Markets

Những điều cần biết trước khi tậu về chiếc đồng hồ xa xỉ

Đứng đầu danh sách phụ kiện khi xét về giá cả, đồng hồ xa xỉ quả là điều xa vời đối với khá nhiều người. Đối với những ai chưa đứng vào hàng ngũ nhà sưu tầm đích thực, việc nhìn nhận kỹ hơn những gì tạo nên giá trị cao của một chiếc đồng hồ là điều rất cần thiết trước khi quyết định rút hầu bao.

Jun 10, 2019 | By Hai Yen Ho

 

Điều cần lưu ý trước tiên chính là đồng hồ xa xỉ là thứ rất quan trọng để thể hiện vị thế. Nếu cần các hình tượng trực quan, hãy nhìn vào chiếc Rolex vàng hồng của Meek Mill, Hublot của Jay-Z, hay Patek Philippe của DJ Khaled, để thấy rằng, chúng ta không cần lúc nào cũng phải noi theo mọi đường đi nước bước của các rapper thần tượng.

Thay vào đó, nếu tiềm lực tài chính chưa cho phép, bạn có thể tìm đến các cỗ máy thời gian cổ điển, mang tính biểu tượng và có tầm giá thấp hơn. Fiona Firth, buying director tại Mr Porter, cho biết khi mua một chiếc đồng hồ xa xỉ, việc chọn mẫu phản ánh tốt nhất lối sống và thẩm mỹ cá nhân cũng quan trọng ngang các yếu tố cơ học như bộ máy và tính năng phức tạp. “Hãy nghĩ về những gì bạn đang tìm kiếm trong một chiếc đồng hồ, và nghiên cứu các thương hiệu sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao phù hợp tiêu chí ấy.”

Gợi ý mà cô đưa ra là các thương hiệu có lịch sử lâu đời như Cartier và Vacheron Constantin, để sở hữu những mẫu đồng hồ có giá trị đầu tư và không bao giờ rớt giá. “Cartier Santos là mẫu đồng hồ biểu tượng, sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mua mới,” cô nói. Trong khi đó, TAG Heuer – thương hiệu đồng hồ dành cho những người yêu thích Barack Obama – lại dẫn đầu về những chiếc đồng hồ có công nghệ tiên tiến được chế tạo để chống lại sự hao mòn hàng ngày.

Santos de Cartier đến từ Cartier

“Sau khi xác định một kiểu dáng và thương hiệu phù hợp, hãy suy nghĩ thực tế về đường kính của đồng hồ và chiều rộng của vỏ để đảm bảo bạn chọn đúng mẫu vừa vặn với kích thước cổ tay,” Firth tiếp tục. “Khi tìm kiếm một món đồ đầu tư mà bạn có thể đeo hàng ngày, tôi muốn giới thiệu một chiếc đồng hồ có đường kính 38-41mm, vì nó phù hợp với tất cả các quy tắc trang phục và nằm hoàn hảo bên dưới áo sơ mi.”

Cuối cùng, hãy cân nhắc màu sắc mặt số và dây đeo – hãy nghĩ rằng đồng hồ của bạn chính là một phần mở rộng của tủ đồ, cần hòa hợp với trang phục bạn thường mặc cũng như phụ kiện hoặc trang sức khác.

Orion Neomatik Automatic từ Nomos Glashütte

Ngoài những tạo phẩm đến từ Cartier và TAG Heuer, các mẫu có phiên bản giới hạn như IWC Schaffhausen Portofino 150 Years chronograph cũng được xem là những món đồ đầu tư tuyệt vời, trong khi đồng hồ từ các thương hiệu độc lập với phong cách công nghiệp như Ressence và Nomos Glashütte cũng cực kỳ dễ phối cùng trang phục hàng ngày, đồng thời có mức giá dễ chịu hơn rất nhiều.

Theo Highsnobiety

 
Back to top