Highlight

TAG Heuer Carrera Chronograph: Mẫu đồng hồ thú vị nhất từng được ra mắt

Hai thiết kế mới nhất của mẫu đồng hồ đua xe mang tính biểu tượng của TAG đã chứng minh được khả năng linh hoạt của Carrera.

Nov 30, 2020 | By Lương Tôn Bình

Năm 1962, chàng trai 28 tuổi Jack Heuer khi ấy mới trở về từ đợt thực tập tại Mỹ, bước xuống máy bay ở Thụy Sĩ và bắt đầu phụ trách công việc kinh doanh của gia đình, Heuer (TAG ra đời sau đó, vào năm 1985), do ông nội Edouard thành lập năm 1860.

Giám đốc điều hành trẻ tuổi là một nhà tiếp thị đại tài. Dưới sự chỉ đạo của ông, công ty đồng hồ đã xây dựng nên một thương hiệu toàn cầu thực sự. Ông là người tiên phong trong việc giới thiệu sản phẩm và chiếc Heuer Monaco được Steve McQueen đeo trong giải Le Mans năm 1970 là một minh chứng cho điều này.

Heuer cũng là thương hiệu đồng hồ đầu tiên tài trợ cho một đội đua Công thức 1 vào năm 1972.

Nhưng có lẽ di sản lâu đời nhất của Jack Heuer là Carrera. Một chiếc đồng hồ bấm giờ hiện đại, được thiết kế hợp lý để vừa phong cách vừa thực dụng – sau tất cả, điều này đã trở lại khi đồng hồ bấm giờ trên cổ tay của bạn là một công cụ cần thiết để tính thời gian trên đường đua và các nơi khác.

Nếu thiết kế ban đầu là một thành công trong thương mại, thì cái tên mới là người chiến thắng thực sự. Ngày nay, điều này có vẻ bình thường, nhưng vào lúc ấy, việc đặt một cái tên rất nổi cho đồng hồ là việc vô cùng mới mẻ.

Carrera được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ cuộc đua đường trường khốc liệt và nguy hiểm, Carrera Panamericana. Điều này khiến nó trở nên hấp dẫn, ngay lập tức gợi lên hình ảnh về tốc độ và đích đến.

Ngày nay, Carrera vẫn đang được đổi mới năm nay khi TAG Heuer trình làng hai mẫu thiết kế mới. Đầu tiên là phiên bản 42mm cổ điển, sự kế thừa tinh thần và phong cách cho các mẫu của thập niên 60. Được cung cấp với nhiều màu sắc mặt số và với dây da sang trọng hoặc dây thép tiện dụng hơn, mẫu thiết gọn gàng này là minh chứng rõ ràng cho việc một chiếc đồng hồ chronograph có thể trở nên thanh lịch thế nào.

Nếu bạn muốn phần cổ tay của mình trở nên mạnh mẽ hơn một chút, thì có một chiếc Carrera mang đậm phong cách thể thao hơn. Với kích thước 44mm cùng đường nét dày hơn và chân kính kiểu tachymeter, mục đích của những chiếc đồng hồ cỡ lớn này không gì có thể phủ nhận được.

“Carrera” đã đi một chặng đường dài kể từ năm 1962, nhưng vẫn mang đến nhiều điều thú vị hơn bao giờ hết.

Trong khi phần ngoại thất thể hiện hai phong cách hoàn toàn khác nhau của Carrera, thì chính những gì ở bên trong đã hợp nhất chúng như trở thành một.

Bộ máy in-house Heuer 02 là một trong những biến thể chronograph tự động hiện đại nhất trên thị trường. Không chỉ tự hào với cơ chế bánh xe cột với ly hợp dọc để cải thiện hiệu suất, mà khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng lên đến 80 giờ mang đến mức độ tự động vượt trội nhất.

 


 
Back to top