Vintages

Đồng hồ cổ điển: Thú chơi giàu cảm hứng của các quý ông

Với các tay chơi, đặc biệt là những nhà sưu tầm đồng hồ chuyên nghiệp, dòng đồng hồ cổ điển luôn sở hữu một sức hút khó cưỡng nhờ vẻ đẹp nhuốm màu thời gian. Và khi diện chiếc đồng hồ cổ điển trên cổ tay, có ý nghĩa rằng bạn đang tiếp nhận những hoài niệm cũ và viết tiếp một câu chuyện dang dở.

Nov 24, 2020 | By Bình Lương Tôn

Đằng sau mỗi chiếc đồng hồ vintage đều ẩn chứa những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời, về quá khứ của vị chủ cũ. Đôi khi chúng lại mang ý nghĩa đặc biệt bởi gắn liền với những sự kiện đáng chú ý theo dòng nghĩa lịch sử, đó cũng chính là điều bí ẩn thú vị mà những người chơi đồng hồ vintage say mê. Riêng với những tay chơi mới thì sao, sắc màu của năm tháng in đậm lên những cỗ máy thời gian lại là yếu tố khiến họ cảm thấy hứng thú.

Đồng hồ cổ điển, sức hấp dẫn không thể lý giải

Trong thế giới đồng hồ xa xỉ với vô số các tạo tác mang trên mình kiểu dáng và phong cách khác nhau, vô cùng phù hợp với xu hướng vậy điều gì đã khiến cho những mẫu đồng hồ cổ điển trở nên hấp dẫn trong mắt các tay chơi?

Theo Adrian Hailwood – chuyên gia về đồng hồ cao cấp hàng đầu Anh quốc chia sẻ: “Tương tự như một người lái xe cổ, hầu bao của họ đủ lớn để sở hữu cho riêng mình một chiếc xe hiện đại. Một chiếc đồng hồ cổ điển có thể không có được độ bền, tính chính xác hoặc độ tin cậy như một chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chúng lại ẩn chứa trong mình một giá trị riêng biệt về lịch sử và phản ánh sự phát triển của ngành chế tác đồng hồ qua nhiều năm. Ngoài ra, nếu tìm được một cửa hàng uy tín, bạn sẽ mua được chiếc đồng hồ ưng ý với giá rất hời”.

Không riêng Adrian Hailwood, mà Chris Mann – người dẫn chương trình Time 4A Pint cũng chỉ chỉ ra rằng nếu bạn chịu dành thời gian và tâm huyết để săn lùng, thì chỉ với số tiền tầm 2.000 – 3.000 bảng là có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Ref.145.022 ra đời từ những năm 1980 hoặc 1990 mặc dù giá trị thật chất của chiếc đồng hồ này thì có thể lên đến 13.000 bảng.


 
Back to top