Highlight

Vintage kiểu mới: Montblanc Heritage Monopusher Chronograph

Montblanc Heritage Monopusher Chronograph một lần nữa thể hiện tầm nhìn đầy thú vị về truyền thống chế tạo đồng hồ và di sản thương hiệu.

Jan 20, 2020 | By Hai Yen Ho

Điều cần nhấn mạnh đầu tiên chính là đây không phải chiếc đồng hồ bấm giờ đơn Montblanc mới nhất của Montblanc – mà đó là mẫu có mặt số màu cam hồng cá hồi rất đặc trưng. Phiên bản này xuất hiện khiêm tốn hơn, mang đến góc nhìn khác về đồng hồ bấm giờ. Tuy thương hiệu đã ra mắt vài mẫu tương tự trong những năm gần đây, bao gồm cả Meisterstuck Chronograph gần như bị quên lãng, nhưng chúng tôi sẽ không đi sâu vào những chiếc như thế. Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào series Di sản hoàn toàn mới với những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển, một số được trang bị bộ máy Minerva hàng đầu và số khác có bộ máy phổ thông.

Tóm lại, Richemont mua lại Montblanc và Minerva ở mức độ khác nhau, và điều này đã dẫn đến tình huống khá nhập nhằng với các dòng đồng hồ. Giờ đây, DNA của cả Montblanc và Minerva đều đang được hợp nhất, chúng ta có thể chiêm ngưỡng những thể thức thống nhất của đồng hồ Montblanc. Điều này đã tạo ra hàng loạt đẹp, được thiết kế theo truyền thống và được người chơi thích phong cách cổ điển rất ưa chuộng. Và đó cũng là điều đưa chúng ta đến với Heritage Monopusher Chronograph năm 2019.

Là một trong những phiên bản thú vị nhất của Montblanc, chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ lịch sử lâu đời của Minerva về việc chế tạo đồng hồ bấm giờ đơn. Đồng hồ mới không chỉ thể hiện di sản phong phú của Montblanc mà còn cả chuyên môn kỹ thuật và sự khéo léo trong chế tác thủ công.

Đồng hồ bấm giờ được vận hành thông qua một nút bấm đơn, mang lại cho thiết kế vỏ tổng thể một cái nhìn độc đáo và sạch sẽ, nhắc nhớ về đồng hồ bấm giờ kiểu cũ, loại Minerva chế tạo. Vòm kinhs sapphire càng tăng thêm chiều sâu cho mặt số, trong khi tạo ra sự rung cảm cổ điển, mô phỏng tinh thể acrylic cổ điển trong quá khứ.

Đường kính vỏ 42mm làm cho Montblanc Monopizer cực kỳ dễ đeo trong khi nó vừa vặn thoải mái quanh cổ tay vì thiết kế vấu cong. Nắp lưng đồng hồ được khắc dấu dấn của Nhà chế tác Minerva với hallmark “500”. Điều này tất nhiên cho thấy chứng chỉ chất lượng 500 giờ đeo thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt của Montblanc.

Dấu ấn trực quan của loạt Montblanc Heritage chính là mặt số rất thanh lịch và gọn gàng, với hai lớp hoàn thiện khác nhau để tạo thêm kết cấu và độ tương phản lớn. Mặt số đối xứng và có tỷ lệ tuyệt vời, nổi bật với các chữ số Ả Rập và cọc số được phủ lớp dạ quang.

Kim giờ và kim phút Dauphine phù hợp với tính thẩm mỹ tổng thể của mặt số trong khi màu xanh trên kim đồng hồ bấm giờ nhấn nhá thêm một chút màu sắc cho mặt số. Dấu ấn của đồng hồ bấm giờ một lần nữa được nhìn thấy trên đầu đỏ của kim bấm giờ trung tâm, tạo thêm đôi chút ấn tượng thể thao cho cỗ máy.

Vận hành nhẹ nhàng bên trong đồng hồ là bộ máy chronograph tự động Calibre MB25.12, được xây dựng dựa trên nền tảng của ETA 7750 và được Montblanc phát hành vào năm 2017. Nó đập ở tốc độ 28.800 vph và có thời gian dự trữ năng lượng là 48 giờ. Một số người có thể phàn nàn rằng chiếc đồng hồ không sở hữu bộ máy Minerva, nhung điều này sẽ dẫn đến tầm giá khá khác nhau.

Montblanc Di sản Monopizer đi kèm dây đeo bằng da cá sấu Sfumato hoặc dây đeo kim loại dạng lưới Milanese.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy; Tự tự động MB25.12; 48 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ ngoài: Thép 42mm; chịu nước đến 50m

Dây đeo: Da cá sấu Sfumato hoặc lưới Milanese

Giá: 7.380 USD


 
Back to top