Highlight

Longines Flagship Heritage: Tuyệt phẩm tôn vinh thiết kế những năm 50

Lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ quý hiếm từ những năm 50, Flagship Heritage mới có mặt số màu đen với thiết kế biểu tượng.

Sep 18, 2020 | By Lương Tôn Bình

Longines một lần nữa tôn vinh các thiết kế trong lịch sử bằng một phiên bản mới thuộc bộ sưu tập Flagship. Ra mắt lần đầu vào năm 1957, Flagship là một trong những bộ sưu tập đầu tiên của hãng đồng hồ Thụy Sĩ. Chiếc flagship được mệnh danh là đồng hồ biểu tượng, mang trong mình biểu tượng đồng hồ cát có cánh, di sản lâu đời của Longines.

Giờ đây, thiết kế hiếm có này đã được làm mới lại. Nguyên mẫu với mặt số màu kem thanh lịch được các nhà sưu tập săn đón, nay được khoác lên màu đen đậm và các cọc số bằng vàng hồng.

Với vỏ thép không gỉ có đường kính 38,50mm, mẫu đồng hồ ban đầu dành cho nam giới cũng xuất hiện rộng rãi trên cổ tay phụ nữ. Phiên bản hiện đại tái hiện tính thẩm mỹ của những năm 1950 này được trang bị bộ máy cơ tự lên dây cót, calibre L615. Giống như những phiên bản trước, vỏ đồng hồ có vòng chân kinh hướng vát vào trong, tạo cho dòng đồng hồ hình dáng đặc biệt đầy phong cách. Mẫu đồng hồ này cũng ra mắt với mặt số hình vòm sơn mài màu đen với bề mặt được đánh bóng.

Tại vị trí sáu giờ là chỉ báo ngày – một bộ đếm giây nhỏ ở giữa – và dòng chữ Flagship. Bảo vệ mặt số là mặt kính sapphire được xử lý nhiều lớp bằng công nghệ chống phản chiếu.

Ở mặt sau của nắp lưng kiểu vặn vít được chạm khắc biểu tượng của bộ sưu tập: một huy hiệu caravel vàng được trang trí bằng men màu xanh. Mô hình hoàn chỉnh với dây đeo bằng da có hoa văn cá sấu màu đen có đường khâu màu be và khóa kiểu cài. Ngoài thiết kế bóng bẩy, Flagship Heritage còn mang trong mình di sản thương hiệu và tính thể thao với khả năng chống nước lên đến 3 bar hoặc 30 mét và dự trữ năng lượng bền bỉ trong 42 giờ.

 


 
Back to top