp tục khiến giới mộ điệu trầm trồ khi ra mắt phiên bản Ultrathin Tourbillon Koi mới, một chiếc đồng hồ được cá nhân hóa đến tuyệt đối và vận hành thông qua bộ máy cơ Calibre A&S8200 có độ dày chỉ 2,97mm, để trở thành đồng hồ tourbillon mỏng nhất thế giới.

Oct 12, 2020 | By Lương Tôn Bình

Bộ sưu tập Ultrathin tập hợp một loạt các tạo phẩm có thiết kế cực mỏng vô cùng tuyệt vời, kết hợp độ chính xác vượt trội với kiểu dáng cổ điển có nguồn gốc từ dòng đồng hồ bấm giờ hàng hải thế kỷ 18.

Là chủ đề nghệ thuật phổ biến trong truyền thống Nhật Bản, hình ảnh cá Koi là hiện thân cho sự an yên về tâm trí cũng như tinh thần kiên định, sẵn sàng đối mặt cùng mọi sóng gió của cuộc sống. Chú cánổi bật với điểm son trên đỉnh đầu, tung tăng bên phải mặt số xà cừ màu xanh óng ánh và ở bên là “bạn đồng hành” trong các sắc thái trắng, cam duyên dáng.

Được phát triển, thiết kế và sản xuất hoàn toàn khép kín tại phân xưởng La Chaux-de-Fonds của Arnold & Son, tuyệt phẩm Ultrathin Tourbillon Koi tự hào khoác lên mình lớp vỏ chế tác từ vàng đỏ 5N kích cỡ 42mm đầy thanh lịch, và chỉ được ra mắt giới hạn 50 chiếc trên toàn cầu.

Nét chấm phá tạo nên sự độc đáo của Ultrathin Tourbillon Koi chính là mặt số biểu thị múi giờ chính nằm lệch tâm ở hướng 12 giờ. Chính sự sắp xếp hữu ý này đã mang đến không gian khoáng đạt cho phép các chủ nhân dễ dàng hiện thực hóa bất kỳ ý tưởng nào sáng tạo nào trên chiếc đồng hồ của mình.

Bổ sung cho khung cảnh thanh bình là ba đóa sen nở rộ ngay trên nền mặt số. Theo chia sẻ từ nhà chế tác, những cánh sen bằng bạc được cắt tỉ mỉ và tạo hình trước khi chạm trổ, đánh bóng và sơn trắng ở khâu cuối cùng. Bằng phương pháp tương tự, người nghệ nhân tiếp tục tạo nên từng nhụy hoa riêng lẻ, trước khi ghép với phần cánh để tạo thành một đóa hoa hoàn chỉnh.

Đặc biệt, để tạo nên sự sinh động cho hai chú cá Koi, họa sĩ tiểu họa còn sử dụng đến bút lông mảnh để hoàn thiện chi tiết vảy, râu cùng vây cá.

Khi nhìn từ bên trên, người xem sẽ có cảm giác như hai chú cá Koi đang bơi hướng về phía cụm Flying Tourbillon ngự trị ở vị trí 6 giờ và một phần nhỏ của bộ máy cơ ẩn bên dưới mặt số. Một yếu tố đặc biệt nữa xuất hiện trên kết cấu của Ultrathin Tourbillon Koi là cầu cân bằng dạng vòm và mở rộng ở hai đầu, nhằm giúp cho các chi tiết còn lại của bộ máy không bị ảnh hưởng bởi chiều dày tổng thể, và hóa phép cho vũ điệu xoay tròn tourbillon trở nên mê hoặc hơn thông qua phiến chính dạng lộ cơ nằm bên dưới tourbillon.

Ultrathin Tourbillon Koi hoạt động với trái tim là bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre A&S8200 do chính Arnold & Son nghiên cứu và chế tạo, cùng mức năng lượng dự trữ lên đến 90 giờ cực ấn tượng. Hoàn thiện cho dáng dấp cổ điển và sang trọng của tổng thể là bộ dây đeo được làm thủ công từ da cá sấu màu đen, tích hợp khóa cài vừa đảm bảo độ chắc chắn cần thiết, vừa đem lại sự thoải mái tối đa cho chủ nhân.

Thông qua việc ra mắt Ultrathin Tourbillon Koi mới, nhà chế tác đồng hồ Thụy Sỹ có nguồn gốc Anh quốc – Arnold & Son – như muốn nhấn mạnh vào dịch vụ bespoke, cho phép khách hàng cá nhân hóa các bộ sưu tập đồng hồ. Nhờ vậy, họ có thể thực hiện thay đổi đáng kể vỏ, bộ máy hoặc mặt số độc quyền thông qua chạm khắc, nạm đá, vẽ tiểu họa hoặc điêu khắc.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vàng đỏ 5N 42mm; khả năng chống nước 30m

Bộ máy: Máy cơ lên dây cót thủ công Calibre A&S8200; 90 giờ dự trữ năng lượng

Dây đeo: Dây da cá sấu su màu đen tích hợp khóa cài


 
Back to top