Highlight

Louis Vuitton ra mắt đồng hồ Escale mới nhân dịp kỷ niệm 10 năm

Louis Vuitton lần đầu tiên giới thiệu phiên bản Escale có thiết kế ba kim để chỉ giờ-phút-giây, mẫu đồng hồ được trang bị bộ máy cal. LFT023 độc quyền do thương hiệu chế tác cùng các chuyên gia hàng đầu của Le Cercle des Horlogers.

Jun 13, 2024 | By Lương Tôn Bình

Đại diện cho bí thuật savoir-faire

Đồng hồ Escale được ra mắt với ba phiên bản chính – hai phiên bản bằng vàng hồng với mặt số được lấy cảm hứng từ chất liệu Monogram Canvas trứ danh và một phiên bản bằng platinum với mặt số bằng thiên thạch quý hiếm. Các thiết kế thể hiện triết lý thiết kế của Louis Vuitton và di sản của thương hiệu một cách sâu sắc và đầy khéo léo.

Escale được lấy cảm hứng từ Nghệ thuật viễn du của Maison – một triết lý gắn liền với Louis Vuitton từ những ngày đầu của thương hiệu. Có thể dễ dàng thấy các chi tiết đặc trưng của những mẫu rương trứ danh được lồng ghép trong thiết kế của đồng hồ Escale với phần vấu được tái hiện như chi tiết bo góc bằng đồng của rương. Ngoài ra, phần vòng hiển thị thời gian được tô điểm với chi tiết đinh tán mạ vàng, gợi liên tưởng đến đến những chiếc đinh lozine được đóng để cố định dọc theo viền rương.

Tinh hoa trong thiết kế và kỹ nghệ chế tác

Phần mặt số thoạt nhìn mang thiết kế tinh giản nhưng ẩn chứa tinh hoa của sự khéo léo. Mặt số màu bạc và xanh dương tái hiện vân bề mặt trên chất liệu Monogram Canvas đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp và kinh nghiệm dày dặn từ các nghệ nhân lành nghề. Phần kim giây trên tất cả các mẫu Escale cũng được tạo hình để bám theo đường cong của mặt số, giúp tối ưu khả năng đọc giây với độ chính xác cao. Chi tiết này còn được áp dụng những công cụ đặc biệt để khắc phục tính đàn hồi cao của kim loại này mà không để lại vết trên bề mặt, sau đó xử lý bằng quy trình phủ màu PVD để tệp màu với kim giờ và kim phút bằng vàng. Dòng đồng hồ cao cấp Escale từng ra mắt trước đây sở hữu thiết kế cực kỳ phức tạp, song đây là phiên bản đầu tiên đưa mẫu đồng hồ này về với chức năng nguyên thủy chỉ có ba kim giờ-phút-giây.

Mẫu đồng hồ Escale bằng vàng hồng với mặt số màu bạc đi kèm dây đeo bằng da bê lấy cảm hứng từ chất liệu da Nomade biểu tượng của Louis Vuitton. Chất liệu này được Louis Vuitton giới thiệu lần đầu năm 1999, nổi tiếng với sự mềm mịn và bền bỉ do da được thuộc bằng phương pháp tự nhiên. Một điểm đặc biệt của chất liệu da nêu trên là sự đổi màu theo thời gian, mang nét đẹp riêng theo từng thời kỳ sử dụng.

Bộ máy cal. LFT023 độc quyền của Louis Vuitton

Bộ máy cơ tự động cal. LFT023. của Escale đã không còn xa lạ. Đây là bộ máy được giới thiệu lần đầu tiên trong mẫu Tambour được Louis Vuitton trình làng năm 2023. Với rô-tô hình bán nguyệt làm từ vàng 22 carat, cal. LFT023 là bộ chuyển động ba kim tự động độc quyền đầu tiên được thiết kế bởi La Fabrique du Temps Louis Vuitton kết hợp với các chuyên gia về bộ máy Le Cercle des Horlogers. Bộ máy cal. LFT023 có khả năng dự trữ năng lượng đến 50 giờ, được áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng như chế tạo kim giây bằng titan thay vì vàng.

Cal. LFT023 tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khắt khe về độ chính xác của đồng hồ và đã được chứng nhận Chronometer bởi Đài thiên văn Geneva – tổ chức đóng vai trò quan trọng với sự phát triển và chứng nhận các thiết bị đo thời gian chính xác. Đặc biệt, hai biểu tượng “Louis Vuitton Paris” và “Fab. en Suisse” cũng đem đến lời khẳng định về xuất xứ và quá trình hoàn thiện sản phẩm tại xưởng chế tác Le Fabrique du Temp của Louis Vuitton.


 
Back to top