Highlight

Premiere – lời tuyên ngôn mới về phong cách chế tác đồng hồ của Chanel

Trong vũ trụ chế tác đồng hồ của Chanel, đồng hồ Premiere chiếm vị trí độc tôn từ năm 1987.  Thiết kế được lựa chọn từ hình bát giác của nút chai nước hoa N ° 5 và sơn mài đen cùng dây đeo bằng da xen kẽ sợi xích kim loại. Premiere đã khiến cả thế giới chế tác đồng hồ ngạc nhiên vì sự độc tôn đương đại không cần bàn cãi.

Nov 05, 2022 | By Lương Tôn Bình

Sau 35 năm bài học về quá trình chế tác một chiếc đồng hồ đó là sự hấp dẫn vượt thời gian.

Bất ngờ

Chanel thử sức ở lĩnh vực mới khi chế tác đồng hồ Premiere lần đầu vào năm 1987 bởi Jacques Helleu – giám đốc Nghệ thuật tại Chanel. Ông đã gia nhập Maison từ năm 18 tuổi và có hành trình cống hiến rực rỡ cho Chanel. Sự thành công của Premiere đã mở lối Chanel vào thế giới đồng hồ mà cho đến nay Helleu vẫn luôn tâm niệm: “Tôi đã lao động không ngừng để tạo ra thiết kế độc nhất vô nhị. Nó sẽ không dừng lại ở một bộ sưu tập duy nhất mà sẽ trở thành kho lưu trữ vĩnh cửu”.

Ngân nga

Đối với Arnaud Chastaingt – giám đốc studio Sáng tạo chế tác đồng hồ, Premiere là hiện thân của tinh thần đồng hồ Chanel. Ông chia sẻ: “Premiere là trang đầu trong lịch sử sản xuất đồng hồ của chúng tôi. Sự sáng tạo đầy mới mẻ này đã mở ra tầm nhìn vượt thời gian. Năm 2022 này chúng tôi muốn một lần nữa tìm lại được vị trí của mình thông qua bộ sưu tập mới cũng là DNA xuyên suốt của Chanel trong lĩnh vực chế tác đồng hồ”.

Sự tự do

Nếu Premiere giải phóng bản thân khỏi những quy tắc đầy nam tính trong đồng hồ để xuất hiện như chiếc vòng tay của các quý cô. Lần đầu tiên, một chiếc đồng hồ dành cho nữ không phải là phiên bản thu nhỏ của đồng hồ nam mà là sự sáng tạo, sang trọng hoàn toàn dành riêng cho họ. Kể từ năm 1987, tinh thần của Premiere đã tồn tại như lời ca ngợi về tính tự do của mọi phụ nữ hiện tại và bất kỳ khoảnh khắc nào.

Biểu tượng

Mặt số của Premiere có hình bát giác – lấy cảm hứng từ nút đậy chai nước hoa N ° 5 với dây đeo bằng da và dây xích đan xen. Nó giống như chiếc vòng tay linh hoạt được trang bị thêm chiếc móc cài tinh tế.

Bề ngoài chiếc đồng hồ được sơn mài màu đen với lớp vàng bóng bẩy, mặt trước tối giản không hiển thị kim chỉ hay chữ số. Dưới lớp kính vát cạnh, hai chiếc kim được hoàn thiện bằng vàng di chuyển trong mô hình thu nhỏ vô cực bên cạnh núm vặn đính đá.

Năm 1987, Chanel đã mở hai cửa hai chuyên dụng đầu tiên tại số 40 đại lộ Montaigne và 43 rue du Rhône, Paris để ra mắt Premiere. Sau đó vào năm 1990, tại Vendôme, Premiere được cái tiến với hình ảnh tươi mới và quyến rũ (Jeune Premiere). Đến năm 2022, Chanel tìm cho mình ngôi nhà mới ở 18 Vendôme, Premiere một lần nữa trở lại thành tâm điểm trong một phiên bản được hiệu chỉnh một cách tinh tế nhưng vẫn giữ được hình dáng cổ điển vượt thời gian của chiếc đồng hồ thời đại.

Chuyển ngữ: Thu Thảo
Bài: Chanel

 
Back to top