Highlight

Tank Louis Cartier: Niềm kiêu hãnh của tương lai

Tại sự kiện Watches & Wonders 2022, Cartier đã ra mắt hàng loạt sáng tạo mới. Nhưng đáng chú ý nhất trong số đó chính là dòng đồng hồ Tank Louis Cartier với phong cách ấn tượng hơn, trẻ trung hơn.

May 26, 2022 | By Lương Tôn Bình

Với Cartier, tính chất của thời gian là hiện hữu. Mang trên mình tỷ lệ chuẩn xác, hoàn hảo đến từng đường nét, Tank Louis Cartier là định nghĩa vẻ đẹp bền bỉ của thời gian, tinh thần của thời đại và niềm kiêu hãnh của tương lai.

Được chế tác lần đầu tiên vào năm 1917, chiếc đồng hồ Tank với vỏ hình chữ nhật vuông vắn đã trở thành biểu tượng trường tồn theo năm tháng của nhà kim hoàn Cartier. Năm 1922, thiết kế mới của đồng hồ Tank ra đời: phần vỏ được kéo dài, phần brancards được tinh chỉnh và các đường nét trở nên mềm mại hơn. Tiếp nối đến 2021, Cartier tiết lộ chiếc đồng hồ Tank Louis Cartier có mặt số nổi bật với họa tiết cũng như mặt đồng hồ chữ nhật được tinh chỉnh gọn ghẽ.

Năm 2022, Tank Louis Cartier mang trên mình vẻ sang trọng nhờ lựa chọn phối màu ấn tượng: tông đỏ đặc trưng và xám anthracite.

Ngoài ra, mặt số đã được tinh chỉnh thêm – loại bỏ 12 cọc số cổ điển, chỉ để lại bốn mốc giờ (3-6-9-12) với hai kim đơn giản. Mặt đồng hồ sống động đầy ngoạn mục nhờ vào bóng đổ và hiệu ứng chiều sâu, được áp dụng lần đầu bởi kỹ thuật khắc điện hóa. Tank Louis Cartier còn sử dụng các kỹ thuật tạo màu khác nhau: sơn mài cho mặt số màu đỏ và mạ kẽm cho mặt số màu xám. Nhờ kỹ thuật khắc đặc biệt, tận dụng hiệu ứng phản chiếu và các yếu tố quang học, Cartier tạo nên một “cú ngoặt” trong chính trò chơi sắc màu của mình.

Cấp tiến và mạnh mẽ hơn, phiên bản thứ ba của Tank Louis Cartier là thiết kế với mặt số màu đen đậm. Lớp sơn mài sáng bóng tương phản với vẻ rực rỡ của vỏ đồng hồ bằng vàng. Tank Must sử dụng phong cách hình ảnh của Tank Louis Cartier đời đầu nhưng điểm khác biệt nằm ở chất liệu thép của vỏ. Được thiết kế lại hoàn toàn vào năm 2021 để gần giống với Tank Louis Cartier nhất có thể, phiên bản 2022 của Tank Must có mặt số màu đen toàn bộ. Cảm quan thẩm mỹ vượt thời gian, độ tinh tế được chắt lọc và chất liệu thép mang tinh thần thời đại, chiếc đồng hồ mang đậm tính nguyên bản một cách đặc sắc. Phiên bản hiện có 2 kích cỡ nhỏ và lớn.


 
Back to top