Vintages

”Chiến lược gia” đại tài Jean-Claude Biver sở hữu BST đồng hồ như thế nào?

Vốn được biết đến là doanh nhân, chiến lược gia đại tài có một không hai trong lịch sử ngành chế tạo đồng hồ, Jean-Claude Biver sở hữu những chiếc đồng hồ như thế nào?

Nov 09, 2019 | By Hai Yen Ho

Jean-Claude Biver

Nếu nói rằng Jean-Claude Biver là nhân vật quan trọng thứ nhì trong ngành chế tác đồng hồ đồng hồ hiện tại, chắc hẳn không có ai thứ nhất. Ông là một trong những chất xúc tác cho sự hồi sinh và tái tạo thương hiệu của ngành đồng hồ Thụy Sĩ, đưa nó từ sâu thẳm tuyệt vọng trong thời đại đồng hồ thạch anh đến cuộc hồi sinh ngoạn mục ở thời điểm hiện tại, đưa đồng hồ thành vật phẩm quý giá trong các mặt hàng xa xỉ.

Bộ sưu tập Patek Philippe 1518, 2499, 1579 và 96HU của Jean-Claude Biver

Trong suốt sự nghiệp Biver đã giúp xây dựng, ảnh hưởng và củng cố vận mệnh của nhiều thương hiệu đồng hồ, bao gồm Blancpain, Omega, Hublot, gần đây là Tag Heuer và Zenith. Giờ đây, ông là chủ tịch không điều hành của Bộ phận Đồng hồ thuộc Tập đoàn LVMH.

Rolex Cosmograph Zenith Daytona Reference 16520 với thang đo tốc độ 225

Không cần phải nói, Biver cũng là một nhà sưu tập đồng hồ cuồng nhiệt và những món đồ cá nhân của ông là một trong những thứ hiếm nhất, được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Bắt đầu từ hôm nay, công chúng có thể xem bộ sưu tập đồng hồ uy tín của ông tại Hotel La Réserve ở Geneva, trong một cuộc triển lãm có tiêu đề “Jean Jean Claude Biver: A Retrospective. Share, Respect, Forgive.”

Audemars Piguet Royal Oak 5402 bằng thép

Triển lãm kéo dài bốn do nhà đấu giá Phillips Bacs & Russo phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra đến ngày 10 tháng 11. Đây cũng là thời điểm các cuộc đấu giá đồng hồ và trang sức đang diễn ra tại Geneva, hoàn toàn mở cửa miễn phí cho công chúng. Sau lần ra mắt tại Geneva, triển lãm sẽ đi khắp ba châu lục trong những tháng tới tại Hồng Kông, New York và London.

Omega Constellation bằng vàng vàng

Thông tin từ Phillips cho biết: “Tầm nhìn xa trông rộng, khả năng tạo xu thế, tố chất lãnh đạo, huyền thoại sống… là những từ được dùng nhiều nhất khi mô tả ông Jean-Claude Biver, người đàn ông đứng sau sự trỗi dậy của một số thương hiệu đồng hồ xa xỉ mang tính biểu tượng nhất trong ngành công nghiệp.

Hublot Bigger Bang Chronograph Tourbillon

Những chiếc đồng hồ được đưa ra triển lãm bao gồm những mẫu đặc biệt của một số nhà sản xuất đồng hồ quan trọng nhất thế giới, đặc biệt là Patek Philippe, Rolex và nhà sản xuất độc lập như Philippe Dufour và Rexhep Rexhepi, hoặc bởi các thương hiệu mà Biver đại diện như Blancpain, Omega và Hublot.

Philippe Dufour Aimplicity bằng vàng hồng

Trong số những cỗ máy thời gian nổi bật gắn bó với Biver là Audemars Royal Oak đến từ một trong những công việc đầu tiên của Biver. Bên cạnh đó là chiếc Omega Constellation ông nhận được khi mới chỉ 8 tuổi, và chiếc Chronomètre Contemporain N°1 bạch kim từ nhà chế tác đồng hồ độc lập Rexhep Rexhepi, được trao tặng cho ông nhân sinh nhật lần thứ 70.

Rexhep Rexhepi Chronometre Contemporain

Trong số những chiếc Patek Philippe được trưng bày còn REference 96HU, là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của He Heures Universelle do Patek hoàn thiện. Chỉ có hai chiếc như thế này xuất hiện trên thế giới, và chúng được các nhà đấu giá lớn chào bán vào năm 2011. Một chiếc Patek hiếm và quan trọng khác là chiếc Ref 1518 bằng vàng hồng, với mặt số màu hồng đồng điệu, chiếc đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên đầu tiên của thương hiệu.

Blancpain Repetition Minutes

Trong số những chiếc Rolex thuộc sở hữu của ông có 3 chiếc Cosmograph “Zenith” Daytona Reference 16520 hiếm hoi với các vòng chân kính Mark II và bộ đếm 225 trên khung viền.


 
Back to top