Highlight

Chopard khẳng định quyền lãnh thổ Việt Nam với L.U.C Time Traveler One

Vừa qua tại Hà Nội, Chopard Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt 10 chiếc đồng hồ L.U.C Time Traveler One – phiên bản Việt Nam. 

Dec 07, 2018 | By Lương Tôn Bình

Chopard khẳng định quyền lãnh thổ Việt Nam với phiên bản L.U.C Time Traveler One

Khám phá dải đất Việt Nam

Bộ sưu tập giới hạn 10 chiếc L.U.C Time Traveler One được làm từ vàng hồng nguyên khối 18k, sở hữu thiết kế dành riêng cho Việt Nam. Với cơ chế xem giờ đồng thời ở 24 múi giờ trên thế giới, cỗ máy thời gian này cho phép người đeo có thể theo dõi những công việc đang diễn ra đồng thời tại nhiều điểm khác nhau.

L.U.C Time Traveler One là chiếc đồng hồ world time đầu tiên gia nhập vào bộ sưu tập L.U.C

L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition được ra đời không chỉ để thoả mãn niềm đam mê của những con người yêu chủ nghĩa “ xê dịch “ với mong muốn theo dõi thời gian khắp nơi trên thế giới, mà còn là một lời giới thiệu đầy trân trọng về đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Dấu ấn Việt Nam được thể hiện đậm nét ở nắp lưng của đồng hồ, với bản đồ thể hiện đầy đủ và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam được chế tác thủ công trên mặt kính sapphire chống lóa trong suốt, để lộ bộ máy cơ tự lên dây cót của L.U.C 01.05-L.

Vỏ: Vàng hồng 18K- Đường kính: 42 mm- Độ dày: 12.09 mm- Độ chịu nước: 50m- 2 núm vặn hoàn thiện hiệu ứng chải xước bằng vàng hồng 18K mang logo L.U.C và quả địa cầu 6.50 mm.

Như sinh quyển của trái đất, chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition vận hành trên mặt số được sắp xếp đồng tâm. Một kim nhỏ bằng vàng với đầu kiểu múi tên đặt ở vị trí trung tâm chỉ ngày. Giờ tham chiếu tại nhà được xác định qua kim giờ Dauphine đặc trưng của dòng L.U.C lướt trên vòng tròn dạng ray xe lửa (railtrack) ở vòng ngoài. Giờ tham chiếu này có thể được tùy chỉnh qua núm vặn ở vị trí 2 giờ. Vòng tròn thứ ba tính từ tâm chia thành 24 giờ ăn nhập với đĩa tròn ngoài cùng chỉ 24 múi giờ trên thế giới, trong đó, múi giờ Việt Nam rực rỡ với màu đỏ nổi bật.

Chỉ cần một thao tác đơn giản tại núm chỉnh ở vị trí 4 giờ là có thể đồng bộ 23 múi giờ trên thế giới với giờ tham chiếu.

Những người hay đi công tác bận rộn, thường bị mất định hướng về thời gian và địa điểm vì thay đổi địa điểm liên tục, có thể đọc các múi giờ khác nhau trên thế giới cùng lúc với giờ tại nhà. Việc điều hướng trên phạm vi toàn cầu này được điều chỉnh bởi núm vặn ở vị trí 4 giờ mang biểu tượng quả địa cầu, trong khi núm vặn ở vị trí 2 giờ mang logo L.U.C đại diện cho bộ sưu tập.

Bộ quy chuẩn về phong cách thanh lịch

Chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition mang màu xanh được xử lý bằng dòng điện galvanic tương phản với màu đỏ. Đĩa chỉ giờ thế giới nổi bật với phần còn lại với một nửa vòng tròn được phủ màu bạc tượng trưng cho giờ ban ngày. Vỏ có đường kính 42mm, kích thước lý tưởng dành cho mọi cổ tay và đảm bảo khả năng dễ đọc trên mặt số. Độ dày 12.09mm cực kỳ hợp lý, giúp ẩn giấu hoàn toàn dưới manchette áo sơ mi, trong khi hông của vỏ được hoàn thiện kiểu chải satin và đánh bóng thừa hưởng từ những đường nét đặc trưng của bộ sưu tập L.U.C.

Một cơ chế toàn cầu

Một cỗ máy phức tạp và dễ sử dụng, L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition mang bộ máyCalibre 01.05-L dày 6.52mm được phát triển, sản xuất và hoàn thiện hoàn toàn bởi xưởng sản xuất Chopard Manufacture đặt tại Fleurier. Bộ máy tự lên cót có mức dự trữ năng lượng 60 giờ, đảm bảo khả năng vận hành êm ái và bền bỉ.

 

Dây đeo sang trọng, thanh lịch.

Calibre 01.05-L được hoàn thiện với bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành chế tác đồng hồ cao cấp, bao gồm cả phần trang trí hoàn thiện như mài vát cạnh và hoa văn Côtes de Genève. Công trình hoàn thiện tỉ mỉ này có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng trong suốt hé lộ bộ máy, nơi  bản đồ Việt Nam cũng được thể hiện một cách đầy tự hào bằng kỹ thuật thủ công tinh tế của nhà Chopard.

Một tuyệt tác cơ khí đỉnh cao hoàn toàn được chế tác nội bộ

Chopard là công ty gia đình với triết lý độc lập thấm đẫm trong từng hoạt động. Mọi quy trình chế tác những chiếc L.U.C được thực hiện tại những cơ sở sản xuất tại Geneva và Fleurier. Phát triển bộ máy, thiết kế sản phẩm, đúc vàng, gia công và dập vỏ, các chi tiết trong máy, kỹ thuật hoàn thiện thủ công truyền thống, xử lý bề mặt, đánh bóng, lắp ráp, hiệu chỉnh và quản lý chất lượng: Chopard làm chủ toàn bộ quy trình chế tác và áp dụng cho mọi chiếc L.U.C. Những cỗ máy thời gian xuất sắc này là kết quả của trình độ chế tác thủ công tinh luyện đáp ứng lòng mong mỏi của những quý ông thời nay, qua sự hòa trộn hoàn hảo giữa bí quyết thủ công, sự khác biệt và đa dạng cảm xúc. 

Dây cá sấu màu xanh dương với mặt trong bằng da cá sâu màu nâu, khóa cài bằng vàng hồng 18K

Thông số kỹ thuật

Bộ máy: Máy cơ tự lên  cót L.U.C 01.05-L, dự trữ năng lượng: xấp xỉ 60 giờ

Đường kính: 35.30mm

Độ dày: 6.52mm

Số chân kính: 39

Tần số dao động: 28,800 vph (4 Hz)

Cầu nối được trang trí hoa văn Côtes de Genève

Chứng nhận COSC


 
Back to top