Highlight

Hamilton Khaki Field Mechanical: Cổ máy đậm chất quân sự

Đồng hồ không chỉ đơn giản là cỗ máy cơ khí vô tri. Đối với những người yêu thích đồng hồ, mỗi chiếc đều kể một câu chuyện.

Apr 24, 2021 | By Lương Tôn Bình

Với Hamilton, trong suốt nhiều thập kỉ qua, thương hiệu nổi tiếng với những mẫu đồng hồ quân sự này đã tạo ra những câu chuyện khiến những ai đã trót một lần phải lòng chẳng thể nào rời xa.

Hoài cổ và ấm áp, Khaki Field Mechanical của Hamilton gợi nhắc hình ảnh những phiên bản đồng hồ từ những thập kỉ trước. Với phiên bản vừa ra mắt này, người nghệ nhân từ xưởng chế tác đã khéo léo kể câu chuyện về lịch sử lâu đời thông qua chất liệu và màu sắc được sử dụng.

Chất liệu đồng và gam màu tối là hai nhân tố được lựa chọn cho phần đầu của câu chuyện, dẫn dắt người đeo đến một miền ký ức xưa cũ. Và để thêm một chút xúc tác, Hamilton tận dụng kỹ thuật oxy hoá khiến bề mặt đồng hồ trở nên thú vị hơn, đậm chất “sương gió” hơn.

Ẩn dấu bên trong vẻ ngoài cổ điển của Khaki Field Mechanical là bộ chuyển động mạnh mẽ, một minh chứng cho những cải tiến, những nỗ lực trong suốt nhiều thâp kỉ qua. Bộ chuyển động H-50 cung cấp sức mạnh và sự chính xác cho Khaki Field. Bên cạnh đó, khả năng dự trữ năng lượng đến 80 tiếng là một điểm cộng giúp người đeo không phải lo lắng khi sử dụng. Hamilton tinh tế lược bỏ rotor lên dây cót để giảm tối đa độ dày cho phiên bản vừa ra mắt, đồng thời, nắp sau chế tác từ titanium giúp tổng thể trọng lượng đồng hồ giảm đi đáng kể, giúp người đeo thoải mái hơn.

Hoà hợp với phong cách thiết kế mặt số đơn giản, lớp vỏ đồng đậm nét thời gian, thì dây NATO cao cấp gam màu tối chính là điểm nhấn cuối cùng để tổng thể Khaki Field Mechanical khơi gợi trọn vẹn cảm xúc trong lòng giới mộ điệu.

Và nếu là một người yêu nét đẹp vượt thời gian, một chút trầm mặc và hoài cổ, Hamilton Khaki Field Mechanical là sự lựa chọn của bạn


 
Back to top