Markets

Frédéric Arnault kế thừa 3 thương hiệu đồng hồ đắt giá của LVMH

Frederic Arnault - con trai của Bernard Arnault - người đứng đầu LVMH, sẽ trở thành CEO mảng đồng hồ cao cấp của tập đoàn gồm Hublot, TAG Heuer và Zenith.

Jan 08, 2024 | By Lương Tôn Bình

Tập đoàn LVMH chính thức bổ nhiệm Frédéric Arnault vào vị trí Giám đốc điều hành mảng Đồng hồ của LVMH, tức cậu sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các thương hiệu đồng hồ trực thuộc tập đoàn, gồm Hublot, Tag Heuer và Zenith. Chức vụ của Arnault có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2024, đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp. Frédéric Arnault – quý tử của ông “trùm kinh doanh” Bernard Arnault, gia nhập Tag Heuer vào năm 2017 rồi trở thành CEO của thương hiệu vào năm 2020 và góp phần mang lại cho TAG Heuer những thành công đáng kể.Thực tế, đây là một vị trí mới được thành lập tại tập đoàn – mở ra một yếu tố đặc biệt quan trọng giữa bối cảnh các “thái tử, công chúa” của LMVH đang trong giai đoạn cạnh tranh quyền thừa kế quyết liệt.

Để phù hợp với biến động về mặt nhân sự cấp cao này, LVMH cũng đã thức hiện một số điều chỉnh trong mảng đồng hồ của tập đoàn. Theo đó, Julien Tornare – CEO của Zenith sẽ trở thành CEO của TAG Heuer thay cho Frédéric, trong khi Benoit de Clerck- cựu CCO của Panerai sẽ ngồi cào vị trí CEO của Zenith. Toàn bộ tình hình kinh doanh và hoạt động của hai thương hiệu đồng hồ trên sẽ được hai tân CEO báo cáo trực tiếp cho Frédéric Arnault. Qua động thái trao trọng trách lớn cho Frederic sẽ khiến cho cuộc chiến thừa kế trở nên cam go hơn bao giờ hết.

Gia đình Arnaults – đứng đầu là Bernard Arnault, người đàn ông giàu có nhất châu Âu, được mệnh danh là gia đình đầu tiên trên thế giới về hàng hóa xa xỉ. Bernard Arnault đã xây dựng nên một đế chế khiến cả thế giới ngưỡng mộ, từ sự hợp nhất LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton.

Sự lớn mạnh, bành trướng và giàu có của gia đình Arnaults qua thời gian càng làm dấy lên những đồn đoán và tò mò về việc ai sẽ kế thừa thay thế Bernard. Trên thực tế, từ lâu gia đình quyền quý này đã từ chối đề cập đến vấn đề này trước công chúng. Tuy nhiên, một trong những người được công chúng tin là ứng viên nặng ký nhất cho vị trí thừa kế tập đoàn là Frédéric, con trai thứ ba của Bernard.


 
Back to top