Highlight

Mua sắm đồng hồ: 03 cỗ máy thời gian phù hợp cho cả nam và nữ

Đối với nhiều người, một chiếc đồng hồ nam giá trị là chiếc được trang bị bộ máy cơ, đáng để sở hữu hơn so với kiểu đồng hồ thạch anh ở mảng đồng hồ nữ. Tuy nhiên, gần đây, giới chơi đồng hồ lại đang chú ý đến những thiết kế thích hợp cho cả 2 phái.

Sep 27, 2019 | By Hai Yen Ho

Cá tính như Monsieur de Chanel Édition Noire

Đồng hồ Monsieur de Chanel Édition Noire

Đồng hồ Monsieur de Chanel được giới thiệu vào năm 2016, đánh dấu bước ngoặt cho Chanel khi khiến công chúng bắt đầu chú ý đển tham vọng chế tạo đồng hồ một cách nghiêm túc của thương hiệu. Thương hiệu đã đạt được điều này bằng cách kết hợp một thiết kế đối xứng nổi bật với một bộ máy tự sản xuất độc đáo để hiển thị thời gian với giờ nhảy và phút lùi. Điều thú vị là với kích thước vỏ 42mm, chiếc đồng hồ được cho là phiên bản dành cho nam.

Tuy vậy, với phiên bản màu be hoặc vàng trắng kèm mặt số trắng ngà, Monsieur de Chanel lai trông khá nữ tính. Năm nay, Monsieur de Chanel Édition Noire tiếp tục được ra mắt, kết hợp mọi thứ với vỏ gốm bằng thép và đen mờ với mặt số và dây đeo cá sấu cũng có màu đen. Cách xử lý này không chỉ giảm thiểu kích thước cảm nhận của đồng hồ, mà còn mang lại cho nó một màu sắc bí ẩn, mặc dù phải hy sinh một chút cho mức độ dễ đọc.

Điểm mấu chốt rõ ràng là đây không chỉ là một chiếc đồng hồ có thiết kế mạnh mẽ được hỗ trợ bởi một bộ máy kỹ thuật cao, mà còn là phụ kiện điểm xuyết nét cá tính cho trang phục bạn đang mặc.

Kỷ lục mỏng nhất thế giới như Bvlgari Octo Finissimo Chronograph GMT

Bvlgari Octo Finissimo Chronograph GMT

Khi nói đến những kỳ công về kỹ thuật cơ khí, những “lần đầu tiên trên thế giới” hay kỷ lục về đồng hồ mới hầu như luôn luôn là những chiếc đồng hồ nam. Một phần của điều này xuất phát từ nhận thức rằng phụ nữ  khá đơn giản là không quan tâm đến khía cạnh này. Một lý do khác là đồng hồ nam có kích thước lớn hơn theo thiết kế, tạo không gian lớn hơn bên trong để tạo dựng bộ máy.

Mặc dù vậy, tất cả những lý do trên lại không đúng với những chiếc đồng hồ siêu mỏng. Điều này khiến Bvlgari Octo Finissimo Chronograph GMT mới trở thành lựa chọn hấp dẫn cho phụ nữ. Vỏ 42mm của đồng hồ có vẻ lớn, nhưng vấu ngắn của Octo làm cho đồng hồ nhìn nhỏ hơn kích thước thực tế. Quan trọng hơn, độ dày 6,9mm khiến nó trở thành người giữ kỷ lục thế giới hiện tại về đồng hồ bấm giờ cơ học mỏng nhất thế giới. Một phần của lịch sử chế tạo đồng hồ và kỷ lục thế giới trên cổ tay của bất cứ ai.

Ngoài ra, Octo Finissimo Chronograph GMT mang thẩm mỹ công nghiệp với bề mặt titan được phun cát. Đối với người phụ nữ hiện đại muốn một điều gì đó khác biệt so với đồng hồ thép, vàng và bạch kim thông thường, đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

Giá vừa phải như Grand Seiko Elegance SBGK002

Grand Seiko Elegance SBGK002

Mặc dù đồng hồ thể thao và đồng hồ có nhiều chức năng thường sẽ thể hiện sự nam tính, cũng có thể nói điều tương tự về một chiếc đồng hồ thanh lịch với vẻ ngoài được chăm chút kỹ lưỡng. Đeo nó với lễ phục trong các bữa tiệc sang trọng thay cho một chiếc đồng hồ nữ kim cương lấp lánh có thể là một phong cách thú vị.

Sự lựa chọn của chúng tôi ở đây là bộ sưu tập Grand Seiko Elegance mới, cụ thể là mẫu SBGK002 bằng vàng hồng với mặt số màu đỏ urushi (sơn mài Nhật Bản). Được trang bị bộ máy Calibre 9S63 thủ công mới, đồng hồ có bố cục đối xứng với chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí ba giờ và hiển thị kim giây ở vị trí chín giờ. Vì vậy nó cho phép đồng hồ có mặt số được thể hiện rõ ràng đầy đủ. SBGK002 có mặt số màu urushi hiển thị hoa văn có họa tiết tỏa ra từ trung tâm, theo cách mà Grand Seiko gọi là ‘’Mt.Iwate’’. Điều này tương phản rất lớn với các cây kim được mài bóng. Điểm đặc biệt nữa ở đây là bề mặt kính vòm, kim phút bị uốn cong và chỉ số dự trữ năng lượng cũng vậy.

Với chiều rộng 39mm nhưng chỉ dày chưa tới 12mm, chiếc đồng hồ nổi bật nhưng không quá to bản. Điều này khiến nó trở thành một lựa chọn đẳng cấp dù được đeo dưới cánh tay áo của một quý ông hay trên cổ tay của một phụ nữ.


 
Back to top