Highlight

MB&F: Sự trở lại của dòng Legacy Machine Perpetual vàng vàng

Trong 15 năm qua tại MB&F, chỉ có duy nhất một cỗ máy được chế tạo từ vàng vàng: LM101 Frost YG. Và giờ đây, năm năm sau đó, MB&F một lần nữa sử dụng chất liệu kim loại quý tuyệt đẹp này để tạo ra Legacy Machine Perpetual vàng vàng!

Feb 18, 2020 | By Hai Yen Ho

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, dòng LM Perpetual là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của MB&F, sau khi nhận về giải thưởng Đồng hồ lịch vạn niên tốt nhất tại Grand Prix 2016 (GPHG) – nhờ vào các phiên bản giới hạn trước đó bằng vàng trắng, vàng đỏ, bạch kim và titan. Phần lớn các sản phẩm này đã được bán hết; và đã đến lúc giới thiệu thiết kế vỏ vàng vàng 18k mới với mặt số màu xanh đậm, có số lượng giới hạn chỉ 25 chiếc.

Là thành quả của sự hợp tác với nhà sản xuất đồng hồ độc lập Ailen Stephen McDonnell, thành phần bộ máy LM Perpetual 581 đã hoàn toàn tái tạo được sự phức tạp của lịch vạn niên, loại bỏ những hạn chế thông thường như việc nhảy ngày và chệch bánh răng. Bộ máy bên trong đồng hồ được thiết kế để giảm thiểu mọi vấn đề có thể xảy ra, và thân thiện hơn với người dùng. Nhưng đặt sang một bên các khía cạnh kỹ thuật đáng chú ý của cỗ máy, thì mặt số mở hé lộ cơ chế hoạt động phức tạp với các bánh xe cân bằng mới là điểm đắt giá nhất. 

Theo truyền thống, bộ máy lịch vạn niên vận hành theo sự mặc định rằng tất cả các ngày trong tháng đều là 31 ngày. Vào những tháng có ít hơn 31 ngày, cơ chế bộ máy sẽ nhanh chóng bỏ qua các ngày tiếp theo và chuyển sang ngày đầu tiên của tháng mới. Lịch vạn niên truyền thống thay đổi từ 28 tháng 2 đến 1 tháng 3 nhanh chóng “nhảy” qua các ngày 29, 30 và 31 để đến ngày đầu tiên của tháng tiếp theo. Tuy nhiên ở Legacy Machine Perpetual vàng vàng, thương hiệu áp dụng lịch vạn niên trong chu kỳ 28 ngày, và tự cộng thêm ngày vào thời điểm cần thiết.

Sử dụng hệ thống tân tiến được phát triển đặc biệt cho Legacy Machine Perpetual, các mặt số phụ trông như “trôi nổi” trên mặt số mà không hề có dấu vết ghép nối nào. Các mặt số phụ lộ cơ nằm trên các đinh tán ẩn, điều gần như không thể về mặt kỹ thuật trong các cơ chế lịch vạn niên truyền thống bởi vì chúng sẽ ngăn chặn sự di chuyển của đòn bẩy lớn.

Hiện tại giá bán lẻ của Legacy Machine Perpetual vàng vàng là 158.000 CHF + thuế VAT (167.000 USD hoặc 147.000 EUR + thuế). 


Mời bạn đón đọc và đặt mua các ấn phẩm về đồng hồ hàng đầu Châu Á – World of Watches Vietnam tại: bit.ly/365kqxr

Auggie Nguyen 

 
Back to top