Highlight

Louis Vuitton khẳng định thực tài với tuyệt phẩm mới

Louis Vuitton đã khiến làng đồng hồ rung chuyển khi trình làng tuyệt phẩm Tambour Moon Flying Tourbillon phiên bản đặc biệt ra mắt với số lượng giới hạn. Một cỗ máy cơ học đích thực, kết hợp giữa kỹ thuật khảm men cloisonné truyền thống và họa tiết Monogram Flower đề cao tính biểu tượng.

Jan 25, 2024 | By Lương Tôn Bình

Để kỷ niệm cột mốc 15 năm ra mắt dòng đồng hồ Tambour biểu tượng, Louis Vuitton giới thiệu mẫu Tambour Moon kết hợp giữa yếu tố duy mỹ và chức năng vượt trội nhằm tạo nên tác phẩm nghệ thuật nơi cổ tay vào năm 2017. Từ bề mặt đồng hồ uốn cong vào trong một cách mượt mà như vầng trăng tỏa sáng trên bầu trời đêm, Louis Vuitton tiếp tục nâng tầm dòng đồng hồ Tambour Moon bằng cách vận dụng kỹ thuật khảm men cloisonné cổ xưa để cho ra đời kiệt tác tinh xảo: Tambour Moon Flying Tourbillon Kaleidoscope.

Khác biệt hoàn toàn so với các thiết kế trước đó từ Louis Vuitton, mặt số của Tambour Moon Flying Tourbillon Kaleidoscope không chạm khắc hay in logo thương hiệu, mà dành trọn cho nghệ nhân Anita Porchet phô diễn tài nghệ khảm men thượng thừa của mình. Thử thách lớn nhất chính là công đoạn tạo màu tím – màu sắc khó hoàn thành nhất trong nghệ thuật tráng men. Bà đã mất đến vài tuần nghiên cứu để hoàn thiện các sắc thái được sử dụng trong tác phẩm chỉ bằng men cổ.

Nếu sắc độ đa dạng của xanh lam lôi cuốn ánh nhìn người đối diện vào trung tâm mặt đồng hồ, thì cuộc khai phá từ sắc tím của Anita Porchet mang lại cảm giác chuyển màu mượt mà, giúp tối đa hóa trải nghiệm thị giác cho hiệu ứng kính vạn hoa. Quá trình này đòi hỏi sự cân bằng hoàn hảo giữa các hỗn hợp cấu thành bột men (gồm bột silic với oxit kim loại). Một kỳ công kỹ thuật mà chỉ có bàn tay lão luyện và chính xác như nghệ nhân Anita Porchet mới có thể đạt được.

Đặc biệt, nét vẽ tinh tế từ kỹ nghệ bậc thầy của Michel Navas – nghệ nhân chế tác tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton, đã cách tân cho đóa hoa Monogram ngự trị tại trung tâm mặt số, thổi bùng cảm quan màu sắc bung nở trên những mẫu đồng hồ Tambour kinh điển. Công đoạn hoàn thiện về màu sắc và trang trí mặt số đã mất gần hai tuần để đem đến tuyệt tác nghệ thuật mang dáng hình kính vạn hoa.

Nhằm tăng âm hưởng sống động cho bức tranh đa sắc này, Louis Vuitton đã ưu ái trang bị cho Tambour Moon Flying Tourbillon Kaleidoscope một trong những cơ cấu tự động ấn tượng nhất: bộ máy calibre LV 81 Flying Tourbillon có mức năng lượng dự trữ 40 giờ, cấu thành từ 146 chi tiết, được thiết kế, phát triển và lắp ráp hoàn toàn tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton. Cơ cấu điều chỉnh bố trí ở vị trí 6 giờ trên mặt số sở hữu thiết kế tinh xảo, nêu bật “chữ V” của Gaston-Louis Vuitton ở trung tâm lồng tourbillon. Thông qua nắp lưng sapphire, người sở hữu sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các cơ cấu vận hành cùng micro-rotor được hoàn thiện cực kỳ tinh xảo.


 
Back to top