Highlight

Xuất hiện phiên bản Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon mới với bộ vỏ nạm đá quý tinh xảo

Mới đây, nhà chế tác bậc thầy Jacob & Co. đã tiếp tục trình làng phiên bản mới nhất của dòng Bugatti Chiron Tourbillon với bộ vỏ được nạm 190 viên kim cương trắng, 109 viên sapphire đen và 42 viên sapphire cam cực kỳ ấn tượng.

May 12, 2021 | By Lương Tôn Bình

Từ lâu, giới mộ điệu đã chứng kiến không ít lần hợp tác giữa thế giới đồng hồ xa xỉ và các thương hiệu siêu xe danh tiếng, song có lẽ Jacob & Co. là thương hiệu đầu tiên có ý tưởng mô phỏng khối động cơ Bugatti W16 đang vận hành với vũ điệu cực đẹp mắt đến từ cụm 16 piston và trục khuỷu khép kín. Đó chính là vẻ đẹp của thế giới cơ khí được thể hiện trong tuyệt tác Bugatti Chiron Tourbillon.

Sở hữu tên gọi và thiết kế lấy cảm hứng từ siêu xe Bugatti Chiron, chiếc đồng hồ này cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Trong đó, bộ máy cơ kỹ thuật cao chế tạo từ sapphire với hình dạng và cách vận hành tương tự khối động cơ W16 huyền thoại chính là một thách thức cho đội ngũ thiết kế, khi phải tái hiện sức mạnh của khối động cơ xe lên một chiếc đồng hồ.

Với những ai đam mê sức mạnh từ những chiếc xe Bugatti, thì phiên bản Bugatti Chiron Tourbillon mới thực sự gây ấn tượng nhờ mô phỏng hoàn hảo động cơ W16 8.0 lít cung cấp sức mạnh cho siêu xe Bugatti Chiron. Quan sát bằng mắt thường, ta có thể dễ dàng trông thấy khối động cơ cực kỳ tinh vi này gồm 16 piston thu nhỏ truyền động thông qua trục khuỷu mô phỏng gần như chính xác quá trình hoạt động của khối động cơ W16 đặt sau mặt kính sapphire lớn.

Khi được kích hoạt thông qua nút bấm, khối động cơ 16 pittong siêu nhỏ này sẽ bắt đầu chu kỳ di chuyển đều đặn trong các xi-lanh, cũng như chi tiết mô phỏng bộ tăng áp trên động cơ được đặt ở cạnh bên đồng hồ trong khoảng 20 giây khiến cho thị giác người đeo được chiêu đãi một bữa tiệc hình ảnh sống động.

Được biết, bộ máy đỉnh cao này được cấu thành từ 578 chi tiết với một lồng tourbillon 60 giây được đặt trên trục nghiêng 30 độ, có thể được chiêm ngưỡng thông qua cửa sổ nhỏ mô phỏng thiết kế lưới tản nhiệt hình móng ngựa kinh điển của Bugatti. Bên cạnh đó, một chi tiết khác cũng lấy cảm hứng từ xe cộ là “hệ thống giảm xóc”, gắn kết bộ máy và phiến chính vào vỏ đồng hồ thông qua 4 trụ lò xo với núm vặn linh hoạt.

Đặc biệt, nhờ thiết kế lò xo giảm xóc này mà phần phiến chính có thể dao động tự do với tần suất cho phép mà không tác động xấu đến bộ máy – một hệ thống đặc biệt do Jacob & Co. chế tạo đã được cấp bằng sáng chế. Đóng khung khối động cơ là bộ ống xả mô phỏng đầy đủ thiết kế động cơ dòng xe cao cấp trên cổ tay với logo EB đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ.

Tương tự những mẫu đồng hồ tourbillon cao cấp khác, phần máy cơ lên dây cót thủ công JCAM37 của Bugatti Chiron Tourbillon được thiết kế với độ tinh xảo bậc nhất với mức năng lượng dự trữ lên đến 60 giờ, đó là thành quả của gần 1 năm nghiên cứu và phát triển của Jacob & Co. cùng nhà cung cấp bộ máy đồng hồ.

Khác biệt hoàn toàn với các mẫu Bugatti Chiron Tourbillon đã ra mắt trước đó, phiên bản mới sở hữu bộ khung vỏ làm từ vàng trắng 18K với kích thước 54mm và dày 20mm, nạm 190 viên kim cương trắng, 109 viên sapphire đen và 42 viên sapphire màu cam, trên cùng là mặt kính sapphire lớn giúp mọi thứ bên trong trở nên rõ ràng với các hiệu ứng độc đáo của bộ máy nằm ở trung tâm. Việc được khảm liền khối, tạo thành một chính thể thống nhất với phần khung, khiến các viên đá gần như trở nên “vô hình” nếu chỉ nhìn lướt qua.


 
Back to top