Markets

Đầu tư đồng hồ: Những thiết kế đồng hồ cổ điển trường tồn với thời gian

Khi có ý định đầu tư đồng hồ, hãy bỏ qua các xu hướng và cân nhắc những thiết kế cổ điển vượt thời gian.

Mar 07, 2022 | By Lương Tôn Bình

Từ lâu, các nhà chế tác đồng hồ đã biết đến giá trị của phong cách bền bỉ vượt thời gian và họ tiếp tục nuôi dưỡng những bộ sưu tập đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Những thiết kế đồng hồ cổ điển này không bao giờ lỗi thời vì chúng được tạo ra để đeo, sau đó được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chúng vẫn trông hiện đại từ thế kỷ này sang thế kỷ khác.

Dưới đây là một số thiết kế đồng hồ cổ điển dành cho quý ông:

Zenith

Zenith Chronomaster Revival Lupin The Third – Final Edition được ra đời từ mối quan hệ năm 1969 giữa Zenith và loạt phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản Lupin The Third. Trong phim, một nhân vật sử dụng đồng hồ bấm giờ Zenith với mặt số “gấu trúc” chưa từng tồn tại. Vào năm 2019, chiếc đồng hồ thật đã ra đời. Zenith đã công bố phiên bản giới hạn thứ ba và cũng là cuối cùng này. Chiếc đồng hồ có 2 màu bất đối xứng, mặt số đen bóng tạo nên sự tương phản bóng bẩy cho màu trắng kem liền kề.

Vacheron Constantin

Mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Traditionnelle là một điển hình cho các thiết kế đơn giản bắt đầu xuất hiện trong Age of Enlightenment (Thời kỳ khai sáng), với mặt số tối giản và vỏ tròn nhẹ nhàng.

Chiếc đồng hồ sở hữu nét thẩm mỹ thuần túy, trái tim kỹ thuật phức tạp của đồng hồ, nơi bộ lịch ba – cho biết ngày, thứ và tháng – chiếm vị trí trung tâm. Được thiết kế lại cho một kỷ nguyên mới với mặt số màu xám slate-grey, các dấu tích thiết kế cổ điển được đan xen với những nét hiện đại trong sản phẩm mới này, để tạo ra hiệu ứng rực rỡ và bền bỉ.

Tag Heuer

Tag Heuer từ lâu đã nắm vững nghệ thuật sản xuất đồng hồ thể thao đầy kỹ thuật với các mã thiết kế cổ điển và lâu đời. Các phiên bản mới của Tag Heuer Aquaracer Professional 300 tuân theo đặc tính này, kết hợp viền bezel 12 cạnh và mặt số sạch sẽ với khả năng chống nước đến 200m. Ba chức năng mới được điều khiển bởi bộ máy tự động Calibre 5, hoàn hảo cho cuộc phiêu lưu dưới nước khi được kết hợp với mặt sapphire chống xước và móc khóa an toàn kép.

IWC

Trong suốt lịch sử 150 năm của mình, IWC đã hoàn thiện nghệ thuật cắt gọt thiết kế đồng hồ để “khoe” những chi tiết kỹ . Đồng hồ Pilot’s Chronograph của thương hiệu chỉ được chế tác lại một vài lần trong hơn 2 thập kỷ. Chiếc đồng hồ này có mặt số gọn gàng với các chức năng hữu ích được những người cả trên không và dưới mặt đất yêu thích. Hiện tại, họ đã hợp tác với nhà phân phối Mr Porter để đánh dấu kỷ niệm 10 năm bằng một phiên bản kinh điển hứa hẹn sẽ lâu bền không kém. Kết hợp của mặt số đen sáng nhẹ với vỏ đồng cổ điển tạo ra một bản cập nhật phong cách cho phiên bản giới hạn này.

Audemars Piguet

Vào những năm 1970, những chiếc đồng hồ của nhà thiết kế Gérald Genta đã thay đổi ngành sản xuất đồng hồ, phá bỏ các thiết kế truyền thống và thổi luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp. Một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của ông, Audemars Piguet Royal Oak, vẫn nổi tiếng cho đến ngày nay. Mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ tám ốc vít mà một chiếc mũ lặn cổ điển được gắn vào bộ đồ. Audemars Piguet Royal Oak mang tính cách mạng khi được làm bằng thép từ rất lâu trước khi đây được coi là kim loại quý. Hiện chiếc đồng hồ có nhiều phiên bản nhưng người ta có thể nhận ra ngay nó nhờ hình dạng bát giác đặc biệt.

Patek Philippe

Phong trào Bauhaus, tập trung vào chức năng thay vì hình thức, là nguồn cảm hứng đằng sau đồng hồ Patek Philippe Calatrava, được tạo ra vào năm 1932. Đặc tính đơn giản được chuyển thành một chiếc đồng hồ với các nguyên tắc thiết kế rõ ràng, mặt cong nhẹ nhàng hợp nhất với các vấu tạo nên một hình dạng hợp lý. Các phiên bản ngày nay có mặt tròn và các vạch chỉ giờ đơn giản cũng thanh nhã như những người tiền nhiệm của chúng.

Jaeger-LeCoultre

Jaeger-LeCoultre sẽ kỷ niệm 90 năm mẫu đồng hồ Reverso vào năm nay, một thiết kế sang trọng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1931. Mặc dù được coi là điển hình cho thời kỳ art deco khi nó được tạo ra. Ban đầu nó được chế tạo cho những người chơi polo mong muốn có một chiếc đồng hồ đủ bền để chịu được một trận đấu. Sự kết hợp giữa sự sang trọng và tính thực dụng của Reverso, với mặt số có thể lật vào trong, ngay lập tức đã khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến. Mẫu Duoface mới nhất của bộ sưu tập, được tạo ra với màu đỏ tía để đánh dấu lễ kỷ niệm, là một sự đầu tư sang trọng hoàn chỉnh với hai mặt số tương phản, một tính năng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1994.

Grand Seiko

Thương hiệu Nhật Bản Grand Seiko là thương hiệu yêu thích của những người sành đồng hồ vì cam kết bền bỉ của nó kết hợp công nghệ hoàn thiện và thiết kế lành nghề. Sản phẩm này thuộc bộ sưu tập Heritage là một chiếc đồng hồ điển hình – với bộ chuyển động chính xác cao và vỏ được chế tác từ titan, nó nhẹ, dễ đeo và đáng tin cậy.


 
Back to top