Highlight

Patek Philippe Ref. 5930P-001: Bản hòa tấu đầy thăng hoa của các chức năng phức tạp

Lấy cảm hứng từ một nguyên mẫu độc bản ra mắt từ năm 1940, Ref. 5930 kết hợp hai chức năng: flyback chronograph và giờ thế giới – tính năng nổi bật trong lịch sử thương hiệu. Chiếc đồng hồ này được giới thiệu lần đầu vào năm 2016 với phiên bản lắp vỏ vàng trắng với mặt số xanh lá và dây đeo cùng màu.

Oct 25, 2021 | By Lương Tôn Bình

Patek Philippe đã tái hiện thiết kế này trong một phiên bản mang đậm tinh thần thể thao bằng cách kết hợp ánh sáng lấp lánh của bạch kim với mặt số và dây đeo màu xanh lá cây. Sự kết hợp giữa chủ nghĩa cổ điển và sự táo bạo nói trên đã củng cố cá tính của mẫu đồng hồ vô cùng được yêu thích này.

Tên của các thành phố được in màu xanh trên đĩa tương ứng. Trung tâm mặt số màu xanh lá cây thể hiện sự điêu luyện trong tay nghề chế tác thủ công, với các hoa văn dạng đường tròn được khắc tay. Màu sắc này cũng được sử dụng ở bộ đếm 30 phút ở vị trí 6 giờ. Các cọc số và kim Dauphine vát cạnh được làm từ vàng trắng phủ dạ quang để đảm bảo khả năng biểu thị thời gian trong mọi trường hợp.

Ẩn sau bộ vỏ bạch kim đánh bóng thủ công với một viên kim cương được gắn ở vị trí 6 giờ đặc trưng với kiểu vấu dây “wing-type” đặc trưng của những chiếc World Time giai đoạn thập niên 1940 – 1950 là bộ máy cơ CH 28-520 HU sở hữu bánh răng khế và ly hợp dọc tân tiến. Với bộ máy này, kim chronograph trung tâm có thể được sử dụng như kim giây chính, do đó giúp hạn chế hao mòn, nhưng không ảnh hưởng đến độ chính xác hay mức năng lượng dự trữ.

Tính năng World Time hiển thị đồng thời thời gian ở cả 24 múi giờ. Khi thay đổi múi giờ, một cơ chế được cấp bằng sáng chế độc quyền của Patek Philippe cho phép chủ nhân điều chỉnh tất cả các thông số hiển thị bằng cách nhấn vào nút ở vị trí 10 giờ mà không làm ảnh hưởng đến độ chính xác của bộ máy.

Ref. 5930P-001 song hành cùng dây đeo da cá sấu màu xanh lá cây sáng tích hợp khóa gập bạch kim và sẽ được ra mắt song song với bản Ref. 5930G-010 bằng vàng trắng kèm mặt số và dây đeo màu xanh lá.


 
Back to top