Highlight

Ulysse Nardin cam kết tính bền vững và đổi mới với 2 sáng tạo đặc biệt

Luôn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu trong giới đồng hồ lặn, Ulysse Nardin được mệnh danh là vị vua đồng hồ hàng hải xa xỉ của Thụy Sĩ. Mới đây, thương hiệu này vừa cho ra mắt hai mẫu đồng hồ lặn Ulysse Nardin Diver Net OPS và Diver X Skeleton OPS. Bộ đôi mới không chỉ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng, mạnh mẽ mà còn thể hiện cam kết của thương hiệu trong sứ mệnh bảo vệ biển cả và ứng dụng vật liệu tái chế trong khâu sản xuất.

May 24, 2024 | By Lương Tôn Bình

Trong lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp, Ulysse Nardin là một hãng đồng hồ Thụy Sĩ mang tầm nhìn tiên phong với động lực cho sự đổi mới đã thúc đẩy nhiều đột phá trong tư duy thiết kế. Di sản này bắt đầu từ biển cả vào thế kỷ 19, khi các đồng hồ bấm giờ hàng hải huyền thoại của thương hiệu là những công cụ định vị tiên tiến và được ưa chuộng nhất thời bấy giờ.

Ngày nay, thế giới hàng hải vẫn là sự chú trọng hàng đầu của thương hiệu, khi số phận của các đại dương của chúng ta đang đứng trước những thách thức lớn. Trái Đất đang chứng kiến nhiều thay đổi quan trọng, những vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên nóng hơn mà chưa có một giải pháp nào để chấm dứt. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là hạn chế tối đa sự tác động của những hoạt động công nghiệp đến môi trường và chống chịu những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra.

Chính vì vậy, chiếc đồng hồ lặn Diver NET của Ulysse Nardin được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020, minh chứng cho tinh thần đổi mới của Ulysse Nardin trong khi hiện thực hóa một sứ mệnh cơ bản mà thương hiệu luôn đề cao: tính bền vững. Hợp tác với các công ty khởi nghiệp công nghệ cao và các nhà hoạt động môi trường, thương hiệu đã đầu tư chuyên môn của mình vào việc tìm kiếm các vật liệu và công nghệ mới nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm môi trường.

Tiếp tục hành trình này, năm 2024, Ulysse Nardin giới thiệu hai chiếc đồng hồ với phong cách thể thao, hiện đại: Diver Net OPS và Diver X Skeleton OPS (từ “OPS” có nghĩa là “operations”). Theo sau sự ra mắt của hai mẫu Freak Ops vào năm ngoái, các mẫu đồng hồ mới này làm phong phú thêm bộ sưu tập “Ops” của thương hiệu và tôn vinh nghệ thuật chế tác đồng hồ in-house, đồng thời thêm vào một yếu tố phiêu lưu cho dòng Diver.

Diver Net OPS

Diver Net OPS – Chiếc đồng hồ thể thao mang hiệu suất cao, được xem là mẫu đồng hồ thể thao với bộ máy sản xuất in-house có tính bền vững nhất trên thị trường. Với khả năng chống nước đến độ sâu 300 mét, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy tự động in-house UN-118, có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ và lò xo cân bằng vật liệu silicon, một vật liệu tiên tiến lần đầu tiên được Ulysse Nardin giới thiệu vào năm 2001. Ngoài ra, bộ thoát bộ thoát kháng từ tính silicon kết hợp kim cương tinh thể DIAMonSIL nano tổng hợp, giúp tối ưu độ chính xác cho cỗ máy.

Bộ vỏ được làm từ 95% thép không gỉ tái chế và cấu trúc của nó sử dụng sự kết hợp của các vật liệu đột phá mà Ulysse Nardin đã tiên phong sử dụng. Mặt bên và nắp lưng của bộ vỏ được làm từ Nylo® (60%) và Carbonium® (40%). Nylo là một loại polyamide được tạo ra từ lưới đánh cá tái chế, trong khi Carbonium® là một vật liệu tiên tiến có tính năng bền chắc đáng kinh ngạc so với trọng lượng, được sản xuất bằng sợi carbon giống như trong cánh và thân máy bay hiện đại. Thực tế, Carbonium® được làm từ các mảnh vụn trong quá trình sản xuất máy bay, giảm tác động môi trường xuống 40% so với các hợp chất carbon khác. Thêm vào đó, vật liệu độc đáo này còn tạo hiệu ứng vân đá cẩm thạch cho vành bezel xoay một chiều.

Mặt số của chiếc đồng hồ, với chỉ báo dự trữ năng lượng tại vị trí 12 giờ và màn hình hiển thị giây nhỏ tại vị trí 6 giờ, có màu xanh khaki được xử lý bề mặt bằng cát. Trên mặt số này, một chữ X lớn được hoàn thiện bằng satin nổi bật. Trên nền này, các dấu hiệu Super-Luminova® màu be phát sáng màu xanh lá cây trong điều kiện ánh sáng yếu. Phong cách phiêu lưu được hoàn thiện thêm với dây đeo vải màu xanh khaki, một phần được làm từ lưới đánh cá tái chế, hoặc dây đeo cao su màu xanh khaki với chi tiết gốm đen “Ulysse Nardin” tại vị trí 6 giờ.

Diver X Skeleton OPS

Khác biệt so với Diver Net OPS mang vẻ ngoài thuần túy và rắn rỏi, Diver X Skeleton OPS là một thiết kế phá cách, một sự tái hiện tiên tiến của chiếc đồng hồ lặn như một tác phẩm haute horlogerie. Chống nước lên đến 200 mét, Diver X Skeleton OPS sở hữu bộ vỏ có đường kính 44 mm, thể hiện qua chữ X mang hai tông màu xanh khaki – đen nổi bật tại trung tâm mặt số skeleton năng động, khéo léo khoe trọn vẻ đẹp bộ máy tự động in-house UN-372, có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 96 giờ, cấu thành từ 171 chi tiết, tích hợp lò xo cân bằng Silicium với 23 chân kính và dao động ở tần số 3Hz.

Carbonium® lại một lần nữa được Ulysse Nardin sử dụng: không chỉ trên vành bezel xoay, mà còn trên hộp cót ở vị trí 12 giờ. Thiết kế siêu hiện đại được với cấu trúc khung X trên mặt số, và cấu trúc vỏ mỏng nhẹ bằng titan công nghệ cao, được phủ một lớp DLC đen. Đồng hành với diện mạo đậm chất thể thao của Diver X Skeleton OPS là dây đeo dây đeo vải màu xanh khaki với chất liệu một phần được làm từ lưới đánh cá tái chế, đây là minh chứng sinh động nhất cho cam kết bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển của Ulysse Nardin.

Thông qua bộ đôi sáng tạo mới, Ulysse Nardin kỳ vọng rằng sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của thiên nhiên, đồng thời khuyến khích mọi người hành động để bảo vệ thiên nhiên tránh khỏi nguy cơ ô nhiễm trước khi quá muộn.


 
Back to top