Highlight

Tissot Seastar 1000 Professional: Sâu hơn, chuyên nghiệp hơn

Năm 2019, chiếc đồng hồ Tissot mạnh mẽ và an toàn nhất được ra đời. Với chỉ 1.000 chiếc giới hạn, Tissot Seastar 1000 Professional đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của đồng hồ lặn chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 6425.

Aug 22, 2020 | By Lương Tôn Bình

Với Tissot Seastar 1000 Professional, mọi điều kiện về chiếc đồng hồ lặn đều đã được đáp ứng: khả năng chống lại từ trường 4.800 A/m cùng tác động bên ngoài lên cả núm vặn và nút bấm; được trang bị một kim giây nhỏ phát quang và khung viền xoay có thể được khóa lại. Mặc dù có khả năng chống nước lên đến 300m (hoặc 1.000 feet, cũng là ngọn nguồn cho tên gọi của đồng hồ), tiêu chuẩn ISO 6425 lại yêu cầu khả năng chống nước đến độ sâu 375m. Một thử thách mới lại tiếp tục mở ra!

Để có thể lặn sâu 300m, Tissot Seastar 1000 Professional được trang bị van helium ở vị trí 10 giờ, tự động mở ra để thoát không khí và heli dư ​​thừa bị kẹt trong vỏ khi lặn đến độ sâu nhất định, được tích hợp vào núm vặn thứ cấp để bảo vệ khung viền. Một khi núm vặn được vặn chặt, vòng xoay 60 phút sẽ được khóa vào vị trí cố định. Điều này đảm bảo rằng thời gian lặn được chọn không thể vô tình bị thay đổi trong suốt quá trình lặn. Sự kết hợp độc đáo giữa các chức năng này cũng đã mang lại cho Tissot một bằng sáng chế đáng giá.

Cũng như nhiều biện pháp được thiết kế để bảo vệ sự an toàn về thể chất của thợ lặn, Tissot đã áp dụng các quy tắc công thái học tương tự cho Tissot Seastar 1000 Professional. Vỏ có đường kính 49 mm được thiết kế để sử dụng trong các tình huống khó khăn. Kích thước được tính toán vừa vặn để chống lại áp lực, tác động và bất kỳ trường hợp không lường trước nào có thể phát sinh trong môi trường của thợ lặn chuyên nghiệp.

Với Tissot Seastar 1000 Professional, nắp lưng, nút bấm và núm vặn đều có thể vặn lại chống nước và được bảo vệ bởi mặt bích. Một điểm nổi bật khác nữa là bộ kim hình baton lớn có phủ lớp dạ quang, hoàn toàn nổi bật trên mặt số có màu xanh ở trung tâm và chuyển dần sang sắc đen ở các cạnh. Super-LumiNova® cũng tô điểm cho các cọc số và chấm phát quang trong tam giác bezel. Tất cả tính năng này đảm bảo mức độ hiển thị tối ưu, ngay cả vào ban đêm và trong làn nước đục.

Tissot Seastar 1000 Professional được trang bị bộ máy bấm giờ tự động Valjoux A05.H21 calibre, vận hành các hiển thị giây nhỏ tại vị trí 9 giờ, thang đo 30 phút và 12 giờ tại vị trí 12 và 6 giờ tương ứng. Bộ máy mạnh mẽ này còn có khả năng đo thứ và ngày, đi kèm mức năng lượng dự trữ 60 giờ hiếm có cho một chiếc đồng hồ lặn.

Tissot Seastar 1000 Professional đi kèm với một dây đeo thép ba mắt nối, được đánh bóng ở trung tâm và chải satin hoàn thiện ở hai bên, được chốt bởi khóa gấp có thiết kế đặc biệt dành cho mục đích lặn, như nút bấm, tính năng an toàn và mở rộng nhanh chóng, để vừa vặn khi được đeo bên ngoài bộ đồ lặn. Đồng hồ cũng được cung cấp dây đeo cao su đen thứ hai và khóa chốt bằng thép mang đến ấn tượng thể thao hơn. Để dễ dàng chuyển đổi giữa hai dây mà không cần dụng cụ, Tissot đã trang bị các phần khóa gài này với hệ thống điều chỉnh nhanh.

Khác với các phiên bản trước đây, hình ảnh chú cá ngựa, logo lịch sử của Tissot Seastar, được chuyển vào bên trong. Hình ảnh biểu tượng cho cuộc sống biển và khả năng hoạt động dưới mặt nước cũng được khắc họa trên nắp lưng sapphire của Tissot Seastar 1000 Professional.

Thông Số Kỹ Thuật

Vỏ ngoài: Thép chải satin hoàn thiện 49mm; khả năng chống nước 300m

Bộ máy: ETA Valjoux A05.H21 calibre; 60 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Chuyển sắc xanh đen

Dây đeo: Dây thép chải satin và dây cao su

Hải Yến

 
Back to top