Highlight

TAG Heuer chính thức ra mắt Autavia như dòng sản phẩm riêng biệt

Dùng lịch sử để định hình tương lai, bộ sưu tập mới nhất đến từ TAG Heuer mang nguồn cảm hứng từ các mẫu Autavia nguyên bản, kết hợp cùng công nghệ chế tạo đồng hồ hiện đại để thu hút thế hệ các nhà thám hiểm mới.

Jul 18, 2019 | By Hai Yen Ho

Mang cái tên kết hợp giữa automobile và aviation, đồng hồ Autavia chính là công cụ được dùng trên bảng điều khiển bên trong xe đua và máy bay từ năm 1933 đến 1957. Sau khi chính thức ra mắt dưới dạng đồng hồ đeo tay năm 1962 và ngay lập tức được giới phi công và đua xe thể thao chào đón, Autavia đã trở thành biểu tượng của thành công và có được danh tiếng trên toàn cầu, trước khi chính thức ngừng sản xuất vào năm 1985.

Chính vì thế mà giờ đây, việc đưa Autavia trở thành dòng sản phẩm riêng ngang với Carrera, Monaco, Formula 1, Aquaracer và Link được xem như bước tiến tất yếu của thương hiệu. Bộ sưu tập Autavia được TAG Heuer ra mắt trong năm 2019 bao gồm bảy phiên bản khác nhau, cùng có chung tinh thần phiêu lưu và thiết kế táo bạo – điều đã làm nên dấu ấn của Autavia trong giới chơi đồng hồ.

Các mẫu Autavia trong lịch sử TAG Heuer

Phong cách đương đại

Sở hữu vẻ bề ngoài ấn tượng được lấy cảm hứng từ buồng lái, bộ sưu tập Autavia chính là hiện thân hoàn hảo của nguyên bản Autavia trong quá khứ. Sở dĩ điều khiến chiếc Autavia đầu tiên được yêu thích đến vậy chính là phong cách vượt thời gian cùng chức năng được định hình rõ nét. Tất cả những điều đó đều được thể hiện rõ qua bảy phiên bản vừa được ra mắt tại Baselworld 2019.

Trong đó, các mẫu Autavia thép không gỉ 42mm có 3 kim sở hữu phần vỏ tròn của Autavia thế hệ đầu, cùng vấu vát từ những năm 1960. Viền bezel xoay hai chiều được chia 60 phút bằng gốm đen, gốm xanh hoặc thép không gỉ càng làm tăng thêm vẻ thể thao của đồng hồ. Núm vặn lớn được lấy cảm hứng từ đồng hồ phi công và đồng hồ bấm giờ, để phù hợp với tình huống người dùng muốn sử dụng găng tay khi điều chỉnh.

Các phiên bản Autavia ban đầu cũng được biết đến nhiều với khả năng hiển thị rất rõ ràng, và điều này tiếp tục được phát huy trong phiên bản năm 2019. Các mục chỉ giờ, phút cùng kim đều được phủ SuperLuminova®, giúp người dùng có thể đọc thời gian ngay cả khi bước vào trong bóng tối. Mặt đồng hồ được xử lý ám khói có các tùy chọn màu đen, xám hoặc xanh lam kèm theo cửa sổ ngày tại vị trí 6 giờ.

Bên cạnh đó, dây đeo của mọi chiếc Autavia trong bộ sưu tập này đều được bán riêng, có thể thay thế cho nhau rất dễ dàng để phù hợp với mọi cuộc phiêu lưu và phong cách cá nhân. Trong đó, dây đeo bằng da bê có các phiên bản màu nâu đậm hoặc nâu nhạt. Dây đeo NATO được đính kèm trong hộp đồng hồ của phiên bản dây bằng thép không gỉ. Việc thay dây có thể được thực hiện rất đơn giản cách dùng nút bấm để thay cho công cụ.

Bộ máy tiên phong

Cung cấp năng lượng cho Autavia là bộ máy Calibre 5 được chứng nhận chronometer. Autavia nguyên bản vốn được biết đến với việc sử dụng công nghệ mới nhất, và các phiên bản mới cũng không phải ngoại lệ. Các mẫu Autavia mới có vành tóc bằng carbon tổng hợp được cắt cạnh mà thương hiệu từng giới thiệu vào đầu năm. Sự kết hợp giữa bộ máy và vành tóc bằng vật liệu tiên phong mang đến cho mọi thành viên trong bộ sưu tập này chứng nhận Isograph về chuyển động ổn định cùng độ nhất quán của bộ máy đồng hồ.

Ngoài các mẫu ba kim có vỏ làm từ thép không gỉ, TAG Heuer còn ra mắt hai phiên bản bằng đồng. Những cỗ máy thời gian 42mm với vỏ đồng có mặt số màu xanh lá cây hoặc nâu ám khói, với khung xoay hai chiều bằng gốm đen hoặc nâu theo thứ tự tương ứng. Mẫu có mặt số nâu và viền bezel gốm nâu được sản xuất kèm dây đeo bằng da nâu, trong khi mẫu có mặt số màu xanh lá và viền bezel gốm đen được gắn kèm dây đeo bằng da màu khaki. Nắp lưng của toàn bộ đồng hồ được làm từ titan.

Có thể nói, mọi đặc trưng của thương hiệu TAG Heuer đều được thể hiện rõ trong bộ sưu tập Autavia. Lấy cảm hứng từ những thành công trước đó, bộ sưu tập Autavia mới có bản sắc riêng biệt, nhưng vẫn giữ nguyên giá trị của các mẫu ban đầu từng tạo nên dấu ấn trong vũ trụ TAG Heuer và lịch sử giới chế tác đồng hồ.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vỏ ngoài: Thép không gỉ hoặc đồng 42mm; khả năng chống nước 100m

Bộ máy: Máy tự động Calibre 5; 38 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Xanh da trời; đen; xám; nâu hoặc xanh lá cây

Dây đeo: Thép không gỉ; da bê nâu đậm, nâu nhạt hoặc màu khaki


 
Back to top