News

WOW Vietnam Festive Issue #5: Vật thể khải huyền và Hiện thân của Thanh lịch

Sau một năm chính thức hoạt động, đội ngũ WOW Vietnam hân hạnh mang đến ấn phẩm thứ 5 với hai phiên bản bìa đặc biệt: WOW Vietnam Festive Issue #5: Vật thể khải huyền và Hiện thân của Thanh lịch. 

Jan 21, 2020 | By Hai Yen Ho

Với hầu hết mọi người, có lẽ thời gian được xem là thứ gì đó liên tục trôi qua không ngừng nghỉ, là thứ mà chúng ta chỉ có thể làm chậm lại nếu hoạt động nhanh hơn. Nhưng với đội ngũ thực hiện WOW Vietnam và các tín đồ đồng hồ nói chung, thời gian còn là một dòng chảy đẹp đẽ gắn liền với những cỗ máy tinh xảo. Đồng hồ sẽ là gì nếu như không đo được thời gian? Và tương tự, thời gian có ý nghĩa ra sao nếu như không được đồng hồ ghi lại từng khoảnh khắc?

Sự song hành tuyệt diệu của đồng hồ và thời gian cũng đã đánh dấu tròn một năm trôi qua kể từ khi ấn phẩm WOW Vietnam đầu tiên được ra mắt. Trong một năm với rất nhiều thay đổi tích cực trong cả ngành công nghiệp đồng hồ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, WOW Vietnam thật sự tự hào vì đã được đồng hành cùng bạn đọc, để mang đến những thông tin được chắt lọc kỹ lưỡng, truyền tải bức tranh cô đọng nhất về những gì đang diễn ra trong thế giới của những cỗ máy thời gian.

Kết thúc một năm, chúng tôi hân hạnh được mang đến tuyệt tác Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin – cỗ máy lịch vạn niên mỏng nhất trên thế giới, và cũng là chiếc đồng hồ vừa giành được giải thưởng Aiguille d’Or tại lễ trao giải GPHG. Câu chuyện về chiếc đồng hồ xuất sắc nhất trong năm cũng chính là câu chuyện trang bìa trong ấn phẩm lần này của chúng tôi (trang 60).

Phiên bản WOW Festive Issue #5 cũng đánh dấu lần đầu tiên WOW Vietnam ra mắt hai phiên bản bìa cùng lúc: bên cạnh Vật thể Khải huyền là Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin, chúng tôi còn mang đến Cartier Baignoire – Hiện thân của Thanh lịch. Từ dáng bầu dục kinh điển của những năm 2010, Cartier đã tạo nên khái niệm về Baignoire – mẫu đồng hồ thanh lịch với dáng cong mềm mại ôm nhẹ lấy mặt số. Vẻ thanh lịch tường tồn của Baignoire tiếp tục được thể hiện qua câu chuyện trang bìa thứ hai trong ấn phẩm lần này (trang 50).

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những thông tin đáng giá kết lại hoạt động thị trường trong nước một năm qua, mà Rolex, Patek Philippe hay Hublot là những cái tên không thể thiếu (trang 30). Năm 2019 cũng đánh dấu sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi đại diện cho các trụ cột trong thế giới đồng hồ tại Việt Nam, được thể hiện qua các bài phỏng vấn độc quyền với A. Lange & Sohne (trang 148), Bell & Ross (trang 152) và Christie’s (trang 156).

Không dừng lại ở đó, năm vừa qua còn thể hiện sự lên ngôi ngoạn mục của đồng hồ vintage và đồng hồ thép. Khi thị trường pre-owned càng trở nên sôi động, các tín đồ đồng hồ càng có dịp chiêm ngưỡng những tuyệt tác giấu kín xuất hiện trên các sàn đấu giá (trang 34). Bên cạnh đó, đồng hồ thể thao thép vẫn giữ được vị thế độc tôn trong thế giới đồng hồ vài năm trở lại đây, với những đại diện xuất sắc từ các thương hiệu lớn (trang 114).

Với diễn biến đầy tích cực năm 2019, 2020 hứa hẹn sẽ là quãng thời gian thú vị cho thị trường đồng hồ tại Việt Nam. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong cuộc hành trình vận hành thời gian tuyệt diệu này!


 
Back to top