News

Tập đoàn Swatch tổ chức triển lãm riêng cùng thời điểm BaselWorld

Theo thông tin gần đây của Reuters, tập đoàn Swatch sẽ tổ chức triển lãm riêng tại Zurich trong những ngày BaselWorld diễn ra.

Jan 30, 2019 | By Hai Yen Ho

Mới đây, một nhà bán lẻ được tập đoàn Swatch gửi lời mời tham gia triển lãm đã chuyển thư mời đến Reuters. Và câu chuyện bắt đầu từ đó: vào ngày 19 đến 26/3, tập đoàn Swatch sẽ tổ chức triển lãm riêng tại Zurich thay cho Basel.

“Tập đoàn Swatch, từng tuyên bố rời khỏi Baselworld vào đầu năm 2018, đã gửi lá thư có dòng chữ ‘Time to Move’ để mời các đại diện đến thành phố Zurich tham dự màn trình diễn của những thương hiệu danh giá nhất từ Swatch như Harry Winston, Blancpain, Jaquet Droz, Glashuette Original và Omega”, tờ Reuters nhấn mạnh.

Thông tin trên khiến không ít người bất ngờ, dù rằng nhiều tin đồn đã nổi lên xoay quanh việc Swatch có khả năng tự tổ chức triển lãm chợ riêng sau khi tuyên bố rời khỏi BaselWorld. Điều đáng nói là thời điểm tổ chức cũng trùng với thời điểm BaselWorld được diễn ra, tức từ ngày 21 đến 26/3.

Một lưu ý quan trọng khác là cho đến nay, giới truyền thông vẫn chưa nhận được lời mời từ Swatch, trong khi tập đoàn cũng từ chối trả lời chất vấn từ Reuters. Điều này có thể có nghĩa là triển lãm “Time to Move” chỉ tập trung vào các nhà bán lẻ, và mỗi thương hiệu sẽ giới thiệu tác phẩm của mình với truyền thông một thời gian sau đó.

Năm nay, những thương hiệu thuộc tập đoàn Swatch như Breguet sẽ không còn xuất hiện tại BaselWorld

Với việc Swatch rút lui khỏi cuộc triển lãm đồng hồ lớn nhất hành tinh, và SIHH cùng BaselWorld sẽ diễn ra liên tiếp sau năm 2020, có vẻ như ngành công nghiệp đồng hồ đang trên bờ vực của một cuộc đại cải cách.


 
Back to top