Highlight

SIHH 2019: Piaget tung ra mẫu đồng hồ làm từ đá thiên thạch

Trong khuôn khổ triển lãm SIHH 2019, chiếc Altiplano siêu mỏng lừng danh của Piaget giờ đây càng trở nên nổi bật khi có thêm phiên bản mặt số làm từ đá thiên thạch.

Jan 16, 2019 | By Hai Yen Ho

Khi nói đến những chiếc đồng hồ siêu mỏng, không thể không kể đến Altiplano. Nhà chế tác Piaget hiện giữ kỷ lục thế giới về đồng hồ đeo tay tự động và lên dây cót tay mỏng nhất, là chiếc Altiplano Ultimate 910P (độ dày 4.3mm) và Altiplano Ultimate Concept (siêu mỏng chỉ với 2mm).

Chiếc Altiplano 40mm

Giờ đây, mức độ siêu mỏng này còn được cộng hưởng với vẻ đẹp đến từ đá thiên thạch. Thường được sử dụng trong đồ trang sức, bề mặt cứng của đá thiên thạch có các đường thẳng gấp khúc và chồng chéo lên nhau, hé lộ các manh mối về thiên hà mà chúng ta đang sống. Thông thường, những viên đá như vậy có độ dày đáng kể so với kim loại thông thường, nên việc dùng thiên thạch để tạo nên mẫu đồng hồ siêu mảnh dường như là kỳ công chỉ có Piaget là có thể thực hiện.

Đọc thêm: Richard Mille và 7 tuyệt phẩm đồng hồ nữ

Altiplano 40mm bằng vàng hồng hiện có mặt số thiên thạch màu xám. Ngoài phần kim baton và các chỉ số hiển thị như cửa sổ ngày, mặt số được để trống để phô bày trọn vẹn vẻ đẹp của đá thiên thạch. Tạo vật quý giá chỉ có 300 chiếc này được trang bị bộ máy calibre1203P và độ dày  chỉ 3mm.

Đồng hồ Altiplano phiên bản tourbillon

Chưa dừng lại ở đó, tuyệt tác đồng hồ đá thiên thạch này còn có thêm phiên bản có chức năng bổ sung Altiplano Tourbillon 41mm. Trên mặt đá màu xanh là bộ đếm giờ và phút tại vị trí 8 giờ, và tourbillon “bay” ở vị trí 2 giờ. Cung cấp năng lượng cho tourbillon là calibre 670P có độ dày 4,6mm. Mẫu đồng hồ chỉ được sản xuất giới hạn trong 28 chiếc, với vỏ bằng vàng trắng đi cùng viền kim cương.


 
Back to top