News

WOW Vietnam Summer #7: Sự duy mỹ của thời gian

Giữa thời khắc biến động khi mọi thứ tưởng chừng như "không thể" lại trở thành "có thể", nhịp điệu của thế giới đồng hồ vẫn tịnh tiến theo chu kỳ của riêng nó. WOW Vietnam cũng thế: đã có vài khó khăn khi chúng tôi không thể đưa tin về những sự kiện đồng hồ hay các phiên bản mới như đã định, nhưng không phải vì thế mà ấn phẩm lần này bị đình trệ. Kính mời quý bạn đọc một lần nữa bước chân vào thế giới kỳ thú của đồng hồ với WOW Vietnam Summer #7: Sự duy mỹ của thời gian. 

Jul 29, 2020 | By Hai Yen Ho

Quý bạn đọc thân mến,

Không phải ngẫu nhiên khi WOW Việt Nam số thứ 7 lại nhắc khá nhiều đến ý niệm thời gian, hành trình, và những cuộc khủng hoảng. Vì đó chính là những gì đang xảy ra với thế giới đồng hồ. 200 năm lịch sử, có thể nói, chưa từng có cuộc khủng hoảng nào xảy ra đủ trầm trọng để khiến toàn bộ xưởng chế tác ngưng sản xuất, toàn bộ cửa hàng ngừng hoạt động, và toàn bộ sự kiện phải bị hủy, hoặc hoãn vô thời hạn.

Thế giới đồng hồ, trước và sau năm 2020, dường như đã đổi khác quá nhiều. Một sự đổi thay quá lớn khiến tất cả chúng ta đều phải tự lùi lại một bước để nhìn ngắm bức tranh toàn cảnh, để hiểu, và vạch ra con đường mới phía trước. Thế nhưng, như đã nói trong lá thư tòa soạn của tháng 4, ngành chế tác đồng hồ chưa từng mong manh và dễ vỡ, mà cuộc khủng hoảng lần này giống như một phép thử, để củng cố hơn những xu hướng, đổi thay đã manh nha hiện hữu, mà định dạng kỹ thuật số của Watches & Wonders (trang 48), sự ra đi đầy tiếc nuối của các thương hiệu khỏi Baselworld (trang 36), sự ra đời chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 3 của TAG Heuer (trang 56),…, chỉ là một vài ví dụ trong số đó.

Thời gian chưa bao giờ dừng lại. Sau một quãng thời gian dài ngủ đông, những “gã khổng lồ” trong thế giới đồng hồ đã đồng loạt thức giấc, để từng bước trở lại với nhịp điệu sản xuất và kinh doanh trước đó (trang 30). Audemars Piguet, với niềm tự hào sâu sắc về di sản thương hiệu, đã chính thức mở cửa bảo tàng Musée Atelier (trang 28), trong khi Patek Philippe khánh thành xưởng chế tác mới theo cách đầy tham vọng, đồng thời ra mắt mảnh ghép mới thuộc dòng Calavatra huyền thoại (trang 38). Thế giới đồng hồ, một lần nữa khởi sắc với niềm hy vọng mà Geneva Watch Days gieo lên (trang 34), và một trong những vị lãnh đạo hàng đầu của toàn ngành công nghiệp, Giám đốc Điều hành Montblanc, một lần nữa củng cố niềm tin khi thể hiện niềm tin vững chắc về cách lèo lái thương hiệu qua khủng hoảng.

2020 là một năm đáng nhớ với thế giới đồng hồ, với những sự đổ vỡ, hy vọng, và hành trình kiến tạo lại niềm tin. Đó cũng là năm đánh dấu chặng đường 20 năm của một trong những biểu tượng của thế giới đồng hồ: Chanel J12 – chiếc đồng hồ gốm đầu tiên tự định vị cho mình một vị thế vững vàng trên tấm bản đồ của những chiếc đồng hồ biểu tượng. Cuộc hành trình 20 năm duy mỹ (trang 68), với khát khao tột cùng chạm đến cái đẹp của J12, cũng chính là câu chuyện trang bìa của chúng tôi trong ấn phẩm lần này: như một lời xác quyết rằng những giá trị đích thực sẽ mãi luôn trường tồn, mà những khó khăn, dẫu có, sẽ chỉ là những chướng ngại rất nhỏ trên đường đi.


 
Back to top