Highlight

Lange 1 Time Zone: Tuyệt phẩm múi giờ kép từ A. Lange & Sohne

Tháng 5 vừa qua, A. Lange & Sohne vừa giới thiệu mẫu đồng hồ thứ năm trong bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm thương hiệu. 

Jun 30, 2019 | By Hai Yen Ho

Một lần nữa, cuộc chơi xe thường niên A. Lange & Sohne d’Eleganza Villa d’Este vừa được tổ chức vào tháng 5 tại Grand Hotel Villa d’Este ở Como, tập hợp những chiếc xe cổ, người chơi xe, và tất nhiên là cả những chiếc đồng hồ cơ theo phong cách cổ điển. Tại Concorso d‘Eleganza (đã được tổ chức từ năm 1929) năm nay, phiên bản độc nhất Lange 1 Time Zone đã giành chiến thắng trong hạng mục “Best of Show”.

Song điều đặc biệt đã nhân lên gấp đôi khi Lange công bố mẫu thứ năm trong bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm nhà sản xuất Saxony – Lange 1 Time Zone 25th Anniversary Edition bằng vàng trắng với kim bằng thép xanh dương. Về bản chất, đây là một trong những mẫu đồng hồ có tính ứng dụng thực tiễn nhất thế giới với thiết kế vô cùng đặc biệt.

Tất nhiên, điện thoại thông minh sẽ cung cấp thông tin thời gian trên toàn thế giới trong nháy mắt, nhưng lại bị hạn chế với chỉ một múi giờ tại một thời điểm. Trong khi đó, Lange 1 Time Zone lại có khả năng hiển thị thời gian theo nhiều múi giờ trong khi vẫn được đeo nhẹ nhàng trên cổ tay. Điều này có được nhờ hiển thị thời gian đôi rõ ràng, với vòng chia thành phố giúp đơn giản hóa việc cài đặt múi giờ thứ hai.

Đồng hồ sở hữu kiểu thiết kế thẩm mỹ đặc trưng của dòng đồng hồ A. Lange & Sohne với hai mặt số bất đối xứng, mặt này lớn hơn mặt kia. Mặt số lớn hơn biểu thị thời gian tại quê nhà, hoặc theo cách nói của phi công là thời gian nơi xuất phát, trong khi mặt nhỏ hơn cho biết giờ địa phương hoặc thời gian tại điểm đến.

Được vận hành bởi nút chỉnh giờ tinh tế tại vị trí 8 giờ, 24 lần bấm giúp người dùng chọn lần lượt từng múi giờ, được biểu thị bằng tên của thành phố trên vòng chia bên ngoài với các hàng chữ gọn gàng. Mũi tên vàng tại vị trí 5 giờ (trong mặt số thời gian địa phương) chỉ vào tên của thành phố đại diện cho múi giờ đang hiển thị.

Trong khi đó, chỉ dẫn kép ngày/đêm của Lange 1 Time Zone 25th Anniversary Edition cung cấp thêm định hướng về thời gian. Đồng hồ còn có hai vòng tròn thời gian với các phân đoạn sáng/tối, giúp người dùng nhận biết đó là ngày hay đêm. Một vòng tròn được sắp đặt mặt số thời gian tại quê nhà, trong khi vòng kia được đặt tại mặt số của múi giờ địa phương.

Kỳ công về kỹ thuật trong Lange 1 Time Zone là cơ chế cho phép người dùng có thể hoán đổi các múi giờ tham chiếu. Về cơ bản, người đeo có thể thay đổi mặt số để hiển thị thời gian ở nhà và giờ địa phương; điều này càng trở nên hữu ích nếu giờ địa phương trở thành thời gian quê nhà mới. Tuy nhiên, việc hóa đổi này chỉ có thể thực hiện tại cửa hàng, với sự giúp đỡ chuyên nghiệp (từ nghệ nhân, thợ hay chuyên gia về đồng hồ).

Giống như các phiên bản kỷ niệm khác của Lange, các điểm nhấn màu bạc và màu xanh được thể hiện rõ nét trên Lange 1 Time Zone. Chiếc 41,9mm Lange 1 nổi bật với mặt số màu argenté, được hoàn thiện với cửa sổ ngày lớn đặc trưng trưng. Trong khi đó, cầu nối bánh xe cân bằng truyền thống A. Lange & Sohne được trang trí bằng dòng chữ được khắc màu xanh dương: Kiểu chữ và hình dạng của đồng hồ tương ứng với kiểu hiển thị ngày. Đây là một đặc điểm thiết kế chung cho 10 chiếc trong bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm.

Thông số kỹ thuật:

Bộ máy: Máy lên dây cót thủ công L031.1; 72 giờ dự trữ năng lượng
Vỏ ngoài: Vàng trắng 41,9mm; chưa công bố khả năng chống nước
Dây đeo: Da cá sấu may tay

CHUYỂN NGỮ: VINCENT PHẠM

 
Back to top