Highlight

Piaget Altiplano Ultimate Concept 2022: Sự bứt phá của thương hiệu Thụy Sĩ

Altiplano Ultimate Concept 2022 thừa hưởng di sản từ những bộ máy cơ siêu mỏng và là sự tiếp bước hành trình của maison trong kỹ thuật chế tác đồng hồ siêu mỏng.

Jul 25, 2022 | By Lương Tôn Bình

Piaget đã thu hút sự chú ý của đông đảo giới mộ điệu khi tham dự Watches & Wonders 2022 bằng những sáng tạo cực kỳ ấn tượng, nhưng đặc sắc nhất phải kể đến mẫu đồng hồ độc bản Altiplano Ultimate Concept 2022 với những nét thanh lịch, lấy cảm hứng từ chính cuộc hành trình ra đời và phát triển của một trong những chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới xuất thân từ ngôi làng La Côte-aux-Fées.

Là sự kế thừa mới nhất của “hai người tiền nhiệm” từng giành được 2 giải thưởng danh giá tại sự kiện Grand Prix d’Horlogerie de Genève trong năm 2020 và 2021, phiên bản Altiplano Ultimate Concept 2022 mới sở hữu nhiều chi tiết hoài niệm, gợi nhớ về hành trình tôn vinh nét đẹp đậm chất cơ học của bộ sưu tập này.

Bắt đầu từ phần mặt số, logo Piaget sử dụng phông chữ giống với kiểu chữ của logo phía trên cơ sở sản xuất ở La Cotê-aux-Fées, ngôi làng nơi Piaget ra đời và vẫn tồn tại đến ngày nay. Hai khung tròn lớn nằm giữa vòng phút biểu thị thời điểm khai sinh của Altiplano Ultimate Concept là 7:47, ngày 7/2/2017 khắc trên cửa sổ nhỏ ở hướng 2 giờ là ngày ra mắt lần đầu, bên cạnh chữ “La Cotê-aux-Fées” trên bánh cóc.


 
Back to top