Highlight

Tudor tái hiện lịch sử huy hoàng với Pelagos FXD mới

Đáp ứng tối đa thông số kỹ thuật khắt khe nhờ phát triển từ sự hợp tác với đơn vị đặc nhiệm của Hải quân Pháp, sáng tạo mang tên Pelagos FXD được thiết kế để sử dụng trong môi trường nước sâu và tối ưu hóa cho mục đích điều hướng chuyên nghiệp.

Dec 20, 2021 | By Lương Tôn Bình

Chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của Tudor là mẫu Ref. 7922 ra mắt vào năm 1954 sở hữu khả năng chống nước ở độ sâu 100m đã đặt tiền đề cho sự ra đời của các bộ sưu tập đồng hồ lặn danh tiếng của thương hiệu ngày nay. Với mức giá phải chăng, sự bền bỉ kinh ngạc, độ chính xác cao, đây là đại diện cho triết lý về một chiếc đồng hồ chuyên dụng của Tudor.

Bảy thập kỷ sau khi ra mắt, chiếc đồng hồ lặn của thương hiệu đã không ngừng cải tiến và được đón nhận rộng rãi từ các chuyên gia trong lĩnh vực này, bao gồm cả một số lực lượng hải quân lớn nhất thế giới. Với việc giới thiệu phiên bản Pelagos FXD mới, Tudor đã viết tiếp câu chuyện của mình cùng một trong số các đối tác lớn nhất của mình là Hải quân Pháp.

Hợp tác phát triển cùng các thợ lặn thuộc Hải quân Pháp – lực lượng Commando Hubert lừng danh, Pelagos FXD tự hào sở hữu thông số kỹ thuật chính xác tới mức khắt khe. Vì lý do đó, sáng tạo này hiện diện với nhiều chức năng mới mẻ, như thanh cố định dây đeo được gia công trực tiếp vào phần vỏ titan 42mm giúp nâng cao sự chắc chắn.

Được định hình như một phần mở rộng của các vấu dây, chúng đóng vai trò chính trong việc tạo nên hình dáng đặc trưng của mẫu đồng hồ này. Một tính năng đặc sắc nữa trên Pelagos FXD là khả năng chống nước ở độ sâu 200m cùng vòng bezel xoay 2 chiều tích hợp thang đo ngược chiều từ 60 về 0. Mặc dù không tương thích với tiêu chuẩn ISO 6425:2018, nhưng cơ chế này lại đáp ứng nhu cầu “điều hướng dưới nước” chuyên môn của thợ lặn chiến đấu.

Về tổng thể, Pelagos FXD lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc đồng hồ lặn Tudor từng được Hải quân Pháp sử dụng thể hiện qua tông màu xanh dương, cọc số hình vuông và bộ kim Bông tuyết đặc trưng để tăng cường khả năng quan sát trong điều kiện thiếu ánh sáng. Mặt khác, để gợi nhớ đến mối quan hệ hợp tác mới nhất cùng lực lượng Hải quân Pháp, Tudor đã khắc lên phần nắp lưng đồng hồ logo Marine nationale với dòng chữ viết tắt “M.N.21” lấy cảm hứng từ lịch sử đại diện cho “Marine nationale 2021”.

Trong năm nay, Tudor đã nâng cao hiệu suất cho phiên bản Pelagos FXD bằng cách trang bị bộ máy cơ tự động MT5602 với mức năng lượng dự trữ lên đến 70 giờ. Bộ máy này đã đạt chứng nhận COSC về độ chính xác tối đa khi vận hành. Hoàn thiện cho phong cách cổ điển của thiết kế mới là dây đeo vải dệt bằng polyethylene màu xanh hải quân tích hợp khóa gập titan, bên cạnh đó, Tudor còn cung cấp thêm một dây đeo cao su màu xanh có họa tiết nổi.


 
Back to top