Features

5 mẫu đồng hồ cơ báo thức hấp dẫn nhất bạn không thể bỏ qua

Không quyến rũ như tourbillon hay ấn tượng như lịch vạn niên, đồng hồ cơ báo thức vẫn sở hữu tính năng rất hữu ích cho những ai có đam mê du lịch, giới văn phòng hoặc doanh nhân cần nhắc nhở về những cuộc họp cần thiết.

Feb 19, 2020 | By Hai Yen Ho

Điều kỳ lạ là các thương hiệu lại không quá tập trung vào tính năng thú vị này, và dưới đây là 5 cái tên nổi bật hiếm hoi:

Jaeger-LeCoultre Polaris Memovox

Jaeger-LeCoultre Polaris Memovox, phiên bản giới hạn 1.000 chiếc, thể hiện tinh thần của phiên bản gốc năm 1968, là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên được trang bị cơ chế báo thức cơ học. Được đặt trong vỏ thép 42 mm, cơ chế báo thức 3 núm vặn được vận hành nhờ Calibre 956 hiện đại, hậu duệ trực tiếp của bộ máy báo thức tự lên dây cót đầu tiên do Jaeger-LeCoultre chế tạo vào những năm 1950.

Ba núm vặn điều khiển chức năng báo thức và cài đặt thời gian như sau: Núm vặn đầu tiên là để khởi động chức năng báo thức, sau đó cài đặt báo thức và ngày khi kéo núm vặn ra. Núm vặn giữa cho phép điều chỉnh khung xoay bên trong viền bezel hai chiều. Núm cuối cùng cho phép điều chỉnh thời gian trên kim giờ và kim phút trên mặt số màu đen cổ điển.

Giá: 12.600 USD.

Tudor Heritage Advisor

Heritage Advisor chính là hiện thân thời hiện đại của chiếc đồng hồ báo thức do Tudor phát hành năm 1957, với vấu, kim Dauphine và kim báo thức màu đỏ tương tự như phiên bản tước đó, nhưng được điều chỉnh lại với vỏ lớn hơn (42mm) và kim loại ( titan) cũng như mặt số màu cognac và kỹ thuật hoàn thiện.

Caliber 2892 của Tudor, bộ máy dựa trên nền tảng ETA với mô-đun được phát triển in-house, có chức năng báo thức trong đó nút bấm tại vị trí lúc 8 giờ kích hoạt và tắt báo thức, núm vặn lúc 2 giờ cài đặt giờ báo thức qua kim màu đỏ với rãnh phút ngoài cùng, trong khi núm vặn khác tại vị trí 4 giờ cài đặt giờ và ngày (mặt số phụ tại vị trí 6 giờ.

Giá: 6.000 USD cho dây da, 6.225 USD cho dây thép.

Vulcain Heritage President’s Watch

Chiếc đồng hồ Vulcain Cricket đầu tiên với tên gọi gợi nhắc đến âm thanh chói tai của tiếng chuông báo động tích hợp được ra mắt lần đầu vào năm 1947 và chứa bộ máy tiên tiến Calibre 120. Chiếc đồng hồ nhanh chóng trở thành sản phẩm được yêu thích, kể cả Tổng thống Mỹ, điều đã khiến Vulcain đặt thêm biệt danh cho chiếc đồng hồ là “President’s Watch”.

Từ đó đến nay, Vulcain đã tạo ra các phiên bản mới của đồng hồ Cricket, bao gồm phiên bản giới hạn Heritage President’s Watch, bản sao trung thành trong lịch sử của phiên bản nổi tiếng từ năm 1950. Bộ máy lên dây cót tay V-10 vận hành bên trong vỏ 39mm, cung cấp năng lượng đến cơ chế báo thức báo trong vòng 20 giây liên tục từ một thùng cót, trong khi 42 giờ năng lượng được dự trữ trong một thùng cót khác. Đồng hồ được làm bằng thép, thép hai tông màu và vàng hồng, mỗi loại chỉ có giới hạn 500 chiếc. Giá: 4.150 euro (khoảng 4.600 USD).

Breguet Marine Alarme Musicale

Breguet mang đến chức năng báo thức bên trong vẻ ngoài hàng hải đầy thanh lịch với Marine Alarme Musicale 5547, một phần của bộ sưu tập Marine gần đây được thiết kế lại lấy cảm hứng từ người sáng lập Abraham-Louis Breguet, trong vai trò là nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ cho Hải quân Hoàng gia Pháp.

Mới được ra mắt với phần vỏ titan 40 mm năm 2019, phiên bản này có mặt số màu xám đá phiến với hàng loạt chỉ số: mặt số phụ báo thưucs tại vị trí 3 giờ; mặt số phụ 24 giờ tại vị trí 9 giờ; khẩu độ kích hoạt báo thức tại vị trí lúc 12 giờ, và chỉ báo dự trữ năng lượng cho báo thức nằm các chữ số La Mã IX và XII.

Bộ mát Calibre 519F/1 tự động sử dụng một nút bấm ở vị trí 8 giờ, để vận hành chức năng báo thức và sở hữu hai thùng cót riêng biệt, một thùng cung cấp năng lượng cho bộ mát chính, còn lại cho cơ chế báo thức.

Giá: 28.600 USD.

Richard Mille RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ

Là thành quả của sự hợp tác giữa Richard Mille và Airbus Corporate Jets (ACJ), Richard Mille RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ là hình ảnh đại diện cho chiếc đồng hồ phức tạp nhất từ trước đến nay, và cũng là chiếc có chức năng báo thức phức tạp nhất về mặt kỹ thuật trên thị trường.

Trái ngược với hầu hết các báo thức đồng hồ đeo tay truyền thống – sử dụng búa đập vào cột trụ, gồng hoặc bên trong vỏ máy – cơ chế này trong chiếc RM 62-01 hoàn toàn im lặng, truyền một rung động mà chỉ người đeo mới có thể cảm nhận được tương tự cách để chức năng rung trong điện thoại di động. Cơ chế này nằm bên trong vỏ TPT titan-carbon hình tonneau, chỉ được sản xuất với 30 chiếc gioiws hạn, và hoàn toàn là cơ chế cơ khí với 816 bộ phận, bao gồm hai thùng cót để mang đến mức năng lượng dự trữ trong vòng 70 giờ cũng như một tourbillon.

Giá: 1.225.000 USD.


Mời bạn đón đọc và đặt mua các ấn phẩm về đồng hồ hàng đầu Châu Á – World of Watches Vietnam tại: bit.ly/365kqxr

Watch Time

 
Back to top