Highlight

Panerai kỷ niệm 70 năm lịch sử qua phiên bản Luminor mới: Sâu hơn, chuyên nghiệp hơn

Sau 70 năm “tung hoành” cùng lực lượng hải quân Ý trong thế chiến II, tuyệt tác thời gian Luminor đã được Panerai hồi sinh trong phiên bản mới với bộ vỏ mang đậm tinh thần lặn biển, thể hiện mạnh mẽ di sản của thương hiệu.

Aug 11, 2020 | By Lương Tôn Bình

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày ra đời chiếc đồng hồ Luminor đầu tiên, thương hiệu đồng hồ có bộ máy cơ Thụy Sĩ nằm trong thiết kế đậm chất Ý, nổi tiếng với những mẫu đồng hồ lặn cung cấp cho hải quân Ý vào những năm 30 đã ra mắt phiên bản Luminor thế hệ mới tại Watches & Wonders 2020, và chỉ giới hạn 270 chiếc trên toàn thế giới!

Được thiết kế như một mẫu đồng hồ quân sự, nhưng khi chiến tranh kết thúc bộ sưu tập Luminor đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ sưu tập đồng hồ thể thao ngoại cỡ thành công nhất của Panerai.

Phiên bản Luminor Marina Goldtech là một cỗ máy đo thời gian, đồng thời là một chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời được hoàn thiện từ chất liệu cấp tiến thế hệ mới đẹp mắt và bền bỉ. Nét độc đáo trên chiếc đồng hồ này chính là khả năng phát quang từ phần cọc số, bộ kim, núm vặn, cho đến phần bảo vệ núm vặn và thậm chí là dây đeo. Qua phiên bản mới trong năm 2020, các nghệ nhân đã ban tặng cho tạo phẩm của mình một mặt số sunray màu xanh đậm, nổi bật với đường kính 44mm cực kỳ phù hợp với bộ vỏ Goldtech, nhưng vẫn mang đậm dấu ấn cổ điển, pha lẫn chút hiện đại cho tổng thể.

Điểm nổi bật trên chiếc đồng hồ lặn Marina Goldtech bề thế của Panerai là chiếc vỏ ứng dụng chất liệu Goldtech – một loại hợp kim quý do Panerai sáng tạo và chưa bao giờ được sử dụng trong lĩnh vực chế tác đồng hồ trước đây. Chất liệu tân tiến này khi kết hợp cùng kiểu dáng retro của nguyên mẫu đồng hồ Luminor 1950 dành cho Hải quân Ý trong Chiến tranh Thế giới lần thứ 2, đã khéo léo mang lại một chiếc đồng hồ hiệu suất cao có khả năng chống nước đến 300m.

Vận hành với trái tim là bộ máy cơ tự động P.9010 thế hệ mới, nên Luminor Marina Goldtech có mức năng lượng dự trữ kéo dài đến 72 giờ. Mặc dù được ra mắt giới hạn chỉ 270 chiếc trên toàn cầu, nhưng chắc chắn tạo tác này sẽ được giới thợ lặn săn lùng vì những đặc tính ưu việt mà Panerai ban tặng.

Goldtech là kết quả từ nỗ lực nghiên cứu không ngừng của các chuyên gia tại Panerai Laboratorio di Idee. Khi được trang bị trên phiên bản Luminor Marina Goldtech, chất liệu này đã mang lại những cải tiến bất ngờ như khả năng chống xước vượt trội, độ bền lớn cao, tối ưu hóa trọng lượng của đồng hồ và khả năng bảo tồn diện mạo suốt thời gian dài.

Chất liệu mới là một trong những nhân tố quan trọng để các nhà chế tác có thể vươn lên trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện đại. Và với bộ sưu tập Luminor mới nhất, Panerai đã tiến một bước lớn trong việc đưa tạo tác của mình lên một tầm cao mới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Chất liệu cấp tiến Goldtech 44mm, chống nước 300m.

Bộ máy: Máy cơ tự động calibre P.9010; dự trữ năng lượng 72 giờ.

Dây đeo: Da da cá sấu màu xanh, kèm dây cao su màu xanh bổ sung.

Panerai Marina Goldtech phiên bản kỷ niệm 70 năm ra mắt giới hạn chỉ 270 chiếc.


 
Back to top