Markets

Điều gì khiến Rolex Explorer II Ref.216570 được săn đón trên thị trường đồng hồ cũ

Rolex Explorer II Ref.216570 là phiên bản được sản xuất dành riêng cho quân đội Anh và chỉ được giới hạn 48 mẫu trên toàn thế giới.

Jan 08, 2021 | By Lương Tôn Bình

Rất ít mẫu đồng hồ Rolex Explorer II Ref.216570 từng xuất hiện trên thị trường đấu giá. Chính vì thế, khi phiên bản này xuất hiện, nó ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong giới sưu tầm đồng hồ.

Đơn vị đại diện đấu giá Rolex Explorer II Ref.216570 – Watchfinder & Co – cho biết đây là một trong số 48 mẫu đồng hồ được Rolex sản xuất riêng cho quân đội Anh. Theo một cách hiểu nào đó, Rolex Explorer là một dòng đồng hồ ít được giới sưu tầm để mắt, bởi nó không quá cũ để được coi là cổ điển, nhưng cũng không quá mới để trở nên hiện đại. Tuy nhiên, những phiên bản giới hạn của Explorer lại là một câu chuyện khác. Nó đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ những người đam mê thương hiệu logo vương miện.

Chiếc đồng hồ đặt hàng đặc biệt được Watchfinder & Co. mua lại có mặt số màu đen, kim dạ quang và đây đeo tay bằng thép không gỉ thoải mái. Mẫu này lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2016 cho Trung đoàn Trực thăng mà Hoàng tử Harry – Công tước xứ Sussex, phục vụ.

Hoàng tử Harry đã được chụp ảnh đeo Rolex Explorer II

Sự nghiệp 10 năm của Hoàng tử Harry trong Quân đội Anh bắt đầu khi anh được tuyển vào Trường Cao đẳng Quân sự Hoàng gia Sandhurst vào năm 2005. Anh đã thực hiện hai chuyến công tác ở Afghanistan và hoàn thành khóa đào tạo phi công lái máy bay trực thăng Apache vào năm 2012.

Hoàng tử Harry đã được chụp ảnh đeo Rolex Explorer II

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thông báo vào tháng 1 năm ngoái rằng họ sẽ từ bỏ tư cách thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia. Với sự ra đi của hoàng tử, ba tước hiệu quân sự cũng không còn: Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia, Tư lệnh Lực lượng Không quân Danh dự của Căn cứ Không quân Hoàng gia Honington, và Tổng Tư lệnh Danh dự của Các Tàu nhỏ và Tàu lặn của Bộ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia.

Cho đến nay, chỉ có ba trong số những chiếc đồng hồ đặt hàng đặc biệt Rolex Explorer II Ref.216570 này được bán đấu giá. Chiếc đồng hồ được Watchfinder & Co mua lại sẽ là chiếc thứ tư gia nhập thị trường đồ cũ.

Mỗi chiếc đồng hồ đều được khắc trên vỏ sau hình ảnh một chiếc trực thăng Apache, cũng như tên của người phục vụ mà chiếc đồng hồ được tặng.

Rolex Explorer II Ref.216570 đang được định giá khoảng HK $315,000.


 
Back to top